Công nhân đòi lương Tết, bị đánh trọng thương

Công nhân đòi lương Tết, bị đánh trọng thương
Trong lúc tập trung đòi tiền lương, thưởng Tết vào chiều giao thừa, hai công nhân bị bảo vệ công ty đánh trọng thương.

Chiều 9/1, hơn 40 công nhân Công ty TNHH Tân Hoàng Vũ tập trung tại địa chỉ xã Vĩnh Phương, TP Nha Trang - Khánh Hòa để đòi tiền lương, thưởng Tết như công ty đã cam kết. Tuy nhiên, khi đến nơi thì bảo vệ công ty không cho vào.

Hai người là anh Thọ (chồng nữ công nhân) và anh Thái đã to tiếng rồi xảy ra xô xát với hai bảo vệ công ty là Can và Phương. Hậu quả, hai người bị bảo vệ đánh trọng thương. Trong đó, anh Thái bị bảo vệ dùng xích đính ổ khóa lớn quất trúng đầu chảy máu, phải nhập viện.

Sau khi sự việc xảy ra, lực lượng công an đã có mặt kịp thời để xử lý vụ việc, đồng thời đề nghị ban giám đốc giải quyết tiền lương công nhân. Ban giám đốc công ty Tân Hoàng Vũ đã hội ý và quyết định ứng trước cho mỗi công nhân 500 ngàn đồng.

Bà Nguyễn Thị Tuyết, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Phương cho biết UBND xã đã nắm được tình hình nợ lương của doanh nghiệp này từ những tháng trước, lương trả cho công nhân tháng này chồng tháng kia.

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bên trong dự án Phú Gia Compound

Vì sao Đà Nẵng hủy quyết định phê duyệt giá đất dự án liên quan Vũ “nhôm”

TP - Ngày 21/9, theo thông tin của Tiền Phong, UBND TP Đà Nẵng đã huỷ Quyết định 3387 ngày 2/8/2019 về phê duyệt giá đất cụ thể đối với dự án khu nhà ở Phú Gia Compound để làm cơ sở xác định nghĩa vụ tài chính từ đất thương mại dịch vụ sang đất ở. Đây là một trong số 9 dự án có liên quan Vũ “nhôm” từng bị điều tra và kết luận có sai phạm.
Bên trong dự án Phú Gia Compound.

Đà Nẵng hủy quyết định phê duyệt giá đất dự án liên quan Vũ 'nhôm'

TPO - UBND TP Đà Nẵng đã huỷ Quyết định 3387 ngày 2/8/2019 về phê duyệt giá đất cụ thể đối với dự án khu nhà ở Phú Gia Compound để làm cơ sở xác định nghĩa vụ tài chính từ đất thương mại dịch vụ sang đất ở. Trước đó, chủ đầu tư dự án này đã khởi kiện UBND TP liên quan đến hồ sơ pháp lý dự án này.