Cư dân chung cư ARITA HOME được cấp bìa nhanh kỷ lục

Cư dân chung cư ARITA HOME được cấp bìa nhanh kỷ lục
Chỉ sau chưa đầy 2 tháng nhận bàn giao nhà, cư dân khu chung cư ARITA HOME ở khối 2 phường Quán Bàu (TP Vinh, Nghệ An) đã được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở.

Trong bối cảnh rất nhiều khu chung cư trên địa bàn thành phố Vinh đã đưa vào sử dụng từ nhiều năm, nhưng đến nay người dân vẫn chưa được cấp bìa hồng thì đây được coi là một kỷ lục khiến hàng trăm hộ dân tại chung cư ARITA HOME rất phấn khởi.

Chung cư ARITA HOME (địa chỉ số 35 đường Phan Bội Châu - TP Vinh) do Công ty cổ phần ARITA làm chủ đầu tư, được xây dựng trên diện tích đất có quy mô 7.741m2, gồm 2 tòa nhà 16 tầng, 668 căn hộ từ 55 đến 63m2, tổng diện tích sàn 56.700m2. Mới hoàn thành đưa vào sử dụng từ cuối năm 2018, chỉ trong một thời gian ngắn trên 80% số căn hộ của dự án này đã được khách hàng đặt mua và đến ở nhờ lợi thế về vị trí trung tâm thành phố với nhiều tiện ích.

Cư dân chung cư ARITA HOME được cấp bìa nhanh kỷ lục ảnh 1  
Cư dân chung cư ARITA HOME được cấp bìa nhanh kỷ lục ảnh 2  

Ngay sau khi nhận bàn giao căn hộ, cư dân ở đây đã được chủ đầu tư phối hợp với công an phường và các cơ quan chức năng đến tận nơi làm thủ tục cấp, đổi sổ hộ khẩu cho từng gia đình. Mới đây, ngày 20/1/2018, các hộ dân chung cư ARITA HOME đã được UBND thành phố Vinh cấp bìa hồng với chứng nhận quyền sở hữu dài hạn và được ký hợp đồng cung cấp điện tại gia với mức giá điện sinh hoạt.

Ông Vũ Hoàng Tú – Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty cổ phần ARITA cho biết: “Chung cư ARITA HOME được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở cho người dân nhanh chóng vì dự án đã hoàn thành toàn bộ các thủ tục, nghĩa vụ thuế theo quy định của nhà nước. Từ giấy phép đến việc xây dựng đảm bảo đúng thiết kế, chất lượng công trình, hệ thống phòng cháy chữa cháy, không gian sống, khu vui chơi giải trí, v.v... chúng tôi tuyệt đối tuân thủ theo tiêu chuẩn nhà nước, bên cạnh đó các hộ dân mua căn hộ ở đây cũng thực hiện đầy đủ nghĩa vụ và hoàn thành các thủ tục pháp lý nên khi nộp hồ sơ đăng ký cấp sổ hồng đã được cơ quan quản lý nhà nước giải quyết ngay”.

Cư dân chung cư ARITA HOME được cấp bìa nhanh kỷ lục ảnh 3  

Hiện tại có rất nhiều khu chung cư trên địa bàn thành phố Vinh người dân mua nhà đã vào ở hơn 5 năm nhưng vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ, nguyên nhân là do ở những dự án này đang vướng mắc nhiều vấn đề do chủ đầu tư không tuân thủ đầy đủ các quy định về xây dựng như: sai thiết kế, sai quy hoạch, không đảm bảo công tác PCCC, chưa thực hiện nghĩa vụ thuế đất với nhà nước... khiến người dân phải chịu thiệt thòi. Thời gian quan một số dự án chung cư khác tại Nghệ An cũng đã được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ cho các gia đình, nhưng nhanh nhất là sau khoảng 1 năm người dân nhận bàn giao căn hộ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cách thiết kế vườn rau sân thượng mùa dịch vừa đơn giản lại đẹp mắt

Cách thiết kế vườn rau sân thượng mùa dịch vừa đơn giản lại đẹp mắt

TPO - Vườn sân thượng, vườn ban công không chỉ mang lại không gian xanh cho ngôi nhà mà giờ đây còn là nguồn cung cấp thực phẩm an toàn và tiện lợi. Trong thời điểm dịch bệnh phức tạp này, nếu bạn sống ở các khu đô thị thì có thể cân nhắc việc tạo ra một khu vườn phù hợp với ban công, sân thượng nhà mình.
Lập tổ công tác xử lý loạt dự án nhà ở sai phạm theo kết luận Thanh tra Chính phủ

Lập tổ công tác xử lý loạt dự án nhà ở sai phạm theo kết luận Thanh tra Chính phủ

TPO - UBND tỉnh Thái Nguyên thành lập tổ công tác thực hiện nội dung kết luận của Thanh tra Chính phủ (TTCP) về những sai phạm trong công tác quản lý đất đai, đầu tư xây dựng, khoáng sản…, đặc biệt là các dự án nhà ở trên địa bàn qua đó kịp thời khắc phục tồn tại, hạn chế, thiếu sót, không để thất thoát ngân sách.
Kiến nghị chuyển cơ quan điều tra việc khách hàng tố cáo chủ đầu tư dự án King Bay lừa đảo

Kiến nghị chuyển cơ quan điều tra việc khách hàng tố cáo chủ đầu tư dự án King Bay lừa đảo

TPO - Thanh tra tỉnh Đồng Nai nhận thấy, đơn tập thể 67 công dân và 25 trường hợp nêu trên thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan tiến hành tố tụng hình sự. Do đó, kiến nghị Chủ tịch UBND tỉnh chuyển đơn của 92 công dân có nội dung tố cáo Công ty CP Free Land đến Phòng Cảnh sát kinh tế (PC03) Công an TPHCM để được xem xét giải quyết.