Cụ ông trúng số độc đắc bị đòi lại tiền

Quang cảnh buổi xét xử
Quang cảnh buổi xét xử
Cụ Bùi đem vé số trúng độc đắc của mình ra tiệm vàng đổi được 1 tỷ 350 triệu đồng, trả 3,5 triệu tiền hoa hồng. Đến chiều, chủ tiệm vàng tới nhà đòi lại tiền vì cho là vé số của cụ không trúng.

Chiều ngày 15/4, Tòa án Nhân dân TP Vũng Tàu đã đưa ra xét xử vụ án đòi tài sản giữa ông Lưu Tiến Bình và ông Nguyễn Bùi (70 tuổi) liên quan đến tờ vé số trúng độc đắc mà ông Bùi đã đổi cho ông Bình lấy 1 tỷ 350 triệu đồng.

Theo đó, khoảng 8h sáng ngày 21/12/2014, ông Bùi đi ăn sáng có mua 1 tờ vé số đài Tiền Giang. Đến chiều, ông Bùi lấy ipad ra để dò số thì thấy giải đặc biệt là 349721. Lúc đó, ông móc tờ vé số từ trong túi quần ra để dò thì thấy mình trúng giải đặc biệt, ông vui mừng và sung sướng thông báo cho con cái biết.

Sáng ngày 22/12/2014, con dâu ông Bùi tới tiệm vàng Kim Bình (đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa) của ông Lưu Tiến Bình hỏi giá để đổi tờ vé số trúng giải đặc biệt. Lúc này, Trần Minh Thắng (nhân viên tiệm vàng Kim Bình - PV) đòi đổi tiền hoa hồng là 10 triệu đồng nhưng chị Mười không đồng ý vì mắc quá. Sau khi hai bên thương lượng giá hoa hồng cho việc đổi tờ vé số trúng "chốt lại" ở mức 3,5 triệu đồng.

Sau đó, Thắng đến nhà ông Bùi để xem tờ vé số. Thắng xem xong thì xếp tờ vé số lại bỏ vào trong túi nilon có chữ Kim Bình rồi bỏ vào trong túi quần.

Thắng nói: “Con đi về công ty để giám định, nếu đúng tờ vé số trúng giải đặc biệt thì con đem tiền xuống cho Bác”. Nhưng ông Bùi không đồng ý nên Thắng móc tờ vé số trong túi quần ra, úp lại, để trên bàn bảo ông Bùi ký lên mặt sau tờ vé số.

Khi anh Tâm (con ông Bùi) về nhà đã đi cùng Thắng tới đại lý vé số nhờ nhân viên tại đây kiểm tra tờ vé số thật hay giả, có cạo sửa gì không. Sau đó, cả 3 lấy tờ dò vé số ra xem.

Sau khi kiểm tra xong, anh Tâm và anh Thắng đi tới tiệm vàng Kim Bình, anh Thắng lấy tờ vé số trong người ra đưa cho chủ tiệm vàng coi. Chủ tiệm vàng Kim Bình coi xong cho người về lấy tiền. Khoảng 15 phút sau có người đưa cho anh Thắng túi tiền. Sau đó, anh Thắng đi cùng anh Tâm về nhà ông Bùi.

Cụ ông trúng số độc đắc bị đòi lại tiền ảnh 1 Khuôn mặt ông Bùi mệt mỏi tại tòa án

Tại nhà ông Bùi, anh Thắng đưa ra số tiền 1,350 tỷ đồng (một tỷ ba trăm năm mươi triệu đồng). Khi ông Bùi và các con đang đếm tiền, anh Thắng bảo ông Bùi cho mượn giấy CMND. Lúc này, anh Thắng móc tờ vé số trong túi quần ra, lật úp tờ vé số xuống rồi nói ông Bùi ghi số CMND vào. Nhưng do mắt kém nên ông Bùi nhờ con trai là anh Tâm ghi dùm. Mọi giao dịch kết thúc lúc hơn 10h cùng ngày.

Đến khoảng 15h cùng ngày thì anh Thắng và chủ tiệm vàng Kim Bình đến nhà ông Bùi nói là nhân viên đến Tiền Giang để đổi số trúng thông báo là không trúng giải đặc biệt. Nguyên nhân là vé số của ông bùi là 347921, trong khi số đặc biệt là 349721.

Sau khi công an vào cuộc đã xác định vé số 347921 đúng là có chữ ký và số CMND do ông Bùi và con trai viết. Còn 7 tờ vé số trúng đặc biệt của đài Tiền Giang ngày hôm đó (đã có người nhận thưởng) không có tờ nào có chữ ký và số CMND của ông Bùi.

Từ kết quả điều tra này, ông Lưu Tiến Bình đã kiện đòi lại 1 tỷ 350 triệu đồng đã trả thưởng cho ông Bùi. Tuy nhiên, tại phiên xét xử hôm nay, ông Bùi không đồng ý tham gia vì ông đã có đơn khiếu nại về tố cáo của ông Bình tại cơ quan điều tra nhưng chưa được giải quyết.

Sau thời gian thảo luận, HĐXX đã quyết định hoãn phiên tòa chờ kết quả từ phía cơ quan điều tra.

Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bản tin Hình sự: Mâu thuẫn với hàng xóm, mua xăng đốt nhà khiến 5 người tử vong

Bản tin Hình sự: Mâu thuẫn với hàng xóm, mua xăng đốt nhà khiến 5 người tử vong

TPO - TIN NÓNG ngày 16/4: Mâu thuẫn với hàng xóm, mua xăng đốt nhà khiến 5 người tử vong; Hai đối tượng vứt 12.000 viên ma túy rồi bỏ trốn qua biên giới; Người đàn ông nước ngoài trình báo mất trộm tài sản hơn 14 nghìn USD; Trục xuất 6 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam; Hai lần thoát án giết người vì có chứng nhận tâm thần…