Cụ bà 90 tuổi lập 'cú đúp' giải thưởng trong cuộc thi viết tản văn 'Nhớ thương mùi Tết'

0:00 / 0:00
0:00
Cụ bà 90 tuổi lập 'cú đúp' giải thưởng trong cuộc thi viết tản văn 'Nhớ thương mùi Tết'
Cuộc thi viết tản văn mang tên Nhớ thương mùi Tết do báo Thế giới tiếp thị  tổ chức vừa kết thúc đã gây bất ngờ cho những người theo dõi bởi có tới 2 giải thưởng của cuộc thi đã về tay cụ bà Nguyễn Như Sương, năm nay đã 90 tuổi và rất mê chơi facebook.
Cụ bà 90 tuổi lập 'cú đúp' giải thưởng trong cuộc thi viết tản văn 'Nhớ thương mùi Tết' ảnh 1

CỤ bà Nguyễn Như Sương.

Theo cụ Nguyễn Như Sương cho biết cụ sống cùng con cháu ở Trảng Bàng (Tây Ninh). Năm nay cụ đã 90 tuổi, cụ có 7 người con, 12 cháu nội ngoại và đã có 2 chắt. Chồng đã mất nên cụ buồn, nhờ con cháu chỉ dẫn chơi facebook cho vui. Nhờ đó cụ Sương mới biết đến cuộc thi Nhớ thương mùi Tết và trong một lúc cảm hứng, cụ đã viết bài gửi dự thi.

Cụ Sương cho biết: “Người già đêm khó ngủ nên tôi vô face có khi cả đêm, rồi trong không khí tĩnh lặng, đột nhiên nhiều cảm xúc tràn về và tôi ghi lại. Bài dự thi tôi chỉ viết hơn 1 tiếng đồng hồ là xong rồi sau đó tôi nhờ con gõ lại để gởi dự thi”.

Cụ bà 90 tuổi lập 'cú đúp' giải thưởng trong cuộc thi viết tản văn 'Nhớ thương mùi Tết' ảnh 2 Một lần bản thảo của cụ Sương.

Bài dự thi của cụ Sương mang tên Những mùa Xuân khó quên đã được Ban giám khảo đánh giá cao bởi những cảm xúc rất chân thực, lời văn mộc mạc. Những mùa Xuân khó quên của cụ Sương đã nhận được giải Ba cuộc cuộc thi. Không chỉ thế, bài viết của cụ cũng thu hút đông đảo người xem và chia sẻ nên cụ Sương đã nhận thêm giải thưởng Bài viết được chia sẻ nhiều nhất. Bất ngờ trước giải thưởng, hơn chục người con cháu nhà cụ Sương đã dẫn cụ đi từ Tây Ninh xuống Sài Gòn để nhận giải. Cụ Sương chỉ bảo: “Tôi đâu có ngờ lại có nhiều giải thưởng tới vậy. Tôi chỉ viết chơi cho thoả lòng mình thôi!”

Cụ bà 90 tuổi lập 'cú đúp' giải thưởng trong cuộc thi viết tản văn 'Nhớ thương mùi Tết' ảnh 3 Cụ Sương đang trả lời phỏng vấn của 2 nhà văn Trần Nhã Thủy và Phương Huyền.

Được biết cuộc thi Nhớ thương mùi Tết năm 2021 do tạp chí Thế giới tiếp thị tổ chức. Tính từ ngày phát động 21/11/2020 cho tới khi kết thúc cuộc thi ngày 15/2/2021, BTC cuộc thi đã nhận được 883 bài viết dự thi, Ban giám khảo cuộc thi đã lựa chọn 48 tác phẩm xuất sắc nhất lọt vào cùng Chung kết.

Cụ bà 90 tuổi lập 'cú đúp' giải thưởng trong cuộc thi viết tản văn 'Nhớ thương mùi Tết' ảnh 4 Đại gia đình cụ Sương chụp hình kỷ niệm.

Kết quả chung cuộc, giải Nhất (trị giá 30 triệu đồng) được trao cho tác phẩm Tết đầu tiên tôi buồn tiếng pháo của Nguyễn Thị Anh (Q.12, TP.HCM); giải Nhì (trị giá 15 triệu đồng) với tác phẩm Tết tuổi 16 nhớ nhà của Đặng Ngọc Hùng (Q.1, TP.HCM), giải Ba (trị giá 10 triệu đồng): Những mùa xuân khó quên của Nguyễn Như Sương (Trảng Bàng, Tây Ninh), Theo chân ba thắp nhang cho Mạp của Trần Văn Toản (Giáo viên trường THPT chuyên Quốc Học Huế, Thừa Thiên Huế). Ngoài ra BTC cũng trao 5 giải Khuyến khích và 3 giải phụ dành cho các bài viết đạt chất lượng khác.  

MỚI - NÓNG