Công bố thêm 8 bệnh nhân mắc mới COVID-19 ở Đà Nẵng

Công bố thêm 8 bệnh nhân mắc mới COVID-19 ở Đà Nẵng
TPO - Sáng ngày 29/7, Bộ Y tế thông tin về 8 trường hợp mắc mới COVID-19 tại Đà Nẵng. Như vậy Việt Nam đã ghi nhận tổng cộng 446 bệnh nhân.

Danh sách cụ thê:

Bệnh nhân 439 (nữ, 68 tuổi), là người nhà chăm bệnh nhân tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Bệnh nhân 440 (nữ, 41 tuổi), là người nhà chăm bệnh nhân tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Bệnh nhân 441 (nữ, 43 tuổi), là người nhà chăm bệnh nhân tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Bệnh nhân 442 (nữ, 55 tuổi), là người nhà chăm bệnh nhân tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Bệnh nhân 443 (nữ, 43 tuổi), là người nhà chăm bệnh nhân tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Bệnh nhân 444 (nam, 19 tuổi), là bệnh nhân tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Bệnh nhân 445 (nữ, 61 tuổi), là bệnh nhân tại Khoa Mắt, Bệnh viện C Đà Nẵng.

Bệnh nhân 446 (nữ, 39 tuổi), có địa chỉ tại Cẩm Lệ, Đà Nẵng, là bệnh nhân tại Bệnh viện Giao thông vận tải, Đà Nẵng.

Qua điều tra, giám sát mở rộng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng đã lấy mẫu, xét nghiệm các trường hợp nghi ngờ. Kết quả xét nghiệm ngày 28/7/2020 có 8 ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng tiếp tục điều tra dịch tễ, lập danh sách các trường hợp tiếp xúc gần, xử lý triệt để ổ dịch theo quy định không để lây lan.

Việt Nam có tổng cộng 446 ca mắc COVID-19, trong đó 276 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 16.248.

 Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19:  số ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2: 9 ca; số ca âm tính lần 2 trở lên với SARS-CoV-2: 3 ca.

MỚI - NÓNG
Hiện trường vụ việc.
Công an TPHCM thông tin vụ thượng úy hy sinh khi truy đuổi người ra đường sau 18 giờ
TPO - Theo Công an TPHCM, qua kiểm tra phát hiện nghi vấn thanh niên ra đường sau 18 giờ sử dụng trái phép chất ma túy nên lực lượng chức năng  đã yêu cầu đối tượng đi về trụ sở Công an để giải quyết. Trên đường di chuyển, thanh niên phóng xe bỏ chạy, bị đuổi theo, thanh niên trên có dấu hiệu ép xe khiến thượng úy công an mất lái lao lên vỉa hè, va đập vào tường nhà dân dẫn đến tử vong.

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long tại cuộc làm việc với WHO, ngày 3/8. Ảnh: Trần Minh

Bộ trưởng Bộ Y tế: 'Huy động tổng lực toàn ngành để ứng phó đại dịch'

TPO - Tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam hiện đang diễn biến phức tạp do khả năng lây nhiễm mạnh và tốc độ lây lan rất nhanh của biến thể Delta, đợt dịch lần này sẽ còn kéo dài. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhận định tại cuộc làm việc với ông Kidong Park, Trưởng Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam, chiều 3/8.
Thuốc từ nọc nhện độc có thể cứu người bị nhồi máu cơ tim 'thoát' tử vong

Thuốc từ nọc nhện độc có thể cứu người bị nhồi máu cơ tim 'thoát' tử vong

TPO - Các nhà khoa học Úc phát triển một loại thuốc có thể cứu sống những người bị nhồi máu cơ tim. Loại thuốc này được bào chế trên cơ sở một chất có trong nọc độc của nhện phễu của đảo Fraser - một trong những loài nhện nguy hiểm nhất trên thế giới. Kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí Circulation.