Công Vinh: Minh Phương xứng đáng là Quả bóng Vàng

Công Vinh: Minh Phương xứng đáng là Quả bóng Vàng
Năm 2010 là cột mốc thời gian không thực sự thành công với bóng đá Việt Nam, nhưng Lê Công Vinh vẫn khẳng định có rất nhiều người xứng đáng được bầu chọn cho danh hiệu cao quý Quả bóng vàng. Nhất là đội trưởng Minh Phương...
Công Vinh vừa tái xuất sân cỏ sau một thời gian dài vắng bóng
Công Vinh vừa tái xuất sân cỏ sau một thời gian dài vắng bóng.

Đã quay trở lại thi đấu, không biết cảm giác bóng của Công Vinh lúc này đã được cải thiện đến đâu?

Ở vòng 3 V. League tôi chỉ được tung vào sân thi đấu khoảng 10 phút, nhưng chừng đó cũng đủ giúp tôi cảm thấy tự tin hơn. Cảm giác thi đấu của tôi đã được cải thiện đáng kể, quan trọng nhất là mình giải tỏa được rất nhiều sức ép khi nhận được sự động viên nhiệt tình từ người hâm mộ, cùng các đồng đội. Với tình hình tiến triển như hiện nay, tôi hy vọng mình sẽ được HLV Phan Thanh Hùng sử dụng nhiều để có nhiều cống hiến nhiều hơn cho Hà Nội T&T.

Tháng 3 được xác định là khoảng thời gian đầy khó khăn khi Hà Nội T&T phải căng sức cùng ở AFC Cup và V.League, Công Vinh có tin CLB sẽ vượt qua thử thách này?

Đây mới là lần đầu tiên Hà Nội T&T thi đấu cùng lúc ở V.League và Cúp châu Á, để phân phối sức đồng đều cho từng mặt trận là việc chẳng đơn giản với các đại diện của Việt Nam. Phải thi đấu với mật độ 2 trận/tuần, phải liên tục di chuyển là việc rất khó khăn nên chẳng thể nói trước điều gì. Cá nhân tôi vẫn tin BHL sẽ sớm tìm ra đấu pháp hợp lý để hoàn thành những mục tiêu đã đặt ra.

Công Vinh đánh giá thế nào về danh sách 13 ứng cử viên được đề cử cho danh hiệu Quả bóng vàng nam 2010 vừa công bố ?

Năm 2010 Đội tuyển Việt Nam không bảo vệ thành công chức vô địch, nhưng xét theo từng cá nhân vẫn có rất nhiều cầu thủ xứng đáng được tôn vinh cho những nỗ lực không biết mệt mỏi và đóng góp thầm lặng ở ĐTQG, tuyển Olympic suốt một năm dài. Trong bản danh sách đề cử vừa được công bố, tôi thấy đã hội tụ đầy đủ những gương mặt xuất sắc nhất trong năm qua với nhiều cầu thủ kinh nghiệm và không ít cầu thủ trẻ tài năng.

Theo đánh giá của Công Vinh, ai sẽ là ứng cử viên sáng giá nhất cho danh hiệu cao quý này?

Giải thưởng Quả bóng vàng là danh hiệu tôn vinh cho những đóng góp của các cầu thủ suốt cả năm nên cần phải đánh giá tầm ảnh hưởng trong màu áo CLB, lẫn các trận đấu trong màu áo ĐTQG. Theo tiêu chí này tôi cho rằng Minh Phương, Quang Hải, Trọng Hoàng sẽ là ứng cử viên sáng giá nhất cho danh hiệu Quả bóng vàng 2010. Nếu được bầu chọn, tôi sẽ bỏ phiếu cho anh Minh Phương, một cầu thủ có nhiều đóng góp thầm lặng và bền bỉ suốt nhiều năm liên tục ở hầu hết các mặt trận.

Kể từ năm 2004 đây là lần đầu tiên Công Vinh vắng mặt trong danh sách ứng cử viên Quả bóng vàng, Công Vinh có cảm thấy hụt hẫng về điều này?

Tôi vừa trải qua một quãng thời gian dài chữa trị chấn thương nên chẳng cảm thấy hụt hẫng vì không có tên trong danh sách đề cử. Tôi vẫn trẻ và cơ hội sẽ còn đến nhiều, tôi sẽ cố gắng sớm tìm lại phong độ cao để có tên trong những cuộc bầu chọn sau.

Xin cảm ơn Công Vinh, chúc Vinh sớm lấy lại phong độ cao nhất!

Theo Sài Gòn Giải Phóng

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG