Công an nghĩa vụ nghi say rượu bị dân vây đánh giữa phố

Người mặc áo giống quân phục công an bị vây đánh. Ảnh cắt từ clip.
Người mặc áo giống quân phục công an bị vây đánh. Ảnh cắt từ clip.
TPO - Được cho đã dừng xe, xử lý vi phạm giao thông ở ngã tư Nguyễn Hữu Huân - Lương Ngọc Quyến (phường Hàng Buồm, Hoàn Kiếm) trong tình trạng có "rượu bia",  chiến sĩ công an nghĩa vụ Phạm Văn Tuấn (22 tuổi) đã chỉ tay đe dọa khiến một số người dân bức xúc vây đánh. 

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện clip ghi lại cảnh nhiều người bao vây một nam thanh niên đi xe máy, mặc áo giống quân phục ngành công an.

Thông tin kèm theo clip cho biết sự việc xảy ra ở ngã tư giữa phố Nguyễn Hữu Huân - Lương Ngọc Quyến (phường Hàng Buồm). Theo chủ tài khoản đăng clip thì người bị đánh: "Mặc quân phục công an nhưng không biển tên, không gậy, không giấy tờ chứng minh, đi một mình bắt xe láo ở ngã tư Nguyễn Hữu Huân - Lương Ngọc Quyến".

Một số người dân cho rằng nam thanh niên này giả danh công an. Người mặc quân phục sau đó bị một số người giằng co, túm áo, giật tóc và chửi bới. Một người đàn ông còn dùng tay tát liên tiếp vào mặt người mặc sắc phục khi người này dùng tay chỉ vào đám đông. Rất nhiều người dân đã dùng điện thoại ghi hình lại vụ việc.

Trao đổi với PV, một số nhân chứng cho biết vị thượng úy bị vây đánh nói trên đi xe máy mang BKS tỉnh Hưng Yên đã dừng xe, xử lý vi phạm giao thông ở ngã tư Nguyễn Hữu Huân - Lương Ngọc Quyến (phường Hàng Buồm, Hoàn Kiếm).

Bị phản ứng, anh này xô xát với 1 người đi xe máy nên bị người dân tại đây giữ lại, báo công an. Một số người dân quá khích đã chửi bới và đánh vị công an khi anh này chỉ tay, đe dọa đám đông.

Nguồn tin của Tiền Phong cho biết, chiến sĩ công an trên là Phạm Văn Tuấn (22 tuổi), hiện là chiến sĩ nghĩa vụ công tác trong lực lượng công an. Tại thời điểm xảy ra sự việc, chiến sĩ này có sử dụng rượu bia.

Công an phường Hàng Buồm sau đó đã phải giải tán đám đông, đưa anh Tuấn về trụ sở làm việc. Do đang xác minh vụ việc nên cơ quan chức năng chưa thể cung cấp thông tin. 

Một lãnh đạo Bộ tư lệnh Cảnh vệ - Bộ Công an xác nhận với Tiền Phong, chiến sĩ Tuấn công tác tại đơn vị. Hiện, Bộ tư lệnh đang chờ báo cáo từ cấp dưới để làm rõ diễn biến vụ việc để có hình thức xử lý, kỷ luật phù hợp.

MỚI - NÓNG
Những câu hỏi 'nóng' về Dự thảo Luật Căn cước công dân
Những câu hỏi 'nóng' về Dự thảo Luật Căn cước công dân
TPO - Dự thảo Luật Căn cước công dân (CCCD) đang gây nhiều tranh cãi về việc thay đổi nội dung trên thẻ như bỏ vân tay, đổi nơi thường trú, thành cư trú, dữ liệu trên CCCD và liên thông dữ liệu tới các bộ ngành, cũng như "tuổi thọ" của CCCD sau nhiều lần đổi . Tại buổi toạ đàm do Cục Truyền thông Công an nhân dân X04 (Bộ Công an) tổ chức sáng nay 24/3, phóng viên đã đặt nhiều câu hỏi về việc thay đổi này và tác động đến người dân như thế nào.