Cộng đồng mạng "sốt" với robot Việt

Cộng đồng mạng "sốt" với robot Việt
Những hình ảnh nhảy theo nền nhạc ấn tượng của robot "made in Vietnam" TOSY không chỉ xuất hiện tràn lan trên mạng, như một dịch "sốt", mà ngay cả các phụ huynh cũng lên facebook nói về Robot biết nhảy DiscoRobo này.
Một phụ huynh đưa ảnh con trai với robot biết nhảy TOSY lên facebook của mình
Một phụ huynh đưa ảnh con trai với robot biết nhảy TOSY lên facebook của mình.

Xôn xao trên mạng

Chú Robot biết nhảy DiscoRobo là sản phẩm hoàn toàn “Made in Vietnam”, do Công ty Cổ phần Robot TOSY sản xuất. Lần đầu tiên có một chú robot tạo được hiệu ứng lớn như vậy không chỉ với các em nhỏ mà còn cả phụ huynh.

Trên facebook của chị Trịnh Phương Thúy - nhân viên ngân hàng tại Hà Nội có đăng clip cậu con trai hai tuổi của mình hào hứng với điệu nhảy của chú robot DiscoRobo. Clip sau đó nhận được rất nhiều lượt “like” (thích) và “comment” (bình luận) của bạn bè chị.

Chị Trịnh Phương Thúy cho biết, cậu con trai hai tuổi từ khi có DiscoRobo thì hào hứng vô cùng, suốt ngày bật nhạc lên để nhảy cùng các điệu nhảy sành điệu và vui nhộn của chú robot.

Chị cũng cho biết, chính anh bạn DiscoRobo đã giúp con trai mạnh dạn hơn, hồn nhiên hơn khi nhảy trước mặt mọi người. Niềm đam mê của cậu con trai khiến cả nhà chị cũng “lây” theo, cứ ăn cơm xong là cả nhà lại có trò giải trí vui nhộn là bật loa và “gật gù” cùng chú robot.

Chị còn quay lại tất cả các clip cậu con trai mô phỏng điệu nhảy và chia sẻ lên trang mạng youtube.

Điều thú vị là khi chia sẻ trên này, chính chị Thúy cũng không ngờ có nhiều phụ huynh cũng “đầu tư” cho con mình chú robot thú vị này.

Thậm chí, chủ nhân facebook có tên “Tiền Tiêu Vặt” còn nói: “Đến bác còn tò mò, bỏ cả cơm ra xem như nào…”.

Cộng đồng mạng "sốt" với robot Việt ảnh 2

Hiệu ứng

Thời điểm cách đây hơn 1 tháng, khi mới chỉ có thông tin DiscoRobo sẽ được bán ra thị trường vào dịp trung thu, và có cả hình thức bán qua mạng, rất nhiều phụ huynh đã nhanh tay đặt hàng cho con.

Chị Minh Thúy - một biên dịch viên đã đặt hàng trên website của nhà cung cấp ngay từ những ngày đầu và phải chờ đến đúng một tuần sau mới có hàng. Tuy phải chờ đợi nhưng chị Thúy rất vui vì con trai 7 tuổi của chị được là một trong những cậu bé sở hữu chú robot biết nhảy sớm nhất tại Hà Nội.

“Khi hộp DiscoRobo giao đến nhà, bé nhà mình nhảy cẫng lên sung sướng, cả tối hôm ấy chỉ mày mò bật nhạc, cười khoái chí và nhảy theo các điệu nhảy của chú robot dễ thương”.

Chị Thúy đã chụp ảnh và chia sẻ trên trang cá nhân của mình, ngay lập tức chị bị “tấn công” bởi hàng loạt câu hỏi của bạn bè: mua ở đâu, sao mua được sớm thế, đặt mua như thế nào?? …

“Mệt nhưng vui vì con trai thích. Mình chọn DiscoRobo vì cũng là hàng Việt Nam sản xuất, lại được xuất khẩu sang Mỹ và các nước Châu Âu, đã có giấy chứng nhận đồ chơi an toàn. Bạn bè cũng thích nên mình chia sẻ thông tin thôi, cũng là một cách ủng hộ đồ chơi Việt an toàn mà” - chị Thúy chia sẻ.

Không chỉ trên mạng, gần tháng nay, kể từ khi xuất hiện và đỉnh điểm là dịp Trung thu này, DiscoRobo có cuộc “dạo chơi” qua rất nhiều các trung tâm thương mại lớn như Royal City, Vincom, The Garden, Ciputra… và cả các trường học trên địa bàn Hà Nội...

Chú robot với bài hát dễ thương “DiscoRobo – Robot nhảy TOSY/ Đầu, bụng, rốn đều tròn như bi/ Mặc quần tụt đi giày bánh mì/ Nhảy hip-hop thì cực mê ly” đã trở thành quen thuộc với các bạn nhỏ.

Theo Hỗ trợ
MỚI - NÓNG
Bà Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM
Bà Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM
TPO - Tại phiên họp lần thứ nhất Ban Chấp hành Công đoàn TPHCM lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028, các đại biểu đã bầu Ban Thường vụ gồm 17 thành viên. Trong đó, bà Trần Thị Diệu Thúy - Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM khoá XI, nhiệm kỳ 2018 - 2023, tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM khoá XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Bốn Phó Chủ tịch gồm các ông, bà: Trần Đoàn Trung, Phạm Chí Tâm, Lê Thị Kim Thúy và Phùng Thái Quang.