Cty của con trai nhà tư sản Trịnh Văn Bô muốn mua cổ phần Vinaconex

Hai doanh nghiệp tham gia đấu giá lô cổ phiếu Vinaconex (Mã VCG) mà Viettel rao bán có vốn điều lệ nhỏ hơn nhiều so với giá trị cả lô tài sản.

Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa công bố kết quả thẩm định năng lực nhà đầu tư tham gia đấu giá hơn 94 triệu cổ phần của Tổng công ty Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex, Mã CK: VCG). Đây là toàn bộ số cổ phần Viettel đang sở hữu tại đơn vị này. 

Trong thông tin vừa công bố, Viettel cho biết có 2 nhà đầu tư đáp ứng đủ điều kiện là Công ty cổ phần Tập đoàn phát triển nhà và đô thị Thăng Long Việt Nam và Công ty TNHH Bất động sản Cường Vũ. 

Tập đoàn phát triển nhà và đô thị Thăng Long Việt Nam được thành lập đầu năm 2010 với 6 cổ đông cá nhân, có trụ sở tại quận Hà Đông, Hà Nội với ngành nghề chính là kinh doanh bất động sản. Theo thông tin đăng ký kinh doanh, đơn vị này thực hiện tăng vốn điều lệ lên 380 tỷ đồng vào năm 2015.  

Đặc biệt, người đại diện theo pháp luật của Thăng Long Việt Nam là ông Trịnh Cần Chính - tổng giám đốc công ty. Ông Trịnh Cần Chính là con trai của ông Trịnh Văn Bô - nhà tư sản tại Hà Nội từng hiến 5.000 lượng vàng cho cách mạng. 

Trong khi đó, Công ty TNHH Bất động sản Cường Vũ mới thành lập cuối năm 2017, có trụ sở tại TP HCM. Ông Vũ Xuân Cường - người sinh năm 1970 là Giám đốc doanh nghiệp này. Theo thông tin trên Cổng đăng ký kinh doanh, vốn điều lệ của công ty này từ khi thành lập đến nay vẫn là 20 tỷ đồng.

Vốn điều lệ của cả 2 doanh nghiệp tham gia đấu giá đều khá nhỏ so với tổng giá trị của toàn bộ số cổ phần được đấu giá. Trước đó, Viettel công bố rao bán giá khởi điểm 21.300 đồng và dự kiến thu về khoảng 2.000 tỷ đồng. 

Một cổ đông lớn khác của Vinaconex là Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) từng thông báo bán toàn bộ cổ phần tại tổng công ty này nhưng kết quả không được như mong muốn khi chỉ phần nhỏ giao dịch thành công. 

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khởi công tuyến nối QL91 và tuyến tránh Long Xuyên hơn 2.100 tỉ đồng

Khởi công tuyến nối QL91 và tuyến tránh Long Xuyên hơn 2.100 tỉ đồng

TPO - Ngày 18/1, tại TP Long Xuyên, tỉnh An Giang, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) phối hợp với UBND tỉnh An Giang, TP Cần Thơ tổ chức Lễ khởi công Dự án đầu tư xây dựng tuyến nối Quốc lộ 91 và tuyến tránh TP Long Xuyên hơn 2.100 tỉ đồng. Buổi lễ có sự tham dự của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương.
Làng bánh tráng trăm tuổi ở miền Tây tất bật vào vụ Tết

Làng bánh tráng trăm tuổi ở miền Tây tất bật vào vụ Tết

TPO - Làng nghề bánh tráng Cù lao Mây (huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long) có tuổi đời hơn trăm năm và được xem là đặc sản của tỉnh Vĩnh Long bởi cách làm thủ công, vị ngon, ngọt mang đậm chất quê hương. Hiện làng nghề có hơn 70 hộ dân đang sản xuất bánh tráng quanh năm, nhộn nhịp nhất là vào dịp Tết.