Cột điện “mọc” giữa đường

Cột điện “mọc” giữa đường
TP - Để nhường khoảng không cho tuyến đường sắt trên cao Cát Linh- Hà Đông, Hà Nội, các đường dây điện khu vực giữa đường Hào Nam được dỡ bỏ cách đây vài tháng. Tuy nhiên, mới đây khu vực này lại “mọc” lên một cột điện cao thế.

Điều đáng nói cột điện cao thế mới làm có tới 1/2 chân cột nằm trên mặt đường dành cho ô tô, xe máy gây cản trở giao thông.

Cột điện cao thế nằm ngay giữa đường
Cột điện cao thế nằm ngay giữa đường.

Theo quan sát của phóng viên, hiện nay cột điện này vẫn đang trong quá trình hoàn thiện, phía dưới chân cột nằm trên đường Hào Nam được che chắn bằng những khối bê tông lớn bao bọc xung quanh rất nguy hiểm cho người điều khiển phương tiện giao thông. Việc xây dựng một cột điện nằm ngay giữa đường càng làm cho giao thông ngã tư này thêm hỗn loạn đặc biệt là vào giờ cao điểm.

“Tuyến đường thường xuyên ùn tắc kéo dài, không hiểu tại sao chính quyền lại cho xây chân cột điện nằm ngay giữa đường vừa nguy hiểm lại thêm ùn tắc”, chị Bình nhà ở phố Hào Nam phản ánh.

Trao đổi với phóng viên, ông Trần Văn Lục - Giám đốc Ban QLDA đường sắt (Cục Đường sắt Việt Nam) cho biết, cột điện cao thế đang xây dựng ở đầu đường Hào Nam chỉ là phương án làm tạm thời để nối đường điện cao thế đang tồn tại hiện nay.

“Sau khi xử lý nối đường cáp điện cao thế sang cột điện tạm, ngành điện lực sẽ tháo dỡ một số trụ điện cũ và tiến hành hạ ngầm đường điện cao thế khu vực này”, ông Lục nói.

Ông Lục cho biết, vị trí cột điện cao thế hiện nay đang làm chỉ là cột điện tạm, không ảnh hưởng đến dự án đường sắt trên cao. Theo kế hoạch đến hết tháng 11 tới, khi xử lý xong các trụ điện cũ và hạ ngầm tuyến đường dây sẽ di dời trụ điện tạm này.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một đoạn kè biển Nhật Lệ bị sóng đánh tan hoang.

Chưa có bão, kè biển Nhật Lệ đã bị sóng đánh tan hoang

TPO - Với chiều dài hơn 800m, tuyến kè biển Nhật Lệ, thuộc xã Quang Phú, TP. Đồng Hới (Quảng Bình) được đầu tư xây dựng nhằm gia cố, bảo vệ tuyến đường du lịch ven biển Nhật Lệ. Tuyến kè này vừa được hoàn thành và đang chuẩn bị các thủ tục bàn giao thì bị sóng biển đánh tan hoang.