Nam Phi:

Cửa hàng KFC phải đóng cửa vì rửa gà trên nền bê tông

Hai nhân viên bị bắt gặp rửa gà bằng vòi xịt nước trên nền bê tông. Ảnh: Metro.
Hai nhân viên bị bắt gặp rửa gà bằng vòi xịt nước trên nền bê tông. Ảnh: Metro.
Đại diện thương hiệu gà rán KFC vừa phải xin lỗi khách hàng sau khi nhân viên tại một cơ sở bị phát hiện đang rửa gà trên nền bê tông. Vụ việc cũng khiến của hàng này bị đóng cửa.

Video được quay tại cửa hàng KFC ở Braanfontein, Nam Phi, cho thấy hai nhân viên đang dùng vòi xịt nước để làm sạch thịt gà. Đại diện cửa hàng khẳng định con gà đang sắp sửa bị vứt đi. Tuy nhiên, do nó đã được tẩm một lớp bột nên hai nhân viên trên mới dùng vòi xịt để rửa nó. 

Video, do một người dân quay lại, đã khiến chi nhánh trên bị đóng cửa hôm 8/5. 

Doug Smart, Giám đốc điều hành của KFC Nam Phi, nói: "Từ tận đáy lòng, chúng tôi muốn gửi lời xin lỗi vì những gì đã xảy ra tại cửa hàng ở Braamfontein. Các nhân viên này đã tẩm bột một số con gà trước khi nhận ra rằng phải bỏ số gà này đi vì chúng không đáp ứng tiêu chuẩn cao của chúng tôi. Lo lắng vì sai lầm đã lãng phí bột nên họ quyết định rửa sạch nó. Tuy nhiên việc rửa gà trên nền bê tông, dù là gà bỏ đi, cũng hoàn toàn không thể chấp nhận được và đi ngược lại các quy trình nghiêm ngặt của chúng tôi". 

Người này sau đó cho biết đã xử lý vấn đề rất nghiêm khắc để đảm bảo rằng việc tương tự sẽ không bao giờ tái diễn. 

"Chúng tôi biết đã khiến các bạn - những người quan trọng nhất với chúng tôi - bị thất vọng. Nhưng chúng tôi hứa sẽ tiếp tục tuân thủ những tiêu chuẩn cao nhất và mang đến cho bạn món gà rán ngon miệng mà bạn yêu thích", ông Smart nói thêm. 

Theo Theo Ngoisao.net
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ hoàng Elizabeth Đệ nhị. Ảnh: Getty.

Nữ hoàng Anh không dự Hội nghị COP26

TPO - Tối 26/10 (theo giờ Anh), điện Buckingham xác nhận Nữ hoàng Elizabeth Đệ nhị sẽ không tham dự Hội nghị về Biến đổi khí hậu lần thứ 26 của Liên Hợp Quốc (COP26) tại Scotland vào đầu tháng 11 sau khi nhận được lời khuyên từ các bác sĩ.
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 39. (Ảnh: Đoàn Bắc)

ASEAN cần kiên định lập trường nguyên tắc về Biển Đông

TPO - Phát biểu tại Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 39, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh: ASEAN cần kiên định lập trường nguyên tắc về Biển Đông; thúc đẩy mạnh mẽ cam kết của các nước tuân thủ luật pháp quốc tế, hành xử trách nhiệm, kiềm chế, không có hành động gây căng thẳng, làm phức tạp tình hình.