Người dân vẫn lo lắng về kết cấu chung cư Carina Plaza sau vụ cháy

Nhiều người dân vẫn lo lắng kết cấu chung cư bị ảnh hưởng sau vụ cháy.
Nhiều người dân vẫn lo lắng kết cấu chung cư bị ảnh hưởng sau vụ cháy.
TP - Chiều 22/6, UBND quận 8 cùng công ty Hùng Thanh (chủ đầu tư Chung cư Carina, phường 16, quận 8, TPHCM) đã tổ chức công bố kết quả kiểm định chất lượng công trình và sửa chữa, cải tạo chung cư có sự tham dự của đại diện Cảnh sát PCCC TPHCM, Sở Xây dựng TPHCM, UBND quận 8, công an quận 8, Viện Khoa học Công nghệ Xây dựng.

Theo cơ quan chức năng, vụ cháy vào ngày 23/3 khiến 13 người chết, nhiều người bị thương, kết cấu chung cư Carina bị hư hỏng cục bộ. Ảnh hưởng nặng nhất là khu vực tầng hầm, trong đó hệ thống điện và cấp thoát nước, hệ thống thông gió, camera giám sát và loa thông báo công cộng bị hư hại hoàn toàn…

Diện tích bị ảnh hưởng trực tiếp khoảng 700m2 hầm phía khối nhà A và 300m2 hầm dưới khối nhà B. Riêng khối nhà C và các tầng trên của khối nhà A, B không ảnh hưởng, không mất ổn định tổng thể công trình. Cục giám định hoạt động xây dựng, Bộ Xây dựng yêu cầu chủ đầu tư và các đơn vị tư vấn có trách nhiệm kiểm soát bảo đảm thiết kế cải tạo kết cấu, cơ điện phù hợp. Đồng thời, phải thẩm duyệt giải pháp PCCC trước khi đưa công trình vào vận hành, sử dụng.

Đại diện Bộ Xây dựng yêu cầu trong giai đoạn tiếp theo, chủ đầu tư phải có giải pháp để đảm bảo các khu vực sửa chữa, cải tạo không bị thấm trong quá trình sử dụng. Phải đảm bảo các chỉ tiêu về môi trường. Theo đại diện chủ đầu tư, trong tuần sau sẽ có giấy phép sửa chữa và công tác sửa chữa kéo dài từ 30-45 ngày.

Tại buổi công bố này, nhiều người dân chung cư Carina mong mỏi cơ quan chức năng và chủ đầu tư khẩn trương hoàn tất các thủ tục, sửa chữa chung cư để người dân sớm được về ở. Đồng thời, người dân cũng thắc mắc về chất lượng công trình, nhiều người lo ngại kết cấu sàn nhà, tường nhà bị ảnh hưởng sau vụ cháy.

MỚI - NÓNG
Bắc Giang: 'Sốt' cả đất giáp núi, nhà đầu tư rầm rộ trả giá cao xong bỏ cọc
Bắc Giang: 'Sốt' cả đất giáp núi, nhà đầu tư rầm rộ trả giá cao xong bỏ cọc
TPO - Thị trường bất động sản (BĐS) cuối năm tại Bắc Giang trở nên "sốt" nóng khi ồ ạt tổ chức các phiên đấu giá đất khắp nơi với giá trúng chênh lệch hàng trăm tỷ đồng so với giá khởi điểm. Thậm chí nhiều khu vực, đất giáp núi cũng hút người mua, nhưng sau đó nhiều phiên lại phải hủy kết quả trúng vì nhà đầu tư liên tục bỏ cọc.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: TTXVN

Tuyên bố chung Việt - Nga có ý nghĩa lịch sử

TP - Chuyên gia Nga nhận định, Tuyên bố chung về Tầm nhìn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga vừa được Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Nga Vladimir Putin thông qua đã nêu ra những thông số thực chất về hợp tác song phương trong tương lai, mở ra thời kỳ mới trong quan hệ hai nước.
Xe buýt điện lăn bánh trên đường Hà Nội từ sáng nay.

Hà Nội công bố giá vé và lộ trình chi tiết 3 tuyến buýt điện đầu tiên

TPO - Sáng nay (2/12), tuyến xe buýt điện đầu tiên tại Hà Nội và cũng là của cả nước được khai trương. Tiếp đó, trong tháng 12 thành phố Hà Nội sẽ khai trương tiếp 2 tuyến nữa. Để phục vụ người dân tiếp cận 3 tuyến xe buýt điện đầu tiên ở Thủ đô, Sở GTVT công bố lộ trình và giá vé cụ thể.