Cổng trường bất ngờ đổ sụp đè chết học sinh

Hiện trường vụ việc thương tâm.
Hiện trường vụ việc thương tâm.
TPO - Cổng trường học bất ngờ đổ đè trúng hai học sinh lớp 2 và lớp 3 một trường tiểu học dẫn đến thương vong.  

Sự việc xảy ra vào khoảng hơn 12h trưa nay, tại một trường tiểu học thuộc thị trấn Tằng Loỏng (huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai).

Vào thời điểm trên, hai em học sinh nam lớp 2 và lớp 3 trường tiểu học đi học sớm khi chơi đùa thì cổng trường bất ngờ bị đổ đè trúng hai em học sinh này.

Trao đổi với báo chí về vụ việc ông Trần Ngọc Oanh – Chủ tịch UBND thị trấn Tằng Loỏng cho hay vụ việc kể trên khiến học sinh nam lớp 2 tử vong tại chỗ. Hiện tại em học sinh lớp 3 bị thương đang điều trị tại bệnh viện.

"Thời điểm xảy ra sự việc có khoảng 5 em học sinh đang chơi đùa và leo lên cổng trường. Một em học sinh nữ ở ngoài thấy cổng trường nghiêng đã hô hoán các bạn chạy nhưng không kịp" - ông Oanh nói.

Về nguyên nhân vụ việc, ông Oanh cho rằng có thể do trời mưa khiến tường bị ẩm ướt và do địa thế xây dựng cổng trường dốc dẫn đến bị đổ khi các em trèo lên.

Ngay sau khi sự việc xảy ra lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường khám nghiệm điều tra nguyên nhân vụ việc. Bước đầu, hai học sinh được xác định là Vàng Duy A. (SN 2010) tử vong, Vàng Xuân B. (SN 2009, cùng trú tại thôn Mãng Ngan) bị thương.

Được biết, nơi xảy ra sự việc là phân hiệu của trường tiểu học Mãng Ngan được xây dựng đã khá lâu. Tại hiện trường một bên trụ lắp cánh cổng sắt của trường bị đổ, vỡ thành các đoạn dưới đất.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được làm rõ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dính’ bê bối sàm sỡ với học sinh, phó hiệu trưởng bị tạm đình chỉ công tác

Điểm nhấn giáo dục: ‘Dính’ bê bối sàm sỡ với học sinh, phó hiệu trưởng bị tạm đình chỉ công tác

TPO - "Dính" bê bối sàm sỡ với học sinh, phó hiệu trưởng bị tạm đình chỉ công tác; Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM thu hồi thông báo liên quan đến bà Trương Thị Hiền hay Hà Nội, TPHCM dự kiến tăng học phí gấp 2 đến 5 lần là những thông tin giáo dục nổi bật trong tuần.
Học sinh F0 ở TPHCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10

Học sinh F0 ở TPHCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10

TPO - TPHCM yêu cầu mỗi điểm thi lớp 10 phải có ít nhất ba phòng dự trữ, dành cho thí sinh nghi nhiễm hoặc thuộc diện F0 dự thi. Với thí sinh được xác định là ca bệnh (F0) có nguyện vọng tham gia kỳ thi phải có đơn xin dự thi và được phụ huynh hoặc người giám hộ xác nhận đồng ý.
Hà Nội dự kiến tăng gấp đôi học phí đối với giáo dục phổ thông

Hà Nội dự kiến tăng gấp đôi học phí đối với giáo dục phổ thông

TPO - HĐND TP Hà Nội vừa có Dự thảo Nghị quyết quy định mức thu học phí đối với các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập trên địa bàn thành phố Hà Nội từ năm học 2022-2023 đến năm học 2025-2026. Trong đó, bậc THCS có mức tăng học phí từ năm 2021-2022 là 19.000 -155.000 đồng lên 300.000 đồng/ tháng.
Bộ GD&ĐT dự kiến bỏ quy định xếp hạng đạo đức nhà giáo

Bộ GD&ĐT dự kiến bỏ quy định xếp hạng đạo đức nhà giáo

TPO - Bộ GD&ĐT dự kiến sẽ sửa đổi nhiều quy định quan trọng liên quan tới giáo viên như: Bỏ quy định giáo viên phải có chứng chỉ bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp theo hạng cũng như không xếp hạng về đạo đức nghề nghiệp... nhằm lấy ý kiến đóng góp của thầy cô giáo và dư luận xã hội. 
Hiệu trưởng Hà Nội đề xuất cho học sinh đến trường từ tháng 8: Nhiều ý kiến trái chiều

Hiệu trưởng Hà Nội đề xuất cho học sinh đến trường từ tháng 8: Nhiều ý kiến trái chiều

TPO - Việc một số hiệu trưởng Hà Nội đề xuất cho học sinh đi học từ tháng 8 nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Theo nhiều giáo viên cho rằng, điều này khá hợp lý vì học sinh và giáo viên có thời gian đến trường sớm củng cố thêm kiến thức bị thiếu hụt, bồi đắp những kĩ năng. Tuy nhiên, nhiều giáo viên khác lại cho rằng, như vậy là không thỏa đáng.