CSGT giúp đỡ bé gái lên Hà Nội tìm mẹ bị lạc đường

TPO - Lên Hà Nội tìm mẹ nhưng không biết mẹ ở đâu, cháu Nhung lang thang dọc quốc lộ 1B. Rất may, cháu được các chiến sĩ cảnh sát giao thông phát hiện, giúp đỡ.  
CSGT giúp đỡ bé gái lên Hà Nội tìm mẹ bị lạc đường ảnh 1 Thượng úy Nguyễn Lưu Trung bàn giao cháu Nhung cho bố cháu -anh Tạ Văn Sơn

Khoảng 10h ngày 3/3, đội Cảnh sát giao thông số 8 (Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội) đã bàn giao cháu Tạ Thị Hồng Nhung (sinh năm 2002, trú tại xã Hợp Thịnh, huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang, bị lạc đường) cho bố đẻ là anh Tạ Văn Sơn (sinh năm 1977).

Trước đó, khoảng 17h ngày 2/3, trong quá trình tuần tra kiểm soát, tổ công tác của Đội Cảnh sát giao thông số 8 do Thượng úy Nguyễn Lưu Trung (Đội phó), Đại úy Nguyễn Thế Vinh làm tổ trưởng, phát hiện một bé gái đang đi bộ tại km200 – quốc lộ 1B có dấu hiệu mệt mỏi. 

Qua tiếp xúc, cháu bé cho biết họ tên, địa chỉ và kể sau khi học xong buổi sáng, cháu đã tự ý bỏ nhà, đi nhờ xe lên Hà Nội để tìm mẹ đẻ nhưng không biết địa chỉ mẹ ở đâu.

Ngay sau đó, tổ công tác đã đưa cháu bé về trụ sở cho cháu ăn uống, nghỉ ngơi, mua quần áo cho cháu. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác đã liên hệ được với bố cháu là anh Tạ Văn Sơn.

Anh Sơn cho biết, vợ chồng anh đã ly hôn khi cháu Nhung mới 1 tuổi. Mẹ cháu bỏ lên Hà Nội sinh sống nhưng không rõ địa chỉ ở đâu. Ngày 2/3, cháu Nhung đi học, đến tối không thấy về. Gia đình đang lo lắng chạy đi tìm thì nhận được điện thoại của các đồng chí cảnh sát.

Sau khi làm thủ tục nhận lại cháu, anh Sơn rất xúc động, cảm ơn tổ công tác.

Trước đó, ngày 16/2, tổ công tác do Thượng úy Trung làm tổ trưởng cũng phát hiện một người đàn ông tên Trần Quốc Tĩnh (sinh năm 1956, bị tâm thần) đi xe đạp bị ngất xỉu vì đói tại Km195-quốc lộ 1B. Sau nhiều lần xác minh không được, tổ đã bàn giao ông Tĩnh cho Bệnh viện tâm thần TW1 điều trị.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn đặc biệt trong chuyến công tác 'ba trong một' tới Hoa Kỳ của Thủ tướng

Những dấu ấn đặc biệt trong chuyến công tác 'ba trong một' tới Hoa Kỳ của Thủ tướng

TPO - Trao đổi với báo chí, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc cho rằng, chuyến công tác “ba trong một” của đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu, vừa dự Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN – Hoa Kỳ, vừa thăm, làm việc tại Hoa Kỳ và Liên hiệp quốc (LHQ), mang nhiều ý nghĩa và đạt nhiều kết quả rất quan trọng cả về đa phương và song phương.
Gắn việc học tập và làm theo Bác trong giải quyết hiệu quả các khâu đột phá

Gắn việc học tập và làm theo Bác trong giải quyết hiệu quả các khâu đột phá

TPO - Ban Tuyên giáo Trung ương (T.Ư) yêu cầu kết hợp chặt chẽ giữa học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị và công tác xây dựng chỉnh đốn đảng, giải quyết hiệu quả các khâu đột phá, các vấn đề trọng tâm, bức thiết của thực tiễn.
Bồi hồi ngắm viên gạch Bác dùng để sưởi ấm trong những ngày đông tại Pháp

Bồi hồi ngắm viên gạch Bác dùng để sưởi ấm trong những ngày đông tại Pháp

TPO - Những ai đã đến với không gian trưng bày "Hành trình theo chân Bác" tại Đường Sách TPHCM đều dừng lại trước hình ảnh viên gạch sưởi ấm mà Người dùng trong những ngày đông giá rét. Hết thảy khách tham quan xem và ngẫm, rồi cảm xúc lắng lại trước ý chí của người con xứ Nghệ- Nguyễn Tất Thành.