Công an TPHCM chỉ đạo điều tra vụ đánh tới tấp phụ nữ trong thang máy

TPO - Ngày 28/2, Công an TPHCM cho biết, đã chỉ đạo Công an quận Tân Phú khẩn trương xác minh, điều tra làm rõ vụ việc một người đàn ông đánh đập phụ nữ trong thang máy.

Theo Công an TPHCM, ngày 26/2 mạng xã hội đăng tải clip cô gái bị nam thanh niên bạo hành trong thang máy chung cư ở quận Tân Phú.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an TPHCM đã chỉ đạo Công an quận Tân Phú khẩn trương điều tra xác minh vụ việc.

Công an TPHCM chỉ đạo điều tra vụ đánh tới tấp phụ nữ trong thang máy ảnh 1 Hình ảnh người phụ nữ bị đánh. Ảnh cắt từ clip.

Kết quả ban đầu xác định, vào lúc 23h40 ngày 25/2, Trần Hiệp Hải (sinh năm 1989, thường trú quận 11, tạm trú quận Tân Phú) và Nguyễn Thị N.T (sinh năm 1993, thường trú Quận 11, bạn gái của Hải) đi vào thang máy của chung cư Trung Đông (phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú).

Do mâu thuẫn tình cảm, Hải đã dùng tay đánh liên tiếp vào vùng đầu, mặt của chị T. Sau đó, dùng chân đá vào cửa thang máy làm cửa thang máy bị kẹt. Sau đó, bảo vệ chung cư phải hỗ trợ để mở cửa thang máy.

Trước đó, ngày 27/2, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cũng đã có văn bản gửi Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TPHCM yêu cầu xử lý nghiêm người đàn ông tấn công một phụ nữ trong thang máy một chung cư ở TPHCM, thông tin công khai trước dư luận để cùng đấu tranh, phòng chống bạo lực đối với phụ nữ. Bên cạnh đó, Bộ cũng yêu cầu Sở phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức thăm hỏi, giúp đỡ, cung cấp các dịch vụ tư vấn cho nạn nhân....

Hiện Công an quận Tân Phú đã lập hồ sơ để xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

MỚI - NÓNG
Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân Tối cao Lê Minh Trí
Vì sao nên có luật đăng ký tài sản?
TP - Nói về việc thu hồi tài sản trong các vụ tham nhũng, kinh tế, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) Tối cao Lê Minh Trí thừa nhận “cái mất và cái lấy lại chưa tương xứng”, bởi với hệ thống pháp luật hiện hành không phải lúc nào cũng có thể niêm phong, kê biên tài sản khi nó đã được “ẩn nấp”, che giấu ở ngoài xã hội, hay nhờ người khác đứng tên. Vì thế, để xử lý “khoảng trống” trên, ông Trí đề nghị xây dựng Luật Đăng ký tài sản làm căn cứ để xử lý tài sản bất minh.
Quỹ bảo tồn di sản Huế trở thành một cơ chế đặc thù cấp quốc gia giúp cho việc kêu gọi các nguồn lực được đẩy mạnh hơn, đẩy nhanh tiến trình bảo tồn di sản. Ảnh: Ngọc Văn
TT-Huế chờ cơ chế đặc thù để bứt phá
TP - Những ngày gần đây, khi câu chuyện về cơ chế, chính sách đặc thù cho các địa phương, trong đó có TT-Huế được đưa ra bàn tại kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, người dân Huế kỳ vọng về một “cơ hội vàng” để bứt phá, phát triển hơn nữa trong tương lai.

Có thể bạn quan tâm

Mẹ con bà Bông gây rối tại điểm phát tiền hỗ trợ đợt 3.

Khởi tố hai mẹ con tóm tóc, cào cấu công an

TPO - Đến UBND phường 6, quận 8, TPHCM để yêu cầu được nhận tiền trợ cấp đợt 3 do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nhưng không được do không đúng đối tượng, bà Bông và con gái la hét, hung hăng kéo áo, nắm tóc, cào cấu... làm hỏng bảng tên của cán bộ chiến sĩ công an.