Bắt tạm giam nguyên giám đốc công ty bất động sản Nam Thị

Chung cư La Bonita
Chung cư La Bonita
TPO - Ngày 27/2, Cơ quan CSĐT-Công an TPHCM đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Vũ Bảo Trinh; Tô Văn Chí Tâm và Hoàng Thái Anh (cùng nguyên giám đốc Cty TNHH Bất động sản Nam Thị) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại dự án chung cư La Bonita (đường Phạm Gia Trí, quận Bình Thạnh, TPHCM).

Theo cơ quan công an, kết quả điều tra ban đầu cho thấy có khoảng 30 căn hộ tại dự án chung cư La Bonita được Vũ Bảo Trinh và các đối tượng trên ‘đạo diễn’ lừa bán cho nhiều người, chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng.

Trước đó vào tháng 2/2019, Cơ quan CSĐT-Công an TPHCM đã khởi tố vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” để điều tra làm rõ vụ lừa bán căn hộ tại chung cư La Bonita (quận Bình Thạnh, TPHCM), do công ty TNHH Bất động sản Nam Thị làm chủ đầu tư.

Theo đơn tố cáo của người dân, một số đối tượng thuộc công ty Nam Thị có hành vi chiếm đoạt tài sản thông qua giao dịch mua bán căn hộ chung cư, sàn thương mại dự án La Bonita.

Cụ thể, một số đối tượng tại công ty Nam Thị đã ký hợp đồng bán cùng căn hộ, sàn thương mại chung cư La Bonita cho nhiều người. Thủ đoạn là đổi tên, đổi ký hiệu căn hộ và thay đổi chủ sở hữu, người đại diện doanh nghiệp để khách hàng lầm tưởng mua căn hộ, sàn thương mại khác.

Đến khi nhiều người mua phát hiện căn hộ của mình bị bán cho người khác đã yêu cầu công ty giải quyết thì không được chấp thuận, mà giải quyết quanh co để né trách nhiệm.

Các đối tượng có liên quan trong công ty này còn hứa hẹn sẽ trả lại căn hộ hoặc trả lại tiền nhưng thực tế không giải quyết. Sau đó các đối tượng còn tiến hành thủ tục chuyển đổi chủ sở hữu doanh nghiệp để trốn.

Như Tiền Phong đưa tin, thông tin từ Văn phòng Chính phủ ngày 23/11 cho biết đã có công văn số 11363/VPCP-NC truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, gửi Bộ Công an yêu cầu kiểm tra, xác minh thông tin phản ánh của báo chí viết về dự án chung cư La Bonita do chủ đầu tư là Công ty Nam Thị đem "một căn hộ bán cho nhiều người".

Theo đó, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm của Chính phủ đã giao Bộ Công an chỉ đạo Công an TP.HCM khẩn trương kiểm tra, xác minh thông tin báo chí nêu. Nếu có dấu hiệu tội phạm phải khởi tố, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Hiện Cơ quan CSĐT-Công an TPHCM đang mở rộng điều tra vụ án này.

MỚI - NÓNG