Công an Thanh Hoá thông tin vụ chôn cất người bị tai nạn ngay trong đêm

0:00 / 0:00
0:00
Công an Thanh Hoá thông tin vụ chôn cất người bị tai nạn ngay trong đêm
TPO - Sau khi thực hiện quy trình xác minh nhưng vẫn không tìm được người nhà của nạn nhân tử vong, trong khi đó trời mưa to, thi thể nạn nhân biến dạng, cơ quan công an đã bàn giao cho UBND xã để mai táng, chôn cất.
Cụ thể, liên quan đến thông tin về vụ tai nạn giao thông xảy ra vào tối ngày 6/3/ trên quốc lộ 1A tại xã Hoằng Đồng, huyện Hoằng Hoá, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết:
Vào 20h40 phút ngày 6/3/2021, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hoằng Hoá tiếp nhận thông tin từ Công an xã Hoằng Đồng, Hoằng Hoá với nội dung: Khoảng 20h30 phút cùng ngày tại Km 321+60 Quốc lộ 1A thuộc địa phận xã Hoằng Đồng, huyện Hoằng Hóa xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa xe ô tô đầu kéo biển kiểm soát 36C- 101.16 kéo rơ moóc biển kiểm soát 36R- 004.75 do LT.L (SN 1984 ở phường Ba Đình, thị xã Bỉm Sơn) điều khiển đi theo hướng từ TP Thanh Hoá đi Hà Nội, với người đi bộ chưa rõ danh tính. Hậu quả làm người đi bộ bị tử vong tại hiện trường.
Sau khi tiếp nhận thông tin, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hoằng Hóa đã phân công tổ công tác thuộc đội Điều tra tổng hợp xuống hiện trường, phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân huyện Hoằng Hoá và chính quyền địa phương, tiến hành khám nghiệm hiện trường, xác định danh tính tung tích nạn nhân, đồng thời trưng cầu Phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Thanh Hoá tiến hành khám nghiệm tử thi.
Trong quá trình khám nghiệm, cơ quan điều tra đã thông báo cho công an các xã lân cận hiện trường vụ tai nạn, đặc biệt là ban công an xã Hoằng Đồng đến nhận dạng tử thi nhưng vẫn không xác định được danh tính. Công an huyện Hoằng Hoá đã thu mẫu để phục vụ công tác giám định và truy tìm tung tích nạn nhân.
Sau khi tiến hành xong các thủ tục theo quy định, do trời mưa to, thi thể nạn nhân đã biến dạng, trong người nạn nhân không có giấy tờ tuỳ thân, không có điện thoại di động, cũng như không xác định được danh tính nạn nhân nên căn cứ qui định của pháp luật, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hoằng Hoá đã tiến hành lập biên bản bàn giao tử thi cho UBND xã Hoằng Đồng để mai táng, chôn cất theo quy định của pháp luật và phong tục của địa phương.
Ngày 7/3/2021 cơ quan CSĐT Công an huyện Hoằng Hoá đã ra thông báo truy tìm tung tích nạn nhân, gửi kèm theo ảnh tử thi đến công an các xã, đài truyền thanh huyện để thông báo và truy tìm, tiếp tục điều tra, làm rõ vụ tai nạn.
Đến ngày 9/3/2021, anh L.V.T (SN 1993, ở thôn Quang Trung xã Hoằng Đồng, huyện Hoằng Hóa) đến công an xã Hoằng Đồng nhận diện nạn nhân qua ảnh và làm đơn gửi Cơ quan điều tra để xác định danh tính nạn nhân.
Hiện nay, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, xác minh, làm rõ vụ tai nạn giao thông nói trên.
MỚI - NÓNG
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
TPO - Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Văn Dũng chia sẻ, khi được giao nhận trọng trách thì vừa mừng lại vừa rất lo lắng. Mừng là vì đã được Đảng bộ, nhân dân tin tưởng giao phó, nhưng rất lo lắng là chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức, trước những biến cố lớn đã và đang xảy ra ở nhiều nơi trong cả nước.