TPHCM

CSGT dùng mô tô đặc chủng đưa phụ nữ co giật sau bị tai nạn đi cấp cứu

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trên đường tuần tra, Đại úy Huy phát hiện người phụ nữ bị co giật do tự ngã xe máy nên nhanh chóng dùng mô tô đặc chủng đưa vào trạm y tế để cấp cứu.

Sáng 28/8, Công an huyện Bình Chánh (TPHCM) cho biết, hai cán bộ thuộc Đội CSGT trật tự Công an huyện vừa kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ, đưa người dân bị té ngã, co giật đến trạm y tế điều trị.

CSGT dùng mô tô đặc chủng đưa phụ nữ co giật sau bị tai nạn đi cấp cứu ảnh 1

Đại úy Nguyễn Lê Minh Huy dùng mô tô đặc chủng đưa bà P. đến trạm y tế cấp cứu. Ảnh: Công an cung cấp.

Lúc 9h40 ngày 27/8, trong khi đi đi tuần tra, Đại úy Nguyễn Lê Minh Huy cùng học viên thực tập Dương Quốc Huy trên đường Vĩnh Lộc (xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh) đã phát hiện một người phụ nữ nằm ngất xỉu bên đường, có triệu chứng co giật do bị ngã xe.

Nhận thấy tình hình cấp bách, nạn nhân có thể gặp nguy hiểm nếu không được cấp cứu kịp thời, Đại úy Huy báo cáo chỉ huy đơn vị và dùng mô tô đặc chủng đưa nạn nhân đến Trạm y tế xã Phạm Văn Hai, cách đó khoảng 5km.

Nạn nhân là bà T.P. (35 tuổi) quê Bến Tre. Sau khi được nhân viên y tế sơ cứu, sức khỏe của bà P. đã ổn định trở lại. Bước đầu, các bác sĩ chẩn đoán nạn bà P. bị hạ canxi, nếu không được sơ cấp cứu kịp thời thì có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

Trưa cùng ngày, Đại úy Huy đã thông tin tình hình cho người thân của bà P. biết và người nhà đã đến trạm y tế đón bà P. về.

MỚI - NÓNG
Lào Cai và Yên Bái lập Ban Chỉ đạo sáp nhập tỉnh
Lào Cai và Yên Bái lập Ban Chỉ đạo sáp nhập tỉnh
TPO - Chiều 9/4, Đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai làm việc với Tỉnh ủy Yên Bái nhằm đánh giá quan hệ hợp tác giữa hai tỉnh trong nhiệm kỳ 2020 - 2025, đồng thời trao đổi phương án sắp xếp, sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh theo chỉ đạo của Trung ương.
Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Tổng Bí thư Tô Lâm gửi thư tới Hội thảo về chuẩn mực đạo đức cách mạng của lực lượng CAND

Tổng Bí thư Tô Lâm gửi thư tới Hội thảo về chuẩn mực đạo đức cách mạng của lực lượng CAND

TPO - Chiều 9/4, tại Hà Nội, Đảng uỷ Công an Trung ương phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Tạp chí Cộng sản và Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề: "Thực hiện chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân trong giai đoạn mới".
Phó Thủ tướng: Đề cao 'văn hoá thực thi' các cam kết, thoả thuận, dự án hợp tác quốc tế

Phó Thủ tướng: Đề cao 'văn hoá thực thi' các cam kết, thoả thuận, dự án hợp tác quốc tế

TPO - Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phải đề cao "văn hoá thực thi" các cam kết, thoả thuận, dự án hợp tác, nhất là các dự án trọng tâm, mang tính biểu tượng, các dự án góp phần tạo xung lực mới cho quan hệ với các đối tác, thúc đẩy mở rộng, đa dạng hoá thị trường trong bối cảnh tình hình thế giới có nhiều diễn biến mới, khó lường.
Bộ trưởng Công an: Thấm nhuần phương châm gần dân, trọng dân, có trách nhiệm với Nhân dân

Bộ trưởng Công an: Thấm nhuần phương châm gần dân, trọng dân, có trách nhiệm với Nhân dân

TPO - Bộ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang nhấn mạnh, ở bất kỳ nơi đâu và vào bất kỳ thời điểm nào, khi mỗi đơn vị, mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân (CAND) rèn luyện và thực hiện nghiêm túc các chuẩn mực đạo đức cách mạng, thì tại đó, tình hình an ninh, trật tự được giữ vững, lực lượng Công an được nhân dân tin yêu, cấp uỷ và chính quyền tin tưởng, tín nhiệm.
Sáp nhập đơn vị hành chính: 'Tránh đồng phục hóa mô hình tổ chức chính quyền địa phương'

Sáp nhập đơn vị hành chính: 'Tránh đồng phục hóa mô hình tổ chức chính quyền địa phương'

TPO - Tại toạ đàm về mô hình chính quyền địa phương hai cấp, GS.TS Nguyễn Quốc Sửu, Phó Giám đốc Học viện Hành chính và Quản trị công, lưu ý, một trong những yếu tố quan trọng trong phân quyền thực chất là tránh đồng phục hóa mô hình tổ chức chính quyền địa phương, thay vào đó cần tiến tới phân loại địa phương theo chức năng và điều kiện thực tế.