Công an Vĩnh Phúc truy tìm đối tượng cho người Trung Quốc cư trú trái phép

0:00 / 0:00
0:00
Nguyễn Văn Long.
Nguyễn Văn Long.
TPO - Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc vừa phát đi thông báo truy tìm đối tượng Nguyễn Văn Long vì cho người Trung Quốc cư trú trái phép trên địa bàn.

Theo thông báo của Công an tỉnh Vĩnh Phúc, Nguyễn Văn Long (SN 1989, trú tại phường Nam Viên, TP Phúc Yên) đã thuê nhà cho một số trường hợp người Trung Quốc cư trú bất hợp pháp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Trước đó, ngày 06/52021, tại gầm cầu đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai thuộc phường Nam Viêm, TP Phúc Yên, nhân dân phát hiện 4 người không đeo khẩu trang nghi là người Trung Quốc nhập cảnh trái phép nên đã báo cho cơ quan công an. Sau khi nhận tin báo, Công an TP Phúc Yên đã tới hiện trường.

Thấy lực lượng chức năng, 4 người này bỏ chạy. Lực lượng công an đã truy đuổi và bắt giữ được cả 4 người. Tại thời điểm bị bắt giữ, 4 người này không có bất kỳ giấy tờ tùy thân nào.

Công an Vĩnh Phúc truy tìm đối tượng cho người Trung Quốc cư trú trái phép ảnh 1

Nhóm đối tượng nhập cảnh trái phép bị bắt giữ

Tại cơ quan công an, 4 đối tượng là MA RONG SHENG -SN 17/2/1996, MA YONG JI- SN 26/01/1996; HUANG ZHI XIN - SN 10/3/1993; MA YONG FANG – SN 20/9/1993 khai đã đi taxi từ Lào Cai về đến Phúc Yên lúc 4h sáng 6/5/2021 mục đích sang để làm việc, chưa kịp đi đâu và chờ người đến đón thì bị bắt. Hiện Công an thành phố đang tiếp tục xác minh làm rõ.

Qua điều tra, xác minh, Cơ quan An ninh Điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc xác định đối tượng Nguyễn Văn Long có dấu hiệu của tội “Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép”. Hiện Nguyễn Văn Long không có mặt tại địa phương, đi đâu làm gì không rõ.

Để phục vụ công tác điều tra, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc thông báo đến các cơ quan, đơn vị và toàn thể quần chúng nhân dân biết và đề nghị nếu phát hiện hoặc nghi vấn đối tượng Nguyễn Văn Long thì báo theo SĐT: 0692.621.257 hoặc liên hệ với điều tra viên qua SĐT: 0973.525.147 để phối hợp giải quyết theo quy định.

MỚI - NÓNG
Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng làm việc tại Hậu Giang
Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng làm việc tại Hậu Giang
TPO - Ngày 8/12, đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực do ông Đỗ Văn Chiến - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam làm trưởng đoàn, có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Hậu Giang về tình hình, kết quả công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.