Cú lừa ngoạn mục của gã xe ôm mạo danh thanh tra Chính phủ

Bắt tạm giam Trần Công Trung. Ảnh: Công an Thanh Hóa
Bắt tạm giam Trần Công Trung. Ảnh: Công an Thanh Hóa
TPO - Mạo danh cán bộ thanh tra Chính phủ, gã xe ôm Trần Công Trung đã hứa hão xin việc làm cho nhiều người nhẹ dạ, cả tin để chiếm đoạt hàng tỷ đồng. 

Ngày 15/12, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Trần Công Trung (SN 1978, ở xã Quảng Lộc, huyện Quảng Xương) và tiếp tục truy bắt Phạm Thị Phượng (SN 1974, ở xã Hòa Khánh, Cái Bè, Tiền Giang) để điều tra, làm rõ về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo tài liệu của Cơ quan An ninh điều tra thì Trần Công Trung là lao động tự do, hành nghề lái xe ôm tại Hà Nội. Trong quá trình hành nghề của mình, Trung quen biết với Phạm Thị Phượng cũng là lao động tự do tại. 

Hai đối tượng này đã câu kết với nhau để lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhiều người. Thủ đoạn của các đối tượng này là giả danh cán bộ Thanh tra Chính phủ để làm quen, mồi chài, lừa phỉnh những người nhẹ dạ, cả tin đang có nhu cầu xin việc làm để chiếm đoạt tài sản của họ.

Điển hình, khoảng tháng 7/2013, Trần Công Trung và Phạm Thị Phượng đã hứa hão xin việc làm cho 2 người ở huyện Quảng Xương và TP Thanh Hóa vào làm tại các cơ quan Nhà nước để chiếm đoạt số tiền 1 tỉ 195 triệu đồng. 

Đến nay, các đối tượng này không những không xin được việc làm cho các bị hại, cũng không trả tiền cho họ. Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra.

MỚI - NÓNG