Trung Quốc:

Công ty xếp 'núi tiền' chờ thưởng Tết cho nhân viên

Một số công ty Trung Quốc đã có những phần thưởng Tết, đãi ngộ hậu hĩnh cho các nhân viên đã làm việc chăm chỉ. Họ chất tiền mặt thành những bức tường cao như núi để chia cho nhân viên.

China News đã đăng tải một bức ảnh cho thấy một bức tường tiền mặt nhân dân tệ cao quá đầu người, trị giá khoảng 10,3 triệu USD, tại bữa tiệc cuối năm của một công ty ở tỉnh Cam Túc, phía tây bắc Trung Quốc. Đây là tiền thưởng Tết âm lịch Trung Quốc diễn ra vào ngày 5/2 cho các nhân viên công ty nguyên liệu kỹ thuật Carbon Fangda. Công ty này đã chia từng cục tiền cho các nhân viên tới tham gia tiệc cuối năm.

Công ty xếp 'núi tiền' chờ thưởng Tết cho nhân viên ảnh 1 Bức tường tiền thưởng ở Cam Túc.

Theo China News, trung bình mỗi công nhân được thưởng 30.000 tệ (4.425 USD). Những nhân viên về hưu được thưởng nhiều hơn và cha mẹ của các nhân viên trên 60 tuổi cũng nhận được hồng bao từ công ty.

Các nhân viên rất hạnh phúc và vui mừng. Họ chụp ảnh bức tường tiền mặt và đăng tải lên mạng xã hội. Nhiều cư dân mạng tỏ ra ghen tỵ, trong khi số khác cho rằng việc xếp tiền mặt thành bức tường là chiêu trò truyền thông đã quá cũ. Mặc dù vậy, theo China News, một trong những câu bình luận được dùng nhiều nhất trên mạng xã hội Trung Quốc mỗi dịp tết đến là: “Công ty đó còn tuyển người không?”.

Ngày 19/1, công ty thép Changyi ở tỉnh Giang Tây cũng đã hào phóng chi 46 triệu USD thưởng tết cho 5.000 nhân viên. Số tiền này đã được xếp như những núi tiền. Theo ước tính, mỗi người sẽ nhận thưởng hơn 60.000 nhân dân tệ (8.851 USD).

Theo truyền thông Trung Quốc, thưởng tết một cách rầm rộ vốn là truyền thống lâu nay của công ty nói trên.

Công ty xếp 'núi tiền' chờ thưởng Tết cho nhân viên ảnh 2 Một công nhân chụp ảnh với chiếc ghế xếp từ các cọc tiền mặt ở Giang Tây.
Công ty xếp 'núi tiền' chờ thưởng Tết cho nhân viên ảnh 3 Công đoạn chất tiền thành "núi".
Công ty xếp 'núi tiền' chờ thưởng Tết cho nhân viên ảnh 4 "Núi" tiền cao quá đầu người ở công ty thép tại Giang Tây. 
Công ty xếp 'núi tiền' chờ thưởng Tết cho nhân viên ảnh 5 Cận cảnh "núi" tiền.
Công ty xếp 'núi tiền' chờ thưởng Tết cho nhân viên ảnh 6 Đây vốn là truyền thống lâu năm của công ty nói trên. 
Công ty xếp 'núi tiền' chờ thưởng Tết cho nhân viên ảnh 7 Để xếp đỉnh của "núi" tiền, nhân viên phải dùng thang. 
Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sản phẩm Yakumi mà Cty Phamaco quảng cáo sản xuất từ công nghệ nano của Nhật Bản thực chất chỉ đáng giá vài nghìn đồng

Sự thật phía sau công nghệ Mỹ, Nhật

TP - Để tìm hiểu về quy trình sản xuất TPCN theo công nghệ Mỹ, Nhật, chúng tôi tìm về địa chỉ các công ty được ghi trên giấy công bố sản phẩm do Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cấp phép.
Công-ten-nơ rác phế liệu tại cảng Cát Lái - Ảnh tư liệu của cơ quan Hải quan

Sắp cưỡng chế xử lý hàng nghìn công-ten-nơ rác ngoại nằm cảng

TP - Theo Cục Hải quan TPHCM, hiện còn 1.670 công-ten-nơ hàng phế liệu nhập khẩu tồn đọng ở các cảng tại TPHCM.Đơn vị này đang làm thủ tục để buộc doanh nghiệp, tổ chức nhập khẩu tái xuất hoặc tiêu hủy hàng trăm công-ten-nơ phế liệu ngoại không đảm bảo điều kiện về vệ sinh môi trường. Tuy nhiên, việc buộc tái xuất hay tiêu hủy gặp không ít khó khăn, vướng mắc.
Hạ tầng logistics thiếu và yếu kìm hãm nông sản ĐBSCL

Chi phí logistics 'đè' nông sản ĐBSCL

TP - Chi phí logistics hiện chiếm cao nhất và cao một cách bất hợp lý, lên đến 30% giá thành sản phẩm, khiến nông sản ĐBSCL giảm sức cạnh tranh so với nông sản các nước như Thái Lan, Trung Quốc… Thông tin được đưa ra tại tọa đàm “Đòn bẩy cho logistics nông sản Đồng bằng sông Cửu Long” ngày 9/4, tại Hậu Giang.
Dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông sử dụng vốn vay ODA chậm tiến độ, đội vốn nhiều lầnẢnh: Lê Hữu Việt

Xóa ách tắc trong giải ngân vốn ODA

TP - Những năm qua, giải ngân vốn ODA ở mức thấp, chưa đạt yêu cầu, gây lãng phí trong khi nguồn vốn vay “đắp chiếu” ở ngân hàng. Để giải quyết tình trạng này, Bộ KH&ĐT đang tìm cách hóa giải thông qua xây dựng Dự thảo Nghị định quản lý và sử dụng vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) và vốn vay ưu đãi của nhà tài trợ nước ngoài.