CSGT Bình Dương sẽ ‘trực chiến’ cùng người hâm mộ sau trận chung kết

Trường hợp đua xe, quá kích sẽ bị xử lý nghiêm
Trường hợp đua xe, quá kích sẽ bị xử lý nghiêm
TPO - Công an tỉnh Bình Dương huy động hàng nghìn cán bộ chiến sỹ tham gia đảm bảo an ninh trật tự, chống các hành vi cổ vũ quá khích, gây rối trật tự sau trận chung kết SEA Games 30 tại Philippine vào tối nay.

Vào lúc 19h tối nay (10/12), U22 Việt Nam sẽ đá trận chung kết với U22 Indonesia tại Philippine tranh chức vô dịch giải bóng đá nam SEA Games 30. 

Lãnh đạo Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã chỉ đạo các đơn vị tăng cường nhân sự, bố trí lực lượng túc trực từ trục đường chính đến các đường nhánh. Trong đó, đường Quốc lộ 13 và Mỹ Phước Tân Vạn sẽ bố trí nhiều lực lượng hơn bởi hai trục đường chính là điểm người hâm mộ thường tụ tập để ăn mừng chiến thắng.

Ban giám đốc Công an tỉnh Bình Dương yêu cầu các đơn vị lực lượng phải thực hiện tốt mọi kế hoạch, phương án đã được xây dựng, đảm bảo an ninh ở từng địa phương. Tại các điểm có phục vụ màn hình lớn cho người dân xem phải hướng dẫn, điều tiết giao thông chống ùn tắc. Trong trường hợp phát hiện tụ tập đua xe, lạng lách trên đường phải kịp thời ngăn chặn, xử lý nghiêm.

Thượng tá Trương Minh Cảnh – Phó trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Bình Dương, cho biết đã triển khai kế hoạch huy động 100% cán bộ, chiến sĩ CSGT ra đường túc trực trước, trong và sau trận chung kết diễn ra vào tối nay giữa Việt Nam và Indonesia.

“Lực lượng được điều động tối đa nhằm điều tiết giao thông, tránh ùn tắc. Đặc biệt, kịp thời phát hiện những trường hợp quá kích chạy xe lạng lách giữa đường, đua xe… để ngăn chặn. Các trường hợp vi phạm luật giao thông sẽ bị xử lý thật nghiêm”, thượng tá Cảnh nói.

Cũng theo lãnh đạo phòng CSGT, các lực lượng sẽ phải trực cho đến khi không còn người tụ tập. Tuy theo tình hình và có thể phải trực xuyên đêm để phối hợp với các đơn vị đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh.

MỚI - NÓNG