Cưa hạ thông, xây cầu 'cảm giác mạnh' không phép ở Thung lũng tình yêu

Cây cầu dài hun hút xây không phép
Cây cầu dài hun hút xây không phép
TPO - Cây cầu “cảm giác mạnh” cao nghễu nghện, dài hơn 220m bị phát hiện “mọc” không phép tại một khu du lịch nổi tiếng của Đà Lạt – Thung lũng tình yêu. Nhiều cây thông bị cưa hạ trái phép để xây dựng công trình này.

Ngày 13/1, UBND phường 8 (TP. Đà Lạt) đã có tờ trình đề xuất xử phạt hành chính trong hoạt động đầu tư xây dựng đối với Công ty CP Du lịch Thành Thành Công Lâm Đồng vì xây dựng cầu đáy kính “khủng” không có giấy phép tại Thung lũng tình yêu. Mức phạt mà UBND phường 8 đề xuất là 40 triệu đồng.

Cưa hạ thông, xây cầu 'cảm giác mạnh' không phép ở Thung lũng tình yêu ảnh 1 Cầu"khủng" xây gần xong nhưng không có giấy phép

Trước đó, qua kiểm tra cơ quan chức năng phát hiện chủ dự án Khu du lịch Thung lũng Tình yêu đã xây dựng cho cầu đáy kính 7D không có giấy phép với 2 mố neo lớn, cao 10 m, 2 trụ đỡ cao 20 và 28 m (hiện trạng đang kéo dây neo và kéo dây đáy kính). Mặt khác, chủ đầu tư còn lắp dựng khung sắt lắp ghép nhà chờ rộng 8 m, dài 80 m và cao 4 m.

Cưa hạ thông, xây cầu 'cảm giác mạnh' không phép ở Thung lũng tình yêu ảnh 2 Trụ đỡ cầu cao chót vót.

UBND Phường 8 và kiểm lâm địa bàn cũng đã phát hiện chủ đầu tư cho đốn hạ trái phép 6 cây thông làm thiệt hại 270m2 rừng phòng hộ. Các cây thông có đường kính từ 20-35 cm, chiều cao bình quân của các cây còn lại là 10m; phần thân, lá cây bị cắt lìa và tiêu hủy.

Cơ quan chức năng đã yêu cầu Công ty CP Du lịch Thành Thành Công Lâm Đồng ngừng thi công xây dựng công trình cầu đáy kính nói trên.

MỚI - NÓNG
TTCK đã thu hút dòng tiền kỷ lục, nhiều phiên giao dịch với giá trị tỷ đô; Ảnh: Như Ý
Dòng tiền đổ vào chứng khoán đến từ đâu?
TPO - Bất chấp dịch bệnh COVID - 19 đang phức tạp, thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn giữ đà tăng điểm, tăng thanh khoản với việc dòng tiền từ khắp nẻo liên tục đổ về. Sự hấp dẫn của cổ phiếu cứ mua là có lãi từ hơn nửa năm nay đã trở thành “hấp lực” lôi kéo đám đông các nhà đầu tư mới, cùng các tổ chức, quỹ lao vào như thiêu thân. Trong vòng xoáy chứng khoán tăng giá này, ai cũng kỳ vọng mình sẽ kiếm được bẫm.

Có thể bạn quan tâm

Một góc rừng phòng hộ Bàu Cá Cái nhìn từ trên cao. Ảnh: Nguyễn Ngọc

Người dân tự ý đào ao, lấn chiếm rừng phòng hộ Bàu Cá Cái

TPO - Trong lúc đi tuần tra, kiểm tra diện tích rừng ngập mặn Bàu Cá Cái (xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn), lực lượng chức năng phát hiện nhiều hộ dân tự ý lấn chiếm rừng thuộc diện tích quản lý bảo vệ để múc đất, đào ao, nuôi trồng thủy sản, gây ảnh hưởng đến việc chăm sóc và sinh trưởng cây trồng rừng ngập mặn.