COVID-19 đang âm ỉ khó lường, hơn 30.000 trẻ em ở Bình Dương đồng loạt đi tiêm chủng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trước diễn biến khó lường của dịch bệnh COVID-19, trong khi người dân có biểu hiện lơ là, tỉnh Bình Dương đã tổ chức đợt cao điểm tiêm phòng cho đối tượng là trẻ em, học sinh các trường tiểu học.

Ngày 22/11, hơn 30.000 trẻ em, học sinh các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh Bình Dương đồng loạt đến các điểm tiêm phòng COVID-19. Đây là đợt cao điểm ra quân tiêm phòng COVID-19 lớn nhất trong nhiều tháng trở lại đây, kể từ khi dịch bệnh có xu hướng giảm sâu tại địa phương này.

BS.CK2 Huỳnh Minh Chín – Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết, đợt cao điểm tiêm phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5-11 tuổi bắt đầu từ 22-24/11 với hơn 30.000 liều vắc xin tương ứng với số lượng trẻ em được tiêm.

“Tại các điểm tiêm, ngành y tế bố trí đội cấp cứu túc trực 24/24 nhằm xử lý kịp thời trường hợp biến chứng xảy ra. Công tác tiêm phòng được lên kế hoạch kỹ lưỡng, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các bé. Từ trước đến nay, chưa ghi nhận trường hợp nào ở trẻ biến chứng nặng sau khi tiêm”, BS.CK2 Huỳnh Minh Chín cho hay.

COVID-19 đang âm ỉ khó lường, hơn 30.000 trẻ em ở Bình Dương đồng loạt đi tiêm chủng ảnh 1

Trẻ em từ 5-11 tuổi đến các điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19 ở Bình Dương

Theo ghi nhận, ngoài các trạm y tế cố định ở phường, xã, ngành y tế Bình Dương còn tổ chức điểm tiêm phòng COVID-19 cho trẻ em ngay tại các trường tiểu học. Các em học sinh đều có phụ huynh đi cùng.

“Con đi học tiếp xúc rất nhiều bạn, nguy cơ lây lan dịch rất cao. Người được tiêm vắc xin có thể vẫn bị mắc COVID-19 nhưng bệnh không tiến triển nặng. Theo dõi, tôi thấy trẻ em sau khi tiêm ít biến chứng hơn người lớn nên yên tâm cho con đi tiêm”, anh Nguyễn Văn Việt (ngụ phường Định Hòa, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) nói.

COVID-19 đang âm ỉ khó lường, hơn 30.000 trẻ em ở Bình Dương đồng loạt đi tiêm chủng ảnh 2

Ngoài điểm tiêm cố định tại các trạm y tế, Bình Dương tổ chức ngay tại trường học

Cùng quan điểm, anh Trần Bá (ngụ phường Hòa Phú, TP Thủ Dầu Một) chia sẻ: “Dịch bệnh đang âm ỉ nhưng người dân dần trở nên lơ là, chủ quan, nhiều người bây giờ ra đường không mang khẩu trang. Không ai cứu mình bằng chính mình, thế nên gia đình tôi từ trẻ đến già đều đi tiêm vắc xin. Hôm nay tôi đưa hai con đến tiêm không một chút đắn đo”.

Theo BS.CK2 Huỳnh Minh Chín, số ca mắc COVID-19 giảm, ít trường hợp vào nhập viện điều trị, điều này cho thấy vắc xin có hiệu quả. Tuy nhiên, vắc xin không có tác dụng phòng bệnh vĩnh viễn mà chỉ có thời gian nhất định. Do đó, người dân cần tận dụng nguồn vắc xin để phòng bệnh, đảm bảo an toàn tính mạng.

COVID-19 đang âm ỉ khó lường, hơn 30.000 trẻ em ở Bình Dương đồng loạt đi tiêm chủng ảnh 3

Trẻ em đến tiêm đều có phụ huynh đi cùng

Cũng theo bác sĩ Chín, trong khoảng 3 tháng trở lại đây, Bình Dương không ghi nhận ca tử vong do COVID-19, số ca mắc có xu hướng giảm. Tuy nhiên, dịch bệnh đang âm ỉ và đây chưa phải là thời gian để chủ quan, lơ là.

Tính đến nay, Bình Dương đã triển khai tiêm được khoảng 7.500.000 liều vắc xin phòng COVID-19. Trong đó, đối với trẻ em từ 5-11 tuổi đã tiêm được 355.477 liều. Toàn tỉnh Bình Dương có 262.470 trẻ em độ tuổi từ 5-11 tuổi.

MỚI - NÓNG