Cty của con trai nhà tư sản Trịnh Văn Bô muốn mua cổ phần Vinaconex

Hai doanh nghiệp tham gia đấu giá lô cổ phiếu Vinaconex (Mã VCG) mà Viettel rao bán có vốn điều lệ nhỏ hơn nhiều so với giá trị cả lô tài sản.

Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa công bố kết quả thẩm định năng lực nhà đầu tư tham gia đấu giá hơn 94 triệu cổ phần của Tổng công ty Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex, Mã CK: VCG). Đây là toàn bộ số cổ phần Viettel đang sở hữu tại đơn vị này. 

Trong thông tin vừa công bố, Viettel cho biết có 2 nhà đầu tư đáp ứng đủ điều kiện là Công ty cổ phần Tập đoàn phát triển nhà và đô thị Thăng Long Việt Nam và Công ty TNHH Bất động sản Cường Vũ. 

Tập đoàn phát triển nhà và đô thị Thăng Long Việt Nam được thành lập đầu năm 2010 với 6 cổ đông cá nhân, có trụ sở tại quận Hà Đông, Hà Nội với ngành nghề chính là kinh doanh bất động sản. Theo thông tin đăng ký kinh doanh, đơn vị này thực hiện tăng vốn điều lệ lên 380 tỷ đồng vào năm 2015.  

Đặc biệt, người đại diện theo pháp luật của Thăng Long Việt Nam là ông Trịnh Cần Chính - tổng giám đốc công ty. Ông Trịnh Cần Chính là con trai của ông Trịnh Văn Bô - nhà tư sản tại Hà Nội từng hiến 5.000 lượng vàng cho cách mạng. 

Trong khi đó, Công ty TNHH Bất động sản Cường Vũ mới thành lập cuối năm 2017, có trụ sở tại TP HCM. Ông Vũ Xuân Cường - người sinh năm 1970 là Giám đốc doanh nghiệp này. Theo thông tin trên Cổng đăng ký kinh doanh, vốn điều lệ của công ty này từ khi thành lập đến nay vẫn là 20 tỷ đồng.

Vốn điều lệ của cả 2 doanh nghiệp tham gia đấu giá đều khá nhỏ so với tổng giá trị của toàn bộ số cổ phần được đấu giá. Trước đó, Viettel công bố rao bán giá khởi điểm 21.300 đồng và dự kiến thu về khoảng 2.000 tỷ đồng. 

Một cổ đông lớn khác của Vinaconex là Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) từng thông báo bán toàn bộ cổ phần tại tổng công ty này nhưng kết quả không được như mong muốn khi chỉ phần nhỏ giao dịch thành công. 

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Hà Nội giải quyết "luồng xanh"cho xe vận tải nhanh chóng.
Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên 'luồng xanh' cho 13.290 phương tiện
TPO - Ông Đỗ Công Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông tin, đến thời điểm nay hệ thống phần mềm cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chạy ổn định. Đến chiều 29/7, Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” mã QR Code cho 13.290 phương tiện.

Có thể bạn quan tâm

Trứng gà tăng giá gấp đôi vẫn 'cháy' hàng

Trứng gà tăng giá gấp đôi vẫn 'cháy' hàng

TPO - Tại không ít chợ truyền thống hay siêu thị ở Hà Nội, trứng gà luôn nằm trong danh sách mặt hàng bán chạy, đắt khách. Lạ lùng loại 'nhân sâm biển' càng xấu càng đắt, có giá tới 68 triệu đồng/kg. Nga giới thiệu hàng loạt mẫu trực thăng thương mại mới.
EVNCPC: Hoàn thành hồ sơ cấp điện mới trong 1 ngày

EVNCPC: Hoàn thành hồ sơ cấp điện mới trong 1 ngày

Để được cấp điện mới, khách hàng chỉ cần gửi hồ sơ trực truyến đến các kênh tiếp nhận của Công ty Điện lực, Tổng công ty Điện lực miền Trung hoặc Cổng Dịch vụ công Quốc gia... Hồ sơ của khách hàng sau khi được tiếp nhận, chỉ cần từ 12-24 giờ, hồ sơ cấp điện sẽ được gửi đến khách hàng và tiến hành ký hợp đồng.
Cây khô 'phòng COVID-19' giá nửa triệu đồng, chuyên gia cảnh báo thực hư công dụng

Cây khô 'phòng COVID-19' giá nửa triệu đồng, chuyên gia cảnh báo thực hư công dụng

TPO - Ngoài Kovir, Hoạt huyết Nhất Nhất có nghi vấn liên tiếp tăng giá như đã Tiền Phong phản ánh, viên nén xuyên tâm liên trong công văn hướng dẫn các loại thuốc cổ truyền và sản phẩm dược liệu phòng, hỗ trợ điều trị COVID-19 (đã thu hồi của Bộ Y tế) cũng có dấu hiệu đang bị làm giá. Hiện trên thị trường cũng xuất hiện vô số sản phẩm chứa xuyên tâm liên, “nổ” công dụng phòng COVID-19, được Bộ Y tế khuyên dùng.