Cư dân Carina cầu cứu Bí thư TPHCM sau khi bị cắt hỗ trợ

TPO - Sau khi chủ đầu tư là công ty Hùng Thanh thông báo cắt hỗ trợ chi phí thuê chỗ ở sau vụ cháy làm 13 người chết, nhiều cư dân chung cư Carina đã gửi đơn cầu cứu đến lãnh đạo TPHCM.
Cư dân Carina cầu cứu Bí thư TPHCM sau khi bị cắt hỗ trợ ảnh 1

Cư dân Carina làm đơn cầu cứu lãnh đạo TPHCM.

Ngày 12/8, luật sư Nguyễn Thị Ngọc Mai, đại diện cư dân chung cư Carina Plaza cho biết, gần 100 cư dân chung cư Carina Plaza đã viết đơn cầu cứu khẩn cấp đến Bí thư thành ủy Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch UBND Nguyễn Thành Phong cùng chính quyền quận 8.

Theo các cư dân tại đây, sau khi xảy ra vụ cháy kinh hoàng làm 13 người chết vào ngày 23/3, công ty Hùng Thanh đã ra thông báo số 27 với cam kết sẽ hỗ trợ cho các cư dân Carina 300.000 đồng/ngày cho đến khi hoàn thành khắc phục sửa chữa, đưa cư dân vào ở bình thường.

Tuy nhiên, mới đây công ty này đã ra thông báo ngưng hỗ trợ số tiền này để tập trung khắc phục, sửa chữa lại chung cư khiến nhiều cư dân bức xúc cho rằng họ bị chủ đầu tư bỏ rơi.

Cư dân Carina cầu cứu Bí thư TPHCM sau khi bị cắt hỗ trợ ảnh 2 Hàng trăm cư dân Carina rơi vào cảnh không nhà sau vụ cháy.

Sự việc xảy ra đã gần 5 tháng nhưng chủ đầu tư vẫn chưa hoàn tất việc sửa chữa, khắc phục sự cố và cư dân Carina vẫn chưa biết chính xác ngày nào được quay về căn nhà của mình để ổn định cuộc sống.

“Cư dân chúng tôi vốn là nạn nhân gánh chịu sự tổn thất vật chất, tinh thần nặng nề do sự thiếu trách nhiệm của chủ đầu tư nay lại bị bỏ rơi lần nữa qua thông báo đầy lạnh lùng, vô cảm”, đơn cầu cứu ghi.

Cư dân Carina cầu cứu Bí thư TPHCM sau khi bị cắt hỗ trợ ảnh 3 Chung cư Carina tan hoang sau vụ cháy.

Trong đơn cũng nêu nhiều cư dân vay tiền ngân hàng để mua chung cư, hiện nay vừa trả tiền lãi ngân hàng, vừa phải chi trả tiền thuê nhà khiến khó khăn chồng chất. Vì vậy, cư dân đề nghị chủ đầu tư tiếp tục hỗ trợ tiền thuê nhà trọ như đã cam kết trước đó.

MỚI - NÓNG
Miền Bắc nồm ẩm đến bao giờ?
Miền Bắc nồm ẩm đến bao giờ?
TPO - Hôm nay (2/4), miền Bắc tiếp tục có sương mù, mưa phùn, vùng núi Bắc Bộ mưa to, riêng khu vực đồng bằng trưa chiều hửng nắng. Khu vực Tây Nguyên và một phần miền Trung hôm nay có mưa lớn.