Công an trả lại tư trang của trùm ma túy Tàng ‘Keangnam’

Tàng "Keangnam" tại phiên tòa sơ thẩm.
Tàng "Keangnam" tại phiên tòa sơ thẩm.
Kính đeo mắt trị giá nghìn USD, khuy cài hình đầu con hoẵng có bọc kim loại màu vàng, 7 nhẫn, dây chuyền và 2 nanh động vật, đã được trả lại cho gia đình bị can. Về số USD theo lời khai của Tàng, cơ quan công an không thu giữ.

Hơn hai tháng điều tra theo yêu cầu của tòa án, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an xác định, căn nhà ở khu đô thị Mỗ Lao (quận Hà Đông) mang tên vợ chồng Tráng A Tàng (Tàng "Keangnam") hiện có giá hơn 3,5 tỷ đồng. Nhà và đất tại thị trấn Nông trường Mộc Châu (tỉnh Sơn La) do Tàng "Keangnam" nhờ bố đứng tên, tiền mua tích cóp từ buôn bán ngô.

Đối với tài sản thu giữ, cảnh sát xác định trước khi nhập trại T16 (Bộ Công an), Tàng "Keangnam" đã gửi lại kính đeo mắt trị giá nghìn đôla, khuy cài hình đầu con hoẵng có bọc kim loại màu vàng, 7 nhẫn kim loại màu trắng, dây chuyền và 2 nanh động vật. Hiện những thứ này đã được trả lại cho gia đình bị can. Về số USD theo lời khai của Tàng, cơ quan công an không thu giữ.

Hiện, Tàng có hai luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp. Trong các cuộc lấy cung có mặt luật sư, nghi can thừa nhận lời khai từ trước đến nay là đúng sự thật, không bị bức cung, mớm cung, dùng nhục hình.

Tại bản kết luận điều tra bổ sung, cơ quan điều tra cơ bản giữ nguyên nội dung, xác định như trong bản kết luận điều tra vụ án trước đó. Theo đó, đường dây ma túy liên tỉnh do Tàng "Keangnam" cầm đầu có tham gia của nhiều người thân (vợ, anh và bố vợ, công an viên...), tổng cộng 13 người. Từ năm 2009 đến cuối tháng 7/2013, Tàng cùng đồng bọn đã giao dịch khoảng 1.800 bánh heroin.

Ông trùm bị bắt khi đang lái chiếc xe bán tải chứa lô heroin trị giá 40 tỷ đồng.

Đầu tháng 8, TAND tỉnh Bắc Ninh đã mở phiên xử, song sau 2 ngày làm việc HĐXX đã trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung do có nhiều lời khai không nhận tội.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Hàng chục chiến sĩ vây bắt 'nữ quái' cầm đầu đường dây đánh bạc 180 tỷ đồng
Hàng chục chiến sĩ vây bắt 'nữ quái' cầm đầu đường dây đánh bạc 180 tỷ đồng
TPO - Sáng 30/5, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Đà Nẵng cho biết, vừa phối hợp với lực lượng nghiệp vụ của Bộ Công an đã phá thành công chuyên án, bắt giữ 3 đối tượng về hành vi tổ chức đánh bạc, đánh bạc bằng hình thức số đề trên địa bàn TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam với số tiền lớn.