Công Dương chia sẻ cảm xúc về Quỳnh Kool, gửi lời cảm ơn đến người đặc biệt

0:00 / 0:00
0:00
Công Dương chia sẻ cảm xúc về Quỳnh Kool, gửi lời cảm ơn đến người đặc biệt
TPO - Nam diễn viên đã có những chia sẻ thẳng thắn về bạn diễn Quỳnh Kool, đồng thời gửi lời cảm ơn đến một người bạn đặc biệt.

Sau lần ra Bắc làm phim “Nhà trọ Balanha” năm 2019 thì “Hãy nói lời yêu” là dự án phim cho Công Dương một lần nữa trở lại Hà Nội. Đó là cái duyên tình cờ hay là sự chủ động của Dương với ekip làm phim?

Cả hai dự án trên đều là cái duyên của Dương với VFC. Khi phía sản xuất gửi lời mời và kịch bản “Hãy nói lời yêu”, Dương đang ở Sài Gòn. Sau khi đọc kịch bản, Dương thấy nhân vật Phan có câu chuyện về cuộc đời khá đặc biệt và đáng thử thách.

Công Dương chia sẻ cảm xúc về Quỳnh Kool, gửi lời cảm ơn đến người đặc biệt ảnh 1
Công Dương đảm nhận vai Phan trong phim "Hãy nói lời yêu".

Quyết định nhận dự án này, một phần vì thích nhân vật, phần còn lại là Dương muốn được dành thêm khoảng thời gian ở bên cạnh và chăm sóc bố mẹ. Vì gần mười năm nay, Dương thay đổi môi trường và nơi làm việc liên tục, không phải lúc nào cũng có được những khoảng thời gian quý giá bên gia đình. Nên Dương nghĩ đây sẽ là một cơ hội tốt cho mình làm điều đó.

Ngoại hình, khuôn mặt góc cạnh của Công Dương khá hợp với nhân vật Phan, còn về tâm lí, tính cách của nhân vật, có điều gì làm khó Dương?

Phan có một tâm lý rất phức tạp và nhiều điều chất chứa, kìm nén bên trong. Và để lấp đầy những cảm xúc đó là một thử thách lớn với Dương. Dương may mắn khi được sinh ra có đầy đủ cả bố và mẹ. Nên trong suốt quá trình vào vai Phan, một chàng trai mồ côi cha, chăm sóc mẹ bệnh tật, Dương đã phải dùng trí tưởng tượng của mình rất nhiều. Dương muốn cảm ơn một người, dù cậu ấy giờ không còn ở trên đời này nữa, nhưng cậu ấy vẫn luôn là một người bạn thân, một người đã truyền cảm hứng và một phần nào đó đã giúp Dương lấp đầy được những cảm xúc mà Dương cần.

Công Dương chia sẻ cảm xúc về Quỳnh Kool, gửi lời cảm ơn đến người đặc biệt ảnh 2

"Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến một người bạn đặc biệt".

Đây cũng là dự án thứ hai Công Dương làm việc cùng diễn viên Quỳnh Kool nên chắc hẳn sẽ nhiều thuận lợi. Có kỷ niệm đáng nhớ nào giữa hai bạn trong quá trình quay bộ phim?

Điều làm Dương ấn tượng về Quỳnh là bạn ấy rất chăm chỉ. Thực chất nghề làm phim rất vất vả. Để hoàn thành một dự án phim đòi hỏi những người tham gia phải có sức chịu đựng cực kỳ cao. Một điều đáng nể là mỗi khi anh em gặp nhau, Dương đều thấy Quỳnh đang một lúc làm 2 dự án. Tức là từng đó sự vất vả được nhân đôi lên. Vậy mà khi bấm máy quay, Quỳnh vẫn luôn vui vẻ, luôn năng động và cố gắng hết mình cho vai diễn. Đó là một điều làm Dương rất coi trọng và yêu mến cô gái này. Dương nghĩ suốt nửa năm làm việc với Quỳnh trong phim “Hãy nói lời yêu” đã là một kỷ niệm rất đáng nhớ. Hai anh em vì đã biết nhau và hiểu nhau từ trước rồi nên khi phối hợp với nhau trong dự án này, cả Dương và Quỳnh đều dễ dàng khai thác diễn xuất của nhau và quá trình nhập vai cũng từ đó mà trở nên trọn vẹn hơn.

Công Dương chia sẻ cảm xúc về Quỳnh Kool, gửi lời cảm ơn đến người đặc biệt ảnh 3
"Hãy nói lời yêu" là dự án phim thứ hai Công Dương làm việc với Quỳnh Kool.

Làm diễn viên có ngoại hình đẹp là điểm cộng đáng giá, Công Dương còn được đánh giá cao về thực lực diễn xuất. Bạn nghĩ mình đã phát huy được những năng lượng lợi thế đó chưa?

Chưa đâu. Nếu là năng lực của Dương ở thời điểm hiện tại thì Dương nghĩ mình đã làm tốt, hết mình nhưng chưa phải xuất sắc. Và Dương sẽ cần phải tích luỹ thêm nhiều sự trải nghiệm và kinh nghiệm cho mình để trong tương lai Dương có thể phát huy được tốt hơn nữa. Dương không nuối tiếc bất cứ điều gì đã qua trong chặng đường làm nghề. Dù đó là một con đường phần lớn được trải đinh và lâu lâu mới thấy hoa hồng. Nhưng Dương vui và hài lòng bởi chính nhờ vậy mới đúc ra được một Công Dương ở thời điểm hiện tại.

Sau những năm tháng Nam tiến thử thách bản thân, đánh vật với cuộc sống mới, hiện tại Công Dương đã có những thay đổi như thế nào?

Dương vẫn là Dương thôi. Nhưng phiên bản bây giờ mạnh mẽ hơn, tự lập hơn, tự tin hơn và trưởng thành hơn rất nhiều. Từ một cậu bé không biết mình thích gì và có thể làm được gì, bơ vơ một thân một mình ở nơi đất khách quê người, bây giờ Dương đã đạt được một vài thành tựu làm bản thân mình hài lòng trong cả lĩnh vực Dương yêu thích lẫn cuộc sống.

Công Dương chia sẻ cảm xúc về Quỳnh Kool, gửi lời cảm ơn đến người đặc biệt ảnh 4

"Dương không nuối tiếc bất cứ điều gì đã qua trong chặng đường làm nghề".

Cho dù những gì mình làm có được ghi nhận hay không được ghi nhận, có thành công hay không thành công, thì Dương vẫn luôn hài lòng vì mỗi cơ hội và thử thách đến với Dương, Dương sẽ đều hết mình với nó.

Sau gần 10 năm gắn bó với nghệ thuật, năm ngoái, Công Dương chia sẻ vẫn đang thuê nhà và vẫn tiếp tục giữ quan điểm “chậm rãi và nhẹ nhàng, vui vẻ với nhà thuê và xe đạp”. Còn hiện tại thì sao?

Hiện tại tài chính của Dương đã cải thiện rất nhiều rồi, nhưng Dương vẫn đi xe đạp và ở nhà thuê thôi! (cười). Dương lại đặc biệt không thích sự ổn định, hoặc ít nhất là trong thời điểm hiện tại. Đối với Dương ổn định là an toàn, là sẽ mất đi sự thú vị của cuộc đời. Dương hiểu quan điểm của mỗi người mỗi khác, nhưng với Dương là vậy. Dương muốn mình phải thực hiện được hết tất cả những thử thách của cuộc đời trao cho mình. Vì hạnh phúc đối với Dương là được tận hưởng những thành quả của sự cố gắng theo đuổi một thứ gì đó của bản thân. Nên kể cả Dương có kiếm được nhiều tiền đến mấy, Dương cũng sẽ dùng chính số tiền đó để tự tạo thử thách cho bản thân.

Công Dương chia sẻ cảm xúc về Quỳnh Kool, gửi lời cảm ơn đến người đặc biệt ảnh 5
Với chàng diễn viên trẻ, hạnh phúc lớn nhất là vượt qua được những thử thách của bản thân.

Giống như việc tự học đàn piano, tự học tiếng Pháp, tiếng Thái cũng là những thử thách Công Dương tự đặt ra để vượt qua trong thời gian qua?

Đúng là Dương luôn đặt ra những thử thách để bản thân phải cố gắng vượt qua. Nó làm cho Dương cảm thấy Dương thật sự đang sống và sống có ý nghĩa. Có hai thử thách đang được Dương ưu tiên đặc biệt nhất thời điểm hiện tại, thứ nhất là Dương sẽ phải nói được tiếng Pháp ít nhất 70% như người bản địa, và thứ hai là chơi tốt được guitar. Còn những thử thách lớn hơn Dương xin phép được giữ nó cho bản thân vì đơn giản Dương không muốn vỗ ngực nói trước bất cứ điều gì. Dương sẽ im lặng và cố gắng mỗi ngày để biến nó thành hiện thực.

Cảm ơn Công Dương!

MỚI - NÓNG
Những câu hỏi 'nóng' về Dự thảo Luật Căn cước công dân
Những câu hỏi 'nóng' về Dự thảo Luật Căn cước công dân
TPO - Dự thảo Luật Căn cước công dân (CCCD) đang gây nhiều tranh cãi về việc thay đổi nội dung trên thẻ như bỏ vân tay, đổi nơi thường trú, thành cư trú, dữ liệu trên CCCD và liên thông dữ liệu tới các bộ ngành, cũng như "tuổi thọ" của CCCD sau nhiều lần đổi . Tại buổi toạ đàm do Cục Truyền thông Công an nhân dân X04 (Bộ Công an) tổ chức sáng nay 24/3, phóng viên đã đặt nhiều câu hỏi về việc thay đổi này và tác động đến người dân như thế nào.