“Cú đấm thép” của Công an TPHCM liên tiếp lập chiến công

Lực lượng Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm hướng Nam trong ngày thành lập. Ảnh Đình Du.
Lực lượng Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm hướng Nam trong ngày thành lập. Ảnh Đình Du.
TPO - Sau khi thành lập, Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm hướng Nam (PC45, Công an TPHCM) đã liên tiếp triệt phá các vụ án mua bán ma túy ở các quận huyện phía Nam thanh phố.

Theo PC45, rạng sáng 15/2, các trinh sát Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm hướng Nam (Phòng Cảnh sát hình sự - PC45, Công an TPHCM) tuần tra ở khu vực Gò Mây (phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân) phát hiện 3 người nghi vấn mua bán ma túy nên tiến hành kiểm tra.

Nhanh chóng 3 người này bỏ chạy, trinh sát bắt giữ được 2 người. Một người rút dao lam tự đưa lên cổ uy hiếp. Lợi dụng sơ hở, các trinh sát ập vào khống chế, bắt giữ. Đối tượng bị thương được đưa đi cấp cứu và được bảo vệ nghiêm ngặt.

Qua điều tra, các đối tượng này có tên Trần Văn Thành (21 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) là người bán ma túy. Còn Bùi Đặng Trường (36 tuổi, ngụ quận Tân Phú) và Phạm Hoàng Mốt (27 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) là hai đối tượng mua ma túy của Thành. Tang vật thu giữ là 1 gói ma túy.

Trong đó, Trường là người dùng dao lam toan tự sát, khiến 3 trinh sát dính máu phải uống thuốc chống phơi nhiễm HIV.

Trước đó 1 ngày, các trinh sát cũng triệt phá 1 ổ nhóm ma túy khác ở quận 8. Bắt giữ hai nghi can Nguyễn Tuấn Khang (20 tuổi) và Võ Minh Thắng (20 tuổi, cùng ngụ quận 8), thu giữ tang vật là 1 gói ma túy. Cả hai nghi can này đều nghiện ma túy.

MỚI - NÓNG