Cử tri Đồng Nai bức xúc về nhiều vấn đề 'nóng'

 Cử tri Đồng Nai bức xúc về nhiều vấn đề 'nóng'
TPO - Hàng loạt những vấn đề được cử tri TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai nêu trong buổi tiếp xúc cử tri chiều nay như dự án dân cư có nhiều khuất tất, cán bộ lãnh đạo sai phạm hàng loạt...

Chiều 30/9, tại TP Biên Hòa (Đồng Nai), ông Võ Văn Thưởng, Trưởng ban Tuyên giáo TƯ cùng các thành viên trong tổ ĐBQH số 1 đơn vị tỉnh Đồng Nai đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8 – Quốc hội khóa XIV.

Tại buổi tiếp xúc với các ĐBQH, cử tri Ninh Thị Lan ngụ tại phường Tân Biên nêu vụ việc xảy ra tại khu tập thể dệt Thống Nhất liên quan đến sai phạm của bà Phan Thị Mỹ Thanh, cựu Phó bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai nhưng đến nay vẫn chưa xử lý. Bà Ninh cho biết, khu tập thể này có 115 hộ dân đã đóng 11 triệu đồng/người để xây dựng hậ tầng nhưng sau đó Sở Công nghiệp đã không thực hiện dự án. Thanh tra tỉnh Đồng Nai đã có kết luận và cho biết UBND TP Biên Hòa sẽ dùng ngân sách để làm đường nhưng đến nay mọi chuyện vẫn án binh bất động. "Tôi đề nghị phải xử lý nghiêm sai phạm của cá nhân, trong đó có vai trò của bà Phan Thị Mỹ Thanh thời kỳ làm giám đốc Sở Công nghiệp"- bà Lan đề nghị.
Cử tri  Trần Minh Phương nêu lên hàng lọat cán bộ tỉnh Đồng Nai sai phạm bị kỷ luật trong thời gian qua như ông Hồ Văn Năm, nguyên Trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ; bà Phan Thị Mỹ Thanh, cựu Phó Bí thư Tỉnh uỷ; ông Huỳnh Tiến Mạnh, nguyên Giám đốc Công an tỉnh và cho rằng các cán bộ sai phạm như thế thì người dân khiếu nại còn nhiều.
 Cử tri Đồng Nai bức xúc về nhiều vấn đề 'nóng' ảnh 1  
Còn cử tri Trần Thị Nhàn ngụ tại phường Long Bình Tân, phản ánh: "Dự án khu đô thị Long Hưng do Donacop làm chủ đầu tư bộc lộ nhiều sai phạm, nhà nước đã thanh tra dự án này nhưng đến nay vẫn chưa công bố kết quả. Tôi kiến nghị ĐBQH chuyển đơn của người dân đến cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết quyền lợi cho người dân tại dự án này, đồng thời sớm công bố kết luận liên quan đến sai phạm tại đây".  

Trước vấn đề cử tri nêu, ông Võ Văn Thưởng yêu cầu lãnh đạo TP Biên Hòa, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai phải giải quyết dứt điểm các khiếu nại của người dân: “Vẫn còn những vấn đề người dân nêu từ các kỳ tiếp xúc cử tri lần trước, cán bộ thì báo cáo đã giải quyết xong nhưng nay người dân vẫn bức xúc, tôi đề nghị lãnh đạo Tỉnh ủy, Thành ủy Biên Hoà phải rà soát kỹ để xử lý”.

Liên quan đến tố cáo về cán bộ sai phạm, ông Thưởng yêu cầu Ban thường vụ Tỉnh ủy, Thành ủy phải xác minh, xem xét thấu đáo. Cái gì có lợi nhất cho dân thì phải làm. "Người dân tố cáo cán bộ đảng viên sai phạm, người tố cáo, người bị tố cáo đều có địa chỉ cụ thể. Hiện nay Đảng quyết liệt chỉ đạo điều tra chống tham nhũng, không có vùng cấm, không có ngoại lệ, cán bộ chức vụ cáng cao thì càng phải nêu gương"- ông Thưởng nói thêm.

MỚI - NÓNG