Công bố dịch vụ hỗ trợ y khoa và an ninh khẩn cấp toàn cầu dành cho du học sinh Việt Nam

Công bố dịch vụ hỗ trợ y khoa và an ninh khẩn cấp toàn cầu dành cho du học sinh Việt Nam
Công bố dịch vụ hỗ trợ y khoa và an ninh khẩn cấp toàn cầu dành cho du học sinh Việt Nam
Theo đó, dịch vụ này sẽ cung cấp đường dây nóng 24/7 hỗ trợ an ninh, sức khoẻ và tâm lý; Điện thoại khẩn cấp 24/7 đến bác sĩ; Tư vấn sức khoẻ online cho học sinh, sinh viên. Đặc biệt là hỗ trợ chuyến bay khẩn cấp cùng đội ngũ cấp cứu đến bệnh viện, cơ sở y tế ở nước sở tại; Hỗ trợ sơ tán toàn cầu…

Ngày 13/12, tại TPHCM đã diễn ra lễ công bố dịch vụ hỗ trợ y khoa và an ninh khẩn cấp toàn cầu dành cho du học sinh Việt Nam. Đây là chương trình phối hợp giữa UNIMATES Education và Công ty TNHH International SOS. 

Dịch vụ này ra đời trong bối cảnh y tế toàn cầu đang đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức, đặc biệt là trong bối cảnh đại dịch COVID-19 còn gây ra nhiều lo lắng cho công dân Việt Nam, nhất là các du học sinh và gia đình của các em.

Chính vì vậy, với mong muốn hỗ trợ công dân Việt Nam trọn vẹn hơn, đảm bảo an toàn cho du học sinh Việt Nam, UNIMATES phối hợp cùng với International SOS nhằm đem đến sự hỗ trợ cần thiết trong các tình huống khẩn cấp về y tế và an ninh.

Theo đó, hai đơn vị cùng hợp tác với một số nội dung gồm: Đường dây nóng 24/7 hỗ trợ an ninh, sức khoẻ và tâm lý; Điện thoại khẩn cấp 24/7 đến bác sĩ; Tư vấn sức khoẻ online cho học sinh, sinh viên. Hỗ trợ chuyến bay khẩn cấp cùng đội ngũ cấp cứu đến bệnh viện, cơ sở y tế ở nước sở tại; Hỗ trợ sơ tán toàn cầu…

Với dịch vụ này, các bạn học sinh sẽ được hỗ trợ các vấn đề về an ninh, sức khoẻ, tâm lý 24/7 thông qua các đường dây nóng. Các vấn đề về sức khoẻ khi đi du học của học sinh tại bất kỳ một quốc gia nào trên thế giới đều được các bác sĩ giải đáp thông qua điện thoại hoặc trực tuyến.
Điểm đặc biệt của gói dịch vụ này chính là những chuyến bay khẩn cấp từ nước ngoài về Việt Nam hoặc ngược lại đối với các vấn đề sức khoẻ, y tế.

Trong rất nhiều trường hợp, International SOS sẽ ứng phó ngay lập tức khi nhận được tín hiệu mất an toàn từ phía du học sinh và hành động sớm nhằm ngăn ngừa tối đa các diễn biến bất lợi đến an toàn sức khoẻ của học sinh.

Được biết, International SOS là công ty cung cấp dịch vụ quản lí rủi ro y tế, an ninh và du lịch có tiếng trên thế giới. Hiện nay, International SOS có hơn 12.000 khách hàng tại hơn 90 nước. Công ty có khoảng 11.000 nhân viên với 1.400 bác sĩ và 200 chuyên gia an ninh làm việc tại 26 trung tâm hỗ trợ hoạt động 24/7 toàn cầu.

MỚI - NÓNG
Hà Nội quyết danh sách nhà đất phải di dời do 'lệch' quy hoạch
Hà Nội quyết danh sách nhà đất phải di dời do 'lệch' quy hoạch
TPO - HĐND thành phố Hà Nội dự kiến sẽ thông qua nghị quyết về danh mục cơ sở nhà đất di dời do không phù hợp quy hoạch và nghị quyết về kết quả giám sát việc thực hiện quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng tài sản công là nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước của thành phố Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm

Có 17 cơ quan liên quan đến bảo vệ trẻ em nhưng khi có chuyện, không ai phải chịu trách nhiệm

Có 17 cơ quan liên quan đến bảo vệ trẻ em nhưng khi có chuyện, không ai phải chịu trách nhiệm

TPO - Theo Cục trưởng Trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) Đặng Hoa Nam, mỗi khi có vụ việc liên quan tới xâm hại trẻ em, mọi người đều nói có tới 17 cơ quan, tổ chức tham gia bảo vệ trẻ em sao nhưng mỗi cơ quan, tổ chức đều có trách nhiệm của mình nên mới có cảnh “công tranh, còn tội thì tránh”. Việc trẻ em đang hàng ngày đối mặt nhiều nguy cơ bị xâm hại trên môi trường mạng là điều đáng lo hiện nay.