Cư dân Imperia Garden làm ảnh biếm hoạ “tố” chủ đầu tư

TPO - Những cư dân ở khu chung cư “Vườn trong phố”- Imperia Garden số 203 Nguyễn Huy Tưởng (quận Thanh Xuân, Hà Nội) thể hiện sự bất bình trước việc “treo đầu dê bán thịt chó” của chủ đầu tư khi không hiện đúng như những gì được quảng cáo qua bộ ảnh biếm hoạ: “Thực tế phũ phàng- Thực tế đầy sáng tạo của chủ đầu tư”.

Cư dân Imperia Garden làm ảnh biếm hoạ “tố” chủ đầu tư ảnh 1 Đông đảo cư dân khu chung cư 203 Nguyễn Huy Tưởng vừa có tổ chức “Họp mặt mặt cư dân Imperia Garden” với sự tham gia tư vấn của các luật sư để cùng nhau đấu tranh đòi chủ đầu tư thực hiện đúng cam kết 

Cư dân Imperia Garden làm ảnh biếm hoạ “tố” chủ đầu tư ảnh 2 Dự án khu chung cư Imperia Garden có địa chỉ tại số 203 Nguyễn Huy Tưởng thuộc phường Thanh Xuân Trung (quận Thanh Xuân, Hà Nội) trên khu đất của nhà máy Dệt 19/5 do chủ đầu tư dự án là Công ty CP HBI kết hợp với đối tác phát triển dự án M.I.K Corporation. Theo cam kết của hợp đồng, chủ đầu tư phải có nghĩa vụ cung cấp và lắp đặt các chuông hình (chuông có gắn camera lắp trước mỗi căn hộ để quan sát) để bảo vệ an ninh cho từng căn hộ. Nhưng thực tế, chủ đầu tư tự ý thay đổi bằng lỗ khoan cửa ra vào. 

Cư dân Imperia Garden làm ảnh biếm hoạ “tố” chủ đầu tư ảnh 3 Theo quy hoạch, dự án được xây dựng trên khu đất rộng 42.264m, với các công trình cao từ 25 đến 35 tầng; quy mô dân số trong khu vực khoảng 4.747 người. Vào thời điểm, chủ đầu tư mở bán căn hộ, dự án này được rất nhiều khách hàng đặt niềm tin dù giá bán rất cao so khu vực.

(Ảnh biếm họa của người dân khi trẻ em muốn biết ai đang đứng trước cửa nhà mình. Chủ đầu tư không đảm bảo an ninh 3 lớp như cam kết)

Cư dân Imperia Garden làm ảnh biếm hoạ “tố” chủ đầu tư ảnh 4 Bộ ảnh biếm hoạ của cư dân tố: “Thực tế phũ phàng- Thực tế đầy sáng tạo của chủ đầu tư”Trong ảnh, ảnh đón tiếp của toà nhà quảng cáo và thực tế. Trước đó để chào bán căn hộ HBI đã công bố trên Website của mình về các đặc điểm, thông tin dự án bao gồm: Sơn mặt ngoài, sảnh đón tiếp căn hộ và 83 tiện ích của khu dân cư. Nhưng sau đó, chủ đầu tư lại có văn bản khẳng định “màu sơn và vật liệu trang trí khối bên ngoài toà nhà không thuộc cam kết của chủ đầu tư theo hợp đồng mua bán căn hộ”.

Cư dân Imperia Garden làm ảnh biếm hoạ “tố” chủ đầu tư ảnh 5 Tuy nhiên, hiện nay khi dự án đang giao đoạn bàn giao đưa vào sử dụng nhiều khách hàng lại phải nếm “trái đắng” khi chủ đầu tư không thực hiện đúng những cam kết về chất lượng dịch vụ; tiện ích hoàn toàn trái ngược với những gì được quảng cáo ban đầu.

Cư dân Imperia Garden làm ảnh biếm hoạ “tố” chủ đầu tư ảnh 6

Cư dân Imperia Garden làm ảnh biếm hoạ “tố” chủ đầu tư ảnh 7 Quảng cáo bán hàng của dự án các toà nhà có màu vàng nhưng thực tế khi hoàn thành toà nhà lại có màu trắng.

Cư dân Imperia Garden làm ảnh biếm hoạ “tố” chủ đầu tư ảnh 8 Chất lượng sơn cực kỳ tệ hại, lồi lõm và vừa sơ đã bị nổ, bong tróc. Nhiều căn hộ bàn giao không đúng tỉ lệ thực tế. 

Cư dân Imperia Garden làm ảnh biếm hoạ “tố” chủ đầu tư ảnh 9 “Tuần trước, chủ đầu tư còn vừa xóa hình ảnh sơ đồ căn hộ trên Website để xóa dấu vết với cư dân bởi nhiều căn hộ lúc bàn giao không đúng với thực tế. Cách làm của chủ đầu tư khiến chúng tôi thêm hoang mang”, anh H, một cư dân ở toà nhà nói.

(Cư dân chụp ảnh phản ánh việc sai cao độ cốt sàn ban công và sàn căn hộ. Sau khi người dân có ý kiến chủ đầu tư mới đổ lại.)

MỚI - NÓNG