Người dân vẫn lo lắng về kết cấu chung cư Carina Plaza sau vụ cháy

Nhiều người dân vẫn lo lắng kết cấu chung cư bị ảnh hưởng sau vụ cháy.
Nhiều người dân vẫn lo lắng kết cấu chung cư bị ảnh hưởng sau vụ cháy.
TP - Chiều 22/6, UBND quận 8 cùng công ty Hùng Thanh (chủ đầu tư Chung cư Carina, phường 16, quận 8, TPHCM) đã tổ chức công bố kết quả kiểm định chất lượng công trình và sửa chữa, cải tạo chung cư có sự tham dự của đại diện Cảnh sát PCCC TPHCM, Sở Xây dựng TPHCM, UBND quận 8, công an quận 8, Viện Khoa học Công nghệ Xây dựng.

Theo cơ quan chức năng, vụ cháy vào ngày 23/3 khiến 13 người chết, nhiều người bị thương, kết cấu chung cư Carina bị hư hỏng cục bộ. Ảnh hưởng nặng nhất là khu vực tầng hầm, trong đó hệ thống điện và cấp thoát nước, hệ thống thông gió, camera giám sát và loa thông báo công cộng bị hư hại hoàn toàn…

Diện tích bị ảnh hưởng trực tiếp khoảng 700m2 hầm phía khối nhà A và 300m2 hầm dưới khối nhà B. Riêng khối nhà C và các tầng trên của khối nhà A, B không ảnh hưởng, không mất ổn định tổng thể công trình. Cục giám định hoạt động xây dựng, Bộ Xây dựng yêu cầu chủ đầu tư và các đơn vị tư vấn có trách nhiệm kiểm soát bảo đảm thiết kế cải tạo kết cấu, cơ điện phù hợp. Đồng thời, phải thẩm duyệt giải pháp PCCC trước khi đưa công trình vào vận hành, sử dụng.

Đại diện Bộ Xây dựng yêu cầu trong giai đoạn tiếp theo, chủ đầu tư phải có giải pháp để đảm bảo các khu vực sửa chữa, cải tạo không bị thấm trong quá trình sử dụng. Phải đảm bảo các chỉ tiêu về môi trường. Theo đại diện chủ đầu tư, trong tuần sau sẽ có giấy phép sửa chữa và công tác sửa chữa kéo dài từ 30-45 ngày.

Tại buổi công bố này, nhiều người dân chung cư Carina mong mỏi cơ quan chức năng và chủ đầu tư khẩn trương hoàn tất các thủ tục, sửa chữa chung cư để người dân sớm được về ở. Đồng thời, người dân cũng thắc mắc về chất lượng công trình, nhiều người lo ngại kết cấu sàn nhà, tường nhà bị ảnh hưởng sau vụ cháy.

MỚI - NÓNG