Công tố bác kháng cáo của cụ ông dâm ô hàng loạt bé gái

Ông Nguyễn Khắc Thủy tại tòa sáng nay. Ảnh VT
Ông Nguyễn Khắc Thủy tại tòa sáng nay. Ảnh VT
TPO - Cho rằng bản án sơ thẩm tuyên đúng người, đúng tội, công tố đề nghị HĐXX bác kháng cáo, giữ nguyên mức án sơ thẩm 3 năm tù đối với ông Nguyễn Khắc Thuỷ.

Sáng nay 11/5, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu mở phiên tòa phúc thẩm xét xử ông Nguyễn Khắc Thủy (SN 1940) - nguyên giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, về tội “Dâm ô với trẻ em”.

Đây là phiên tòa được mở theo kháng cáo của ông Thủy. Trước đó, vào ngày 17/11/2017, ông Thủy bị TAND TP Vũng Tàu xử sơ thẩm tuyên phạt 3 năm tù về tội “Dâm ô trẻ”.

Công tố bác kháng cáo của cụ ông dâm ô hàng loạt bé gái ảnh 1 Cụ ông chống gậy đến hầu tòa tội dâm ô. Ảnh: VT

Theo bản án sơ thẩm, vào tháng 4/2014, anh Tuấn dẫn bé D. (SN 2008) xuống công viên chung cư chơi. Để con gái chơi cùng bạn, anh Tuấn ngồi chờ trên ghế đá. Lúc này, Thủy vờ đến bắt chuyện rồi dâm ô bé D.. Thấy vậy, bạn của D. chạy tới báo với Tuấn nên người đàn ông này chạy lại vặn hỏi và đánh Thủy. Khi anh Tuấn đi gọi bảo vệ giải quyết thì Thủy đã bỏ đi.

Công tố bác kháng cáo của cụ ông dâm ô hàng loạt bé gái ảnh 2 Phiên tòa phúc thẩm khai tòa đúng kế hoạch xét xử. Ảnh: VT

Cuối tháng 5/2014, cháu H.A. (SN 2003) ở trong phòng dựa lên thành cửa sổ nói chuyện với bạn là cháu Ng. (SN 2003) thì ông Thủy đến ôm Ng. từ phía sau, định đưa tay sờ ngực thì cháu Ng. gạt tay ông Thủy ra và bỏ chạy. Ông Thủy tiến tới giả vờ hỏi chuyện cháu H.A rồi nắm chặt tay không cho cháu chạy, tiếp tục sờ mó các bộ phận nhạy cảm của cháu trong vòng 10-15 phút.

Tại phiên tòa sáng nay, ông Thủy cho rằng bản án sơ thẩm kết tội ông có hành vi dâm ô với 2 cháu D. và H.A là không có căn cứ. Quá trình điều tra, cơ quan điều tra chỉ lấy lời khai của người bị hại và người làm chứng để kết tội ông. Trong khi những lời khai của bị hại và người làm chứng không thống nhất.

Công tố bác kháng cáo của cụ ông dâm ô hàng loạt bé gái ảnh 3 Công tố viên bác kháng cáo - đề nghị y án 3 năm tù với ông Thủy. Ảnh: VT

Đại diện VKSND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu giữ quyền công tố tại phiên tòa phúc thẩm cho rằng, dựa vào quá trình điều tra, các chứng cứ, lời khai nhân chứng và quá trình xét xử tại phiên tòa sơ thẩm, phúc thẩm, VKS khẳng định đủ cơ sở kết luận ông Thủy có hành vi dâm ô với 2 cháu gái là D. và H.A.

Từ nhận định ông Thủy phạm tội, công tố đề nghị HĐXX bác kháng cáo của bị cáo, tuyên phạt Nguyễn Khắc Thủy 3 năm tù giam như cấp sơ thẩm tuyên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bên trong dự án Phú Gia Compound

Vì sao Đà Nẵng hủy quyết định phê duyệt giá đất dự án liên quan Vũ “nhôm”

TP - Ngày 21/9, theo thông tin của Tiền Phong, UBND TP Đà Nẵng đã huỷ Quyết định 3387 ngày 2/8/2019 về phê duyệt giá đất cụ thể đối với dự án khu nhà ở Phú Gia Compound để làm cơ sở xác định nghĩa vụ tài chính từ đất thương mại dịch vụ sang đất ở. Đây là một trong số 9 dự án có liên quan Vũ “nhôm” từng bị điều tra và kết luận có sai phạm.