Trung Quốc:

Công ty xếp 'núi tiền' chờ thưởng Tết cho nhân viên

Một số công ty Trung Quốc đã có những phần thưởng Tết, đãi ngộ hậu hĩnh cho các nhân viên đã làm việc chăm chỉ. Họ chất tiền mặt thành những bức tường cao như núi để chia cho nhân viên.

China News đã đăng tải một bức ảnh cho thấy một bức tường tiền mặt nhân dân tệ cao quá đầu người, trị giá khoảng 10,3 triệu USD, tại bữa tiệc cuối năm của một công ty ở tỉnh Cam Túc, phía tây bắc Trung Quốc. Đây là tiền thưởng Tết âm lịch Trung Quốc diễn ra vào ngày 5/2 cho các nhân viên công ty nguyên liệu kỹ thuật Carbon Fangda. Công ty này đã chia từng cục tiền cho các nhân viên tới tham gia tiệc cuối năm.

Công ty xếp 'núi tiền' chờ thưởng Tết cho nhân viên ảnh 1 Bức tường tiền thưởng ở Cam Túc.

Theo China News, trung bình mỗi công nhân được thưởng 30.000 tệ (4.425 USD). Những nhân viên về hưu được thưởng nhiều hơn và cha mẹ của các nhân viên trên 60 tuổi cũng nhận được hồng bao từ công ty.

Các nhân viên rất hạnh phúc và vui mừng. Họ chụp ảnh bức tường tiền mặt và đăng tải lên mạng xã hội. Nhiều cư dân mạng tỏ ra ghen tỵ, trong khi số khác cho rằng việc xếp tiền mặt thành bức tường là chiêu trò truyền thông đã quá cũ. Mặc dù vậy, theo China News, một trong những câu bình luận được dùng nhiều nhất trên mạng xã hội Trung Quốc mỗi dịp tết đến là: “Công ty đó còn tuyển người không?”.

Ngày 19/1, công ty thép Changyi ở tỉnh Giang Tây cũng đã hào phóng chi 46 triệu USD thưởng tết cho 5.000 nhân viên. Số tiền này đã được xếp như những núi tiền. Theo ước tính, mỗi người sẽ nhận thưởng hơn 60.000 nhân dân tệ (8.851 USD).

Theo truyền thông Trung Quốc, thưởng tết một cách rầm rộ vốn là truyền thống lâu nay của công ty nói trên.

Công ty xếp 'núi tiền' chờ thưởng Tết cho nhân viên ảnh 2 Một công nhân chụp ảnh với chiếc ghế xếp từ các cọc tiền mặt ở Giang Tây.
Công ty xếp 'núi tiền' chờ thưởng Tết cho nhân viên ảnh 3 Công đoạn chất tiền thành "núi".
Công ty xếp 'núi tiền' chờ thưởng Tết cho nhân viên ảnh 4 "Núi" tiền cao quá đầu người ở công ty thép tại Giang Tây. 
Công ty xếp 'núi tiền' chờ thưởng Tết cho nhân viên ảnh 5 Cận cảnh "núi" tiền.
Công ty xếp 'núi tiền' chờ thưởng Tết cho nhân viên ảnh 6 Đây vốn là truyền thống lâu năm của công ty nói trên. 
Công ty xếp 'núi tiền' chờ thưởng Tết cho nhân viên ảnh 7 Để xếp đỉnh của "núi" tiền, nhân viên phải dùng thang. 
Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các chốt kiểm soát dựng khắp các tuyến đường ở Đồng Nai, nông sản khó vận chuyển đến nơi tiêu thụ ảnh: Mạnh Thắng

Doanh nghiệp khó tiêu thụ nông sản cho dân

TP - Mong mỏi lớn nhất của doanh nghiệp (DN) là Chính phủ và các bộ, ngành cần tập trung hỗ trợ gấp khâu lưu thông. Đặc biệt, DN mong được xem xét hỗ trợ giảm chi phí vận chuyển như phí BOT, cầu đường bộ, thuế, vay vốn.
Dân khắc khoải chờ thương lái, doanh nghiệp

Dân khắc khoải chờ thương lái, doanh nghiệp

TP - Với trên 70 ngàn héc ta chuyên canh về các loại cây ăn trái, tỉnh Đồng Nai được xem là thủ phủ trái cây, cung cấp cho thị trường trong nước, chế biến và xuất khẩu. Tình trạng dịch COVID-19 kéo dài suốt nhiều tháng qua cùng với đó là giãn cách xã hội đã khiến nông sản ùn ứ, tràn ngập tại vườn. Tại Đắk Lắk, dân cho bò ăn bơ vì không thể tiêu thụ.
Hàng hoá ùn tắc tại cảng Cái Lái nhiều tuần qua

Khẩn cấp cứu hàng hoá ùn tắc tại cảng Cát Lái, đề nghị giảm giá lưu container, lưu bãi

TPO - Ngày 4/8, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên ký công văn hỏa tốc gửi Thủ tướng Chính phủ đề xuất một số giải pháp tháo gỡ khó khăn trước tình hình ùn tắc hàng hóa tại cảng Cát Lái và lan sang các cảng khác như Cái Mép, Hải Phòng và có các tác động tiêu cực đến hoạt động xuất nhập khẩu:
EVNNPT khắc phục khó khăn do dịch COVID-19, đảm bảo tiến độ các dự án truyền tải điện

EVNNPT khắc phục khó khăn do dịch COVID-19, đảm bảo tiến độ các dự án truyền tải điện

Nhiều địa phương trên cả nước đang thực hiện giãn cách xã hội do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Điều này đã ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ xây dựng các dự án truyền tải điện. PV có cuộc trao đổi với ông Bùi Văn Kiên – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) xoay quanh chủ đề này. 
TTCK sôi động kéo theo đấu giá cổ phần cũng hấp dẫn thoát ế hơn

Đấu giá cổ phần Nhà nước đang... thoát ế !

TPO - Hơn 72% cổ phần chào bán thành công qua HNX với tổng khối lượng cổ phần chào bán trong 7 tháng qua đạt hơn 11,7 triệu cổ phần, số cổ phần trúng giá đạt gần 8,5 triệu cổ phần. Đây là tín hiệu tích cực nếu so với năm 2020, có tới 31 phiên đấu giá "ế sưng", bị huỷ vì không có nhà đầu tư nào quan tâm tham gia 
Hà Nội: Phát hiện ổ dịch cúm gia cầm A/H5N8, lại lo bùng phát tại các chợ đầu mối

Hà Nội: Phát hiện ổ dịch cúm gia cầm A/H5N8, lại lo bùng phát tại các chợ đầu mối

TPO - Hoạt động buôn bán, vận chuyển, tiêu thụ gia cầm trên địa bàn Hà Nội hiện rất lớn, đặc biệt tại chợ đầu mối Hà Vỹ (Thường Tín), Bắc Thăng Long (Đông Anh)…mức tiêu thụ mỗi ngày khoảng 25-30 nghìn con gia cầm, chưa kể từ các tỉnh đổ về, nên nguy cơ bùng phát dịch Cúm A/H5N8 là rất cao.