Công ty Nam Thị lừa bán căn hộ cho nhiều khách hàng như thế nào?

TPO - Cơ quan Công an xác định, các đối tượng sử dụng thủ đoạn gian dối như thay đổi tên, ký hiệu căn hộ; thay đổi chủ sở hữu, người đại diện doanh nghiệp nhằm để khách hàng lầm tưởng là mua bán căn hộ, sàn thương mại khác nhau cũng như nhằm đối phó khi bị tranh chấp, khiếu kiện bằng cách để chủ sở hữu mới tiếp tục thỏa thuận với khách hàng.

Ngày 28/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM cho biết đang tiếp tục củng cố tài liệu, chứng cứ và mở rộng điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại công ty TNHH bất động sản Nam Thị.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đề nghị những cá nhân là bị hại của Công ty TNHH Bất Động sản Nam Thị liên hệ Cơ quan Cảnh sát điều tra (địa chỉ số 674 đường 3/2, phường 14, quận 10) nộp đơn tố giác tội phạm và cung cấp thông tin liên quan để được bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp.  

Theo Cơ quan CSĐT, công ty TNHH bất động sản Nam Thị (có trụ sở tại địa chỉ số 6-8 đường Nguyễn Gia Trí, phường 25, quận Bình Thạnh, TP.HCM) là chủ đầu tư dự án Cao ốc văn phòng và căn hộ tại địa chỉ số 6-8 đường D2 (nay là đường Nguyễn Gia Trí, phường 25, quận Bình Thạnh) với tên thương mại là chung cư La Bonita.

Bà Vũ Bảo Trinh là người trực tiếp chỉ đạo, điều hành mọi hoạt động của công ty Nam Thị cũng như quyết định việc giao dịch mua bán các căn hộ, sàn thương mại tại chung cư La Bonita.

Từ năm 2014 đến nay, công ty Nam Thị do Hoàng Thái Anh và sau đó là Tô Văn Chí Tâm làm đại diện đã ký kết nhiều hợp đồng bán trùng căn hộ, sàn thương mại tại chung cư La Bonita cho nhiều người.

Công ty Nam Thị lừa bán căn hộ cho nhiều khách hàng như thế nào? ảnh 1 Bị can Vũ Bảo Trinh. Ảnh CA
Công ty Nam Thị lừa bán căn hộ cho nhiều khách hàng như thế nào? ảnh 2  Công an đọc lệnh bắt giữ, khám xét nơi ở các đối tượng. Ảnh CA

Công an xác định, các đối tượng sử dụng thủ đoạn gian dối như thay đổi tên, ký hiệu căn hộ; thay đổi chủ sở hữu, người đại diện doanh nghiệp nhằm để khách hàng lầm tưởng là mua bán căn hộ, sàn thương mại khác nhau cũng như nhằm đối phó khi bị tranh chấp, khiếu kiện bằng cách để chủ sở hữu mới tiếp tục thỏa thuận với khách hàng. Khi sự việc bị phát hiện, các đối tượng thuộc Công ty Nam Thị dùng nhiều thủ đoạn gian dối để che giấu, trốn tránh trách nhiệm để chiếm đoạt tài sản của khách hàng.

Trước đó vào năm 2014, Công ty Nam Thị đã ký kết với Công ty Tài chính TNHH MTV Cao su Việt Nam hợp đồng tín dụng vay số tiền 95 tỷ đồng và các hợp đồng thế chấp bao gồm toàn bộ khu đất tại số 6-8 đường D2 và tài sản hình thành trên đất (kể cả tài sản hình thành trong tương lai), trong đó quy định: Trong thời gian thế chấp không được sự đồng ý bằng văn bản của bên nhận thế chấp thì không được chuyển đổi, chuyển nhượng, thế chấp, góp vốn hoặc không được dùng tài sản để đảm bảo cho nghĩa vụ khác.

Tuy nhiên, Công ty Nam Thị vẫn ký kết nhiều hợp đồng mua bán căn hộ, sàn thương mại cho khách hàng. Đến nay xác định có tổng cộng 30 căn hộ ký trùng hợp đồng bán cho 72 người với số tiền mua căn hộ tổng cộng là hơn 190 tỷ đồng.

Công ty Nam Thị lừa bán căn hộ cho nhiều khách hàng như thế nào? ảnh 3 Chung cư La Bonita.

Ngày 27/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TPHCM cho biết, đã tống đạt Quyết định khởi tố và thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét đối với các bị can Vũ Bảo Trinh (sinh năm 1973), Tô Văn Chí Tâm (sinh năm 1983, Giám đốc, đại diện pháp luật Công ty TNHH Bất động sản Nam Thị) và Hoàng Thái Anh (sinh năm 1972, nguyên Giám đốc, đại diện pháp luật Công ty TNHH Bất động sản Nam Thị) về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

MỚI - NÓNG
Các thủy thủ làm việc trên sàn đáp của tàu sân bay USS Theodore Roosevelt (CVN-71) vào ngày 13 tháng 4 năm 2021. Ảnh Hải quân Mỹ
Tàu sân bay Mỹ lại vào Biển Đông
TPO - Theo một thông báo từ Hải quân Mỹ, cụm tàu tác chiến sân bay Theodore Roosevelt đã có mặt ở Guam hôm thứ Sáu tuần trước và nay đã trở lại Biển Đông, trong bối cảnh căng thẳng với Trung Quốc gia tăng.

Có thể bạn quan tâm

Lộc bị bệnh tâm thần (ảnh trái) nhưng lại thi đậu bằng lái xe ô tô hạng B2 (ảnh phải)

Vụ thoát án giết người "nhờ" bệnh án tâm thần: Viện KSND tỉnh Đắk Lắk nói gì?

TPO - Liên quan đến “Vụ thoát án giết người nhờ bệnh án tâm thần”, lãnh đạo Viện KSND tỉnh Đắk Lắk cho biết cơ quan tố tụng của tỉnh căn cứ vào kết quả giám định của Hội đồng giám định, Bộ Y tế để xác định đối tượng có phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi giết người hay không.
Bị cáo Nguyễn Thị Thu Hòa

Luật sư chê kiểm sát viên "keo kiệt"

TP - Trong phần tranh luận, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) Đắk Nông chấp nhận nhiều nội dung bào chữa cho bị cáo, song vẫn giữ nguyên hoặc giảm rất ít mức án đã đề nghị trước đó khiến luật sư cho rằng quá “keo kiệt”.