Công bố đề thi và đáp án các môn thi THPT quốc gia

TPO - Sáng (2/2), trao đổi với Tiền Phong, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết tại kỳ thi THPT quốc gia 2017, đề thi và đáp án sẽ được Bộ GD&ĐT công bố công khai.

Theo Thứ trưởng Bùi Văn Ga, việc công bố này được thể hiện rõ tại quy chế thi THPT quốc gia 2017.

Theo đó, quy chế quy định đối với bài thi tổ hợp, thí sinh làm bài thi trên cùng một Phiếu TLTN. Đề thi các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp được phát lần lượt theo từng môn thi thành phần để thí sinh làm bài trong thời gian quy định; ngay khi hết giờ làm bài của môn thi thành phần nào thì thu đề thi và giấy nháp của thí sinh thi môn thi đó, đồng thời phát đề thi của môn thi thành phần kế tiếp theo đúng lịch thi đã quy định. Không thu lại đề thi, giấy nháp của thí sinh thi môn thi thành phần cuối cùng của bài thi tổ hợp và của thí sinh thi các bài thi khác của kỳ thi.

“Không thu lại đề tức là đã công bố công khai cho dư luận rồi. Bộ đã hai lần công bố đề thi minh họa, nhưng do năm nay là năm đầu tiên Bộ triển khai thi theo bài thi tổng hợp và thi trắc nghiệm hầu hết các môn thi, chỉ duy nhất môn Ngữ văn thi tự luận nên Bộ sẽ công bố đề thi và đáp án sau kỳ thi để thí sinh và xã hội tham khảo” – Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho hay.

Cũng theo thứ trưởng Ga, dù công bố đề thi và đáp án nhưng Bộ vẫn giữ nguyên tắc mỗi thí sinh sẽ có riêng một mã đề trong một phòng thi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ GD&ĐT đồng ý cho thí sinh được đặc cách xét tốt nghiệp đợt 2.

Bộ GD&ĐT đồng ý cho thí sinh được đặc cách xét tốt nghiệp đợt 2

TPO - Bộ GD&ĐT đã đồng ý cho phép thí sinh đủ điều kiện dự thi đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 nhưng không dự thi do bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 và có nguyện vọng sẽ được xem xét đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT nếu thuộc diện F0, F1, F2 hoặc đang ở nơi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.
Phòng GD&ĐT TP Huế khẩn trương các thủ tục bàn giao con dấu về cho các trường sáp nhập từ chiều muộn 22 và sáng 23/7

Vụ hơn 1.600 giáo viên Huế bị ‘nợ’ lương sau sáp nhập: 'Thần tốc' giao 56 con dấu

TPO - Sau thông tin hàng loạt trường học tại Huế khi sáp nhập vào thành phố phải hoạt động không có con dấu, kéo theo hơn 1.600 giáo viên bị chậm lương, ảnh hưởng lớn đến đời sống giữa mùa dịch COVID-19, Phòng GD&ĐT TP Huế tức tốc chỉ đạo bộ phận chức năng tiếp nhận con dấu mới từ cơ quan công an để giao ngay về cho 56 trường học.