Cổng trường bất ngờ đổ sụp đè chết học sinh

Hiện trường vụ việc thương tâm.
Hiện trường vụ việc thương tâm.
TPO - Cổng trường học bất ngờ đổ đè trúng hai học sinh lớp 2 và lớp 3 một trường tiểu học dẫn đến thương vong.  

Sự việc xảy ra vào khoảng hơn 12h trưa nay, tại một trường tiểu học thuộc thị trấn Tằng Loỏng (huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai).

Vào thời điểm trên, hai em học sinh nam lớp 2 và lớp 3 trường tiểu học đi học sớm khi chơi đùa thì cổng trường bất ngờ bị đổ đè trúng hai em học sinh này.

Trao đổi với báo chí về vụ việc ông Trần Ngọc Oanh – Chủ tịch UBND thị trấn Tằng Loỏng cho hay vụ việc kể trên khiến học sinh nam lớp 2 tử vong tại chỗ. Hiện tại em học sinh lớp 3 bị thương đang điều trị tại bệnh viện.

"Thời điểm xảy ra sự việc có khoảng 5 em học sinh đang chơi đùa và leo lên cổng trường. Một em học sinh nữ ở ngoài thấy cổng trường nghiêng đã hô hoán các bạn chạy nhưng không kịp" - ông Oanh nói.

Về nguyên nhân vụ việc, ông Oanh cho rằng có thể do trời mưa khiến tường bị ẩm ướt và do địa thế xây dựng cổng trường dốc dẫn đến bị đổ khi các em trèo lên.

Ngay sau khi sự việc xảy ra lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường khám nghiệm điều tra nguyên nhân vụ việc. Bước đầu, hai học sinh được xác định là Vàng Duy A. (SN 2010) tử vong, Vàng Xuân B. (SN 2009, cùng trú tại thôn Mãng Ngan) bị thương.

Được biết, nơi xảy ra sự việc là phân hiệu của trường tiểu học Mãng Ngan được xây dựng đã khá lâu. Tại hiện trường một bên trụ lắp cánh cổng sắt của trường bị đổ, vỡ thành các đoạn dưới đất.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được làm rõ.

MỚI - NÓNG
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
TPO - Với nhiều thành tích và sáng tạo trong hoạt động hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp, nâng cao chất lượng doanh nhân Thủ đô, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA) vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước. Sau 30 năm thành lập đến nay, HANOIBA đã có hơn 3.000 hội viên, tổng doanh thu khoảng 150.000 tỉ đồng/năm, tạo việc làm cho hơn 110 nghìn lao động.