Công Vinh đi vào lịch sử V-League

Công Vinh đi vào lịch sử V-League
Bàn thắng ghi được trong trận đấu với Kiên Giang chiều thứ 7 đưa Công Vinh trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất ở V-League với 87 bàn.

> Công Vinh: ‘Tôi muốn gắn bó với SLNA trọn đời’
> Ghi bàn trong ngày sinh nhật

Công Vinh đang thể hiện một phong độ ấn tượng. Sau khi nổ súng giúp SLNA đánh bại Hải Phòng ở trận ra quân, chiều qua, chân sút sinh năm 1985 cũng đóng góp một bàn thắng trong chiến thắng 4-1 của SLNA trước Kiên Giang.

Đây chính là bàn thắng đưa Công Vinh trở thành chân sút ghi được nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử V-League, với 87 bàn, ngang với thành tích của cầu thủ người Brazil Antonio Carlos (Hải Phòng).

Nếu như Antonio đang chưa bắt nhịp với đội bóng mới Hải Phòng thì Công Vinh kịp ghi hai bàn trong hai trận khai màn V-League 2013.

Kể từ khi bước vào nghiệp cầu thủ, Công Vinh khoác áo 3 CLB là SLNA, Hà Nội T&T và CLB Hà Nội. Trong những năm thi đấu, Công Vinh chưa từng đoạt danh hiệu Vua phá lưới, nhưng lại đang là một trong hai cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử V-League (11 năm).

Từ năm 2004, thành tích ghi bàn của Công Vinh tại V-League rất đều đặn. Mùa nào anh cũng hơn 10 lần lập công cho CLB, trong đó, V-League 2008 đánh dấu sự toả sáng của Công Vinh khi anh có 19 bàn cho SLNA.

Trong danh sách 10 cầu thủ ghi bàn nhiều nhất V-League, Công Vinh cũng là cầu thủ nội duy nhất.

Thành tích của Công Vinh vẫn chứng tỏ anh đang là tiền đạo hàng đầu Việt Nam hiện nay. Ở lần tập trung của tuyển quốc gia ngày 11/3 tới đây, Công Vinh không có tên. Tuy nhiên, HLV Hoàng Văn Phúc cho biết cơ hội vẫn chia đều cho những ai tiếp tục nỗ lực trong thời gian tới.

Theo Mai Hương
VnExpress

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG