Công an vào cuộc nghi án người giúp việc đánh phồng não bé 5 tháng tuổi

Anh Đinh Văn Tài kể lại sự việc.
Anh Đinh Văn Tài kể lại sự việc.
TPO - Vụ người phụ nữ giúp việc ở Nghệ An bị gia chủ tố đánh phồng não bé 5 tháng tuổi đang gây xôn xao dư luận. Công an đã vào cuộc điều tra để làm sáng tỏ.

Ngày 26/10, thông tin từ Đại tá Trần Ngọc Tú – Trưởng Công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết, đơn vị đã vào cuộc để làm rõ việc bà Đặng Thị Lý (SN 1959, trú xã Hưng Phú, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) bị gia đình anh Đinh Văn Tài (SN 1984, trú phường Bến Thuỷ, TP Vinh) tố cáo về hành vi bạo hành trẻ em khi đang làm thuê tại gia đình.

Theo anh Đinh Văn Tài, vào chiều 24/10, khi thấy camera an ninh trong nhà liên tục bị tắt nên vào kiểm tra dữ liệu. Đang mày mò thì hoảng hốt thấy cảnh bà Lý (giúp việc gia đình anh Tài) dùng gối và tay tát liên tục vào đầu con trai.

"Tôi lập tức chạy từ chỗ làm về nhà mở video cho cả gia đình xem. Sau đó, gia đình tôi gọi bà Lý lại để xem nhưng bà ta chối bỏ hành vi đánh cháu. Bà ấy cho biết, mình chỉ vỗ vào đùi chứ không đánh vào đầu cháu' anh Tài cho biết. Anh Tài cũng nghi ngờ ngoài lần bà Lý đánh cháu vào sáng 11/10 thì còn đánh nhiều lần khác vào những lúc camera bỗng dưng bị tắt.

'Sau ngày bị đánh đó, con tôi liên tục nôn trớ và đau ốm. Tôi đã đưa con đi khám và các bác sỹ chẩn đoán cháu có hiện tượng não bị sưng phồng. Tôi rất bức xúc”.

Cùng ngày 24/10, anh Đinh Văn Tài đã liên lạc với Công an phường Bến Thủy xuống để làm việc. Đồng thời lãnh đạo Công an phường đã báo cáo lãnh đạo Công an TP.Vinh để tiến hành điều tra xác minh làm rõ sự việc. Còn gia đình anh Tài cũng đã thanh toán tiền lương đồng thời cho bà Lý nghỉ việc.

Trong khi đó, trao đổi với PV vào ngày 26/10 tại nhà riêng, bà Đặng Thị Lý cho biết: Trưa 11/10, khi đang nằm ngủ trên võng thì cháu bé thức giấc và khóc. Thế nên bà ngồi dậy dỗ cháu. "Tôi ru mãi không được nên lỡ tay lắc cháu chứ có đập đánh chi mô. Nhiều khi trông con, trông cháu thì lắc như vậy là bình thường, còn đây đi ở thì họ hiểu sai ý mình mà thôi', bà Lý phân trần.

Theo bà Lý, bà cũng không biết camera "là cái gì mà tắt". Việc camera bị ngắt quãng giữa chừng là do bà rút ổ điện để cắm nồi cơm điện.

Cũng theo bà Lý, cháu bé thường bị nôn rồi lại bị nấm ở miệng nên khó ăn và nôn nhiều hơn.

Công an vào cuộc nghi án người giúp việc đánh phồng não bé 5 tháng tuổi ảnh 1 Bà Đặng Thị Lý.

“Tôi cũng gửi lời chân thành tới gia đình anh Tài, và mong cơ quan chức năng làm rõ để minh oan cho mình. Sau sự việc này, tôi cũng không dám đi đâu làm giúp việc nữa mà chỉ ở quê làm ruộng sinh sống qua ngày mà thôi”, bà Lý cho biết thêm.

Nói về tờ giấy mà bà viết tại nhà anh Đinh Văn Tài sau khi sự việc xảy ra, bà Đặng Thị Lý cho rằng bà bị "ép" viết: “Chủ nhà đánh đập, lấy chân đạp vào mặt và vai tôi. Một người đọc và tôi viết. Họ ép nên tôi viết. Khi đó tôi hoảng nên viết sai chỗ ở, sai họ. Tôi vốn ở nông thôn nên trước những hành động như vậy tôi sợ”.

Công an vào cuộc nghi án người giúp việc đánh phồng não bé 5 tháng tuổi ảnh 2 Tờ giấy mà bà Lý viết tại gia đình anh Tài.
Về phần mình, anh Đinh Văn Tài phủ nhận việc ép bà Lý viết giấy nhận trách nhiệm. “Tôi và mọi người đánh bà ấy thì làm sao bà ấy ra công an được. Tôi chỉ nói “bà không viết là tôi báo công an”, thế là bà ấy viết. Tôi báo sự việc với khối trưởng rồi sau đó báo công an theo từng bước. Cháu đang còn quá nhỏ nên tôi cũng không dám đưa đi chụp CT để giám định, sợ sau này ảnh hưởng. Hiện giờ vợ chồng tôi đang xin nghỉ việc ở nhà trông con”.
Theo Clip: VnExpress
MỚI - NÓNG