Cụ bà U80 ở Quảng Nam đi 'hóng chuyện', bất ngờ được mời đóng phim

0:00 / 0:00
0:00
Cụ bà U80 trong lúc đi ăn bún về, thấy đông người nên lại hóng chuyện thì bất ngờ được mời đóng phim ma. Vô tình, "diễn viên" này lại chính là nhân vật có tạo hình ấn tượng nhất với khán giả.

"Diễn viên" gây giật mình

Mới đây, một vài hình ảnh được lan truyền với tốc độ chóng mặt cùng câu chuyện hài hước về một cụ bà đang đi hóng chuyện thì bỗng dưng được mời đóng phim ma Bóng đè của đạo diễn Lê Văn Kiệt.

Điều đặc biệt là "diễn viên bất đắc dĩ" này lại chính là nhân vật có tạo hình xù xì, ghê rợn cùng những cảnh quay "giật mình", thoắt ẩn thoắt hiện khiến khán giả ám ảnh, sởn da gà... Cụ đã để lại ấn tượng không thua kém gì dàn diễn viên chính trong phim.

Cụ bà U80 ở Quảng Nam đi 'hóng chuyện', bất ngờ được mời đóng phim ảnh 1
Hình ảnh bà Huệ trong phim "Bóng đè" gây ấn tượng với cư dân mạng (Ảnh chụp màn hình).

Theo thông tin được chia sẻ, "diễn viên" này là một cụ bà U80 ở TP Hội An (tỉnh Quảng Nam), bất ngờ được mời tham gia đóng phim khi đoàn làm phim đến TP Hội An ghi hình bối cảnh tại một căn nhà cổ nằm tại xã Cẩm Kim.

Khi thấy có đoàn phim về gần nhà mình ở TP Hội An, cụ bà này và nhiều người dân ở địa phương đã tò mò và cùng ra hóng chuyện.

Cụ bà U80 ở Quảng Nam đi 'hóng chuyện', bất ngờ được mời đóng phim ảnh 2
Với tạo hình gây "giật mình", bà đã để lại ấn tượng không thua kém gì diễn viên chính trong phim.

Lúc này, tình cờ đạo diễn của phim đã bắt gặp cụ bà giữa đám đông và cảm thấy hợp với vai diễn mình cần tìm, nên đã mời bà vào đoàn để làm diễn viên quần chúng. Thế là, vô tình bà lão U80 đã có màn ra mắt màn ảnh với vai diễn "giật mình" khiến người xem vô cùng ấn tượng.

Bất ngờ khi "nổi tiếng"

Để tìm hiểu thêm câu chuyện, chúng tôi tìm đến xã Cẩm Kim (TP Hội An) để tìm gặp "diễn viên bất đắc dĩ" này. Khi hỏi thăm thì được người dân cho biết đó là bà Nguyễn Thị Huệ (79 tuổi) và thường được mọi người gọi là bà Bốn Tơ.

Cụ bà U80 ở Quảng Nam đi 'hóng chuyện', bất ngờ được mời đóng phim ảnh 3
Cụ Nguyễn Thị Huệ bất ngờ được mời tham gia đóng phim khi đi hóng xem đoàn làm phim về làng.

Ngôi nhà xiêu vẹo của bà Huệ nằm sâu trong con đường nhỏ ở bên miếu làng. Lúc chúng tôi đến, bà đang ngồi gọt vài củ khoai để chuẩn bị cho bữa trưa. Khi nghe tôi nhắc đến vai diễn trong bộ phim Bóng đè, bà Huệ tỏ ra khá bất ngờ.

Do nhà không có tivi, bà Huệ cũng không có điện thoại và sống thui thủi một mình nên cũng không hay biết gì việc mình đang "nổi tiếng". Khi tôi đưa hình ảnh "giật mình" của bà xuất hiện trên mạng xã hội, bà Huệ cười để lộ hàm răng đã bị rụng gần hết, nói: "Trời đất ơi! Sao hồi đó họ bôi mặt tôi nhìn xấu như ma rứa?".

Cụ bà U80 ở Quảng Nam đi 'hóng chuyện', bất ngờ được mời đóng phim ảnh 4
Ngôi nhà lụp xụp của cụ Huệ, người bỗng dưng "nổi tiếng" khi được mời đóng phim "Bóng đè".

"Tôi có biết chi mô, cách đây hơn một năm, khoảng 7h sáng, tôi và người bạn trong xóm đi bộ ra quán bún đầu làng để ăn. Trên đường về lại nhà, thấy trong ngôi nhà cổ đang có đông người, nên tôi tò mò lại xem, không ngờ lại được đạo diễn chú ý và mời làm diễn viên", bà Huệ nhớ lại.

Nhấp ngụm nước chè, bà Huệ kể thêm, lúc đó bà đang rảnh và nghe có tiền nên đã nhận lời liền. Sau đó, bà được một cô trong đoàn phim trang điểm, đội tóc giả để thực hiện vai diễn "để đời" của mình.

Cụ bà U80 ở Quảng Nam đi 'hóng chuyện', bất ngờ được mời đóng phim ảnh 5
Hiện tại cụ Huệ đang sống một mình tại xã Cẩm Kim, TP Hội An.

"Tôi có biết là tôi đóng phim ma đâu. Họ bảo tôi diễn sao thì tôi làm theo như vậy. Tôi diễn từ sáng hôm đó đến khoảng 23h khuya cùng ngày thì mới về nhà", bà Huệ nói.

Khi tôi hỏi đùa về vấn đề "cát xê" của "diễn viên mới nổi" như bà là bao nhiêu, bà Huệ cho biết, lúc đó bà được đoàn phim bao ăn thoải mái cả ngày và được trả tiền công 300.000 đồng.

Cụ bà U80 ở Quảng Nam đi 'hóng chuyện', bất ngờ được mời đóng phim ảnh 6
Theo cụ Huệ, đây là lần đầu tiên bà được góp mặt trong một bộ phim.

"Được trả vậy là nhiều rồi, tôi về mua đồ ăn được cả tuần luôn đó chú. Đóng có chút mà được bao ăn rồi còn gói mang về nữa. Ngoài ra, tôi còn bán được cho đoàn phim bộ áo quần cũ với đôi dép nhựa được 200.000 đồng để làm đạo cụ luôn đó", bà Huế cười móm mém khoe.

Được biết, chồng bà Huệ đã qua đời cách đây 23 năm, hiện tại bà sống một mình. Bà có một cô con gái đã đi lấy chồng.

Cụ bà U80 ở Quảng Nam đi 'hóng chuyện', bất ngờ được mời đóng phim ảnh 7

Cụ Huệ bất ngờ khi mình đang khá "nổi tiếng" trên mạng xã hội.

Cụ bà U80 ở Quảng Nam đi 'hóng chuyện', bất ngờ được mời đóng phim ảnh 8

Cụ Huệ giật mình khi nhìn lại tạo hình của mình trong bộ phim Bóng đè.

Cụ bà U80 ở Quảng Nam đi 'hóng chuyện', bất ngờ được mời đóng phim ảnh 9

Đây là một kỷ niệm khó quên đối cụ Huệ trong bộ phim "để đời" của mình.

Cụ bà U80 ở Quảng Nam đi 'hóng chuyện', bất ngờ được mời đóng phim ảnh 10

Cuộc sống của cụ Huệ khó khăn, chủ yếu dựa vào số tiền hỗ trợ từ địa phương.

Cụ bà U80 ở Quảng Nam đi 'hóng chuyện', bất ngờ được mời đóng phim ảnh 11

Căn bếp lụp xụp, mưa xuống dột nước khắp nơi.

Cụ bà U80 ở Quảng Nam đi 'hóng chuyện', bất ngờ được mời đóng phim ảnh 12

Mỗi khi khỏe người, bà thường mang rau ra chợ bán để kiếm thêm thu nhập.

Cụ bà U80 ở Quảng Nam đi 'hóng chuyện', bất ngờ được mời đóng phim ảnh 13

Sáng đi bán, chiều về qua hàng xóm "tám chuyện" là niềm vui của bà.

Cụ bà U80 ở Quảng Nam đi 'hóng chuyện', bất ngờ được mời đóng phim ảnh 14

Cuộc sống tuy vất vả nhưng trên môi bà cụ U80 này luôn thường trực nụ cười.

Theo bà Huệ, con gái mình làm công nhân, còn chồng làm thợ hồ, cuộc sống cũng chỉ đủ ăn. Trước đây, bà được con gái đón về nhà phụng dưỡng, nhưng do thích sống một mình nên thời gian gần đây, bà dọn về lại căn nhà cũ để ở.

Hàng ngày bà sống bằng nghề bán rau, bà cũng được chính quyền địa phương hỗ trợ hơn 1 triệu đồng/tháng giúp hộ cận nghèo và người già. Vừa rồi, bà cũng được nhà chùa hỗ trợ lợp lại mái tôn mới.

"Giờ già sống vậy là tốt rồi. Sáng đi bán, chiều về qua hàng xóm "tám chuyện" là vui rồi. Ít năm nữa, tôi sẽ bán hết đất để dọn về sống cùng vợ chồng con gái", bà Huệ chia sẻ.

Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG