Công Phượng, Xuân Trường, Văn Lâm trải qua chuỗi 17 trận không thắng

Các tuyển thủ Việt Nam ở nước ngoài đang trải qua những ngày tháng khó khăn.
Các tuyển thủ Việt Nam ở nước ngoài đang trải qua những ngày tháng khó khăn.
Cả 3 tuyển thủ Công Phượng, Xuân Trường, Văn Lâm đều đang trải qua một mùa giải khó khăn ở nước ngoài khi CLB chủ quản thể hiện phong độ tồi tệ.

Chiến thắng 2-1 của Buriram United trước Ratchaburi hôm 28/4 vừa qua đã chặn đứng chuỗi 4 trận không thắng liên tiếp của đương kim vô địch Thai League. Nó cũng đặt dấu chấm hết cho chuỗi 17 trận liên tiếp không thắng trên mọi đấu trường của 3 tuyển thủ Việt Nam đang chơi bóng ở nước ngoài là Xuân Trường, Công Phượng, Văn Lâm.

Trong 3 người đó, tình hình của Công Phượng đáng lo hơn cả. Incheon United sau khi sa thải HLV Jorn Andersen vẫn chưa cho thấy nhiều dấu hiệu khởi sắc. Ba trận dưới thời HLV mới, Công Phượng không hề được sử dụng. Cầu thủ từng 6 lần được Andersen đưa vào sân vẫn chưa có thêm một cơ hội dưới triều đại mới. Tổng cộng, Incheon đã trải qua 9 trận liên tiếp không thắng.

Với Xuân Trường, tình hình cũng diễn ra tương tự. Đường kiến tạo trong trận gặp Beijing Guoan không hề giúp Trường có thêm cơ hội. Anh tiếp tục ngồi ngoài suốt từ đó tới nay. Về phần Buriram, thắng lợi 2-1 trước Ratchaburi đã giúp họ chặn đứng chuỗi 4 trận không thắng.

Đặng Văn Lâm là tuyển thủ Việt Nam có sự nghiệp sáng sủa nhất ở nước ngoài. Anh đã chiếm được vị trí chính thức từ đầu mùa và là cái tên hiếm hoi thi đấu ổn định dù đội bóng đang trải qua cuộc khủng hoảng lớn nhất nhiều năm trở lại đây.

Công Phượng, Xuân Trường, Văn Lâm trải qua chuỗi 17 trận không thắng ảnh 1 Thống kê 17 trận không thắng của Xuân Trường, Công Phượng, Văn Lâm ở mùa giải 2019 trong màu áo CLB. Đồ họa: Minh Phúc.

5 trận vừa qua, Muathong United toàn hòa và thua. Dù rất cố gắng, Văn Lâm cũng không thể vá hết các khoảng trống mà hàng phòng thủ đã để lộ. Trong 5 trận, thủ môn tuyển Việt Nam phải vào lưới nhặt bóng tới 12 lần. 

Khi tuyển Việt Nam hội quân sau vài tuần tới cho King’s Cup, hành trang của Công Phượng, Xuân Trường sẽ là chuỗi ngày dài trên băng ghế dự bị, hành trang của Văn Lâm sẽ là hơn 2 bàn thua mỗi trận. Đó chắc chắn không phải là điều HLV Park Hang-seo muốn thấy nơi các học trò.

Theo Theo Zing.vn
MỚI - NÓNG