Công Phượng im tiếng, Kiatisuk nhận thất bại ở trận ra mắt

Công Phượng không thể giúp HAGL có chiến thắng trước Sài Gòn FC. (ảnh Anh Tú)
Công Phượng không thể giúp HAGL có chiến thắng trước Sài Gòn FC. (ảnh Anh Tú)
TPO - HLV Kiatisuk đã có trận ra mắt không thành công khi cùng HAGL nhận thất bại 0-1 trước Sài Gòn FC, vòng 1 LS V-League 2021 diễn ra trên sân Thống Nhất tối 17/1.  

Nếu tính cả tiền đạo nhập tịch Đỗ Merlo, đội hình xuất phát của Sài Gòn FC sử dụng tới 4 ngoại binh. Ba người còn lại là Matsui, Thiago Melo và Woo Sang Ho. HAGL trong khi đó vắng tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh.

Đội khách nhanh chóng chiếm kiểm quyền soát trận đấu. Tuy nhiên, các tình huống tấn công của HAGL không thực sự sắc nét. Ở phía trên, Công Phượng chơi rất năng nổ nhưng bị theo kèm rất chặt, không thể toả sáng.

Sài Gòn FC không có nhiều thay đổi về chiến thuật. HLV Vũ Tiến Thành vẫn sử dụng “bài” quen thuộc là phòng ngự chặt và chờ cơ hội từ các tình huống phản công. Cơ hội dù vậy lại đến với đội chủ nhà từ một tình huống sai lầm của hậu vệ Hữu Tuấn. Phút 33, Hữu Tuấn mất bóng rất đáng trách, tạo cơ hội cho Merlo có bóng. Cựu tiền đạo SHB Đà Nẵng đi vài nhịp trước khi tung pha dứt điểm hiểm hóc, hạ gục thủ môn Tuấn Linh, mở tỉ số trận đấu. Có bàn thắng dẫn trước, Sài Gòn FC tiếp tục duy trì thế trận rất chặt chẽ, không cho HAGL nhiều cơ hội để thi thố.

Công Phượng im tiếng, Kiatisuk nhận thất bại ở trận ra mắt ảnh 1 HAGL tiếp tục nhận thất bại do sai sót của các hậu vệ

Bước sang hiệp 2, HAGL tiếp tục duy trì thế trận tấn công. Nhưng có thể thấy, việc thiếu vắng tiền vệ sáng tạo Tuấn Anh khiến các đường tấn công của họ thiếu tính đột biến. Cơ hội nguy hiểm nhất HAGL tạo nên là pha dứt điểm đưa bóng đi trúng xà ngang của Triệu Việt Hưng ở phút 84.

Kết thúc trận đấu, HAGL nhận thất bại 0-1. HLV Kiatisuk chắc chắn còn nhiều việc phải làm với đội bóng phố núi.

MỚI - NÓNG
Trường Đại học Kinh tế TP. HCM thành đại học đa ngành, đa lĩnh vực
Trường Đại học Kinh tế TP. HCM thành đại học đa ngành, đa lĩnh vực
TPO - Ngày 4/10, Thủ tướng Chính Phủ đã ký quyết định 1146/QĐ-TTg chuyển trường ĐH Kinh tế TP. HCM (UEH) thành đại học, chính thức trở thành một trong 7 cơ sở giáo dục đại học tại Việt Nam hoạt động theo mô hình đại học đa ngành, đa lĩnh vực, đồng nhất và hội nhập với hệ thống các đại học tiên tiến trên thế giới.