Cục Nghệ thuật Biểu diễn không cấp phép cho Lê Âu Ngân Anh thi quốc tế

Lãnh đạo Cục Nghệ thuật biểu diễn không cấp phép cho Lê Âu Ngân Anh dự thi nhan sắc quốc tế
Lãnh đạo Cục Nghệ thuật biểu diễn không cấp phép cho Lê Âu Ngân Anh dự thi nhan sắc quốc tế
TPO - NSND Nguyễn Quang Vinh, Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn cho biết không cấp phép cho Lê Âu Ngân Anh thi quốc tế và sớm có văn bản trả lời về việc này.

Trước đó Lê Âu Ngân Anh đánh tiếng rằng đang chờ Cục Nghệ thuật biểu diễn trả lời về hồ sơ xin phép tham dự Miss Intercontinental 2018 từ 8-26/1/2019 tại Philipplines.

NSND Nguyễn Quang Vinh nói Cục sẽ không cấp phép cho Lê Âu Ngân Anh dự thi Hoa hậu Liên lục địa 2018. Thanh tra Bộ từng phạt BTC cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 vì cho phép thí sinh vi phạm quy chế dự thi. Cục đề nghị BTC huỷ kết quả, giải thưởng của Lê Âu Ngân Anh. Bộ không công nhận giải thưởng này.

“Cục sẽ gửi trả hồ sơ xin cấp phép cho Lê Âu Ngân Anh”, NSND Quang Vinh nói. Anh cũng thông tin, hồ sơ xin cấp phép này còn thiếu nhiều giấy tờ. Cục sẽ có văn bản trả lời về lí do không cấp phép trong thời gian tới sau khi rà soát lại thông tin liên quan Ngân Anh và cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017.

Hồi tháng 4, Chánh Thanh tra Bộ VHTTDL Phạm Cao Thái lên tiếng về cuộc thi cũng như giải thưởng của Lê Âu Ngân Anh. “Pháp luật không quy định quyền tước vương miện, chỉ quy định quyền thu hồi. Việc thu hồi của người cấp. Bộ đã yêu cầu công ty thu hồi, việc thu hồi là việc của công ty. Bộ không đứng ra thu hồi”, ông Thái nói.

Chánh Thanh tra Bộ cũng nói, trong mắt các nhà quản lý và dư luận, Lê Âu Ngân Anh không phải là Hoa hậu Đại dương nữa. Ông Thái cũng nói trong trường hợp Lê Âu Ngân Anh xin giấy phép dự thi nhan sắc quốc tế, chắc chắn Bộ không cấp. 

MỚI - NÓNG