Thanh Hóa

Công an lên tiếng vụ hai anh em chết đuối ở hố chôn cột điện

0:00 / 0:00
0:00
Công an lên tiếng vụ hai anh em chết đuối ở hố chôn cột điện
TPO - Ngày 14/3, liên quan đến vụ việc 2 cháu bé là anh em ruột bị đuối nước ở hố chôn cột điện, cơ quan công an cho biết một số thông tin.
Theo đó, phía cơ quan công an cho biết, sau khi sự việc xảy ra, cơ quan công an đã tiến hành các biện pháp điều tra, xác minh như khám nghiệm hiện trường, trưng cầu pháp ý để xác định nguyên nhân tử vong của các nạn nhân. Hiện tại, cơ quan công an chưa có đủ căn cứ để khởi tố vụ án.
Trước đó vào sáng 6/3, tại xã Xuân Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) đã xảy ra một vụ đuối nước khiến 2 người tử vong. Hai nạn nhân là hai anh em ruột Trần Tiến Ð. (7 tuổi) và Trần Hoài A. (4 tuổi, con của vợ chồng anh T.T.C ở xã Xuân Lộc).
Hai nạn nhân bị đuối nước dưới chân cột điện (cột số 4, nhánh rẽ 35KV Phú Lộc 10). Cột điện này đang trong quá trình thi công. Ngay sau khi sự việc xảy ra, các đơn vị có liên quan, chính quyền địa phương đã vào cuộc xác minh nguyên nhân vụ việc; thăm hỏi, động viên và hỗ trợ tích cực gia đình nạn nhân chôn cất 2 cháu bé theo phong tục địa phương.
Liên quan đến vụ việc này, chiều 13/3, Công ty Điện lực Thanh hóa đã có văn bản gửi cơ quan chức năng và các cơ quan báo chí thông tin vụ việc, nhận thiếu sót trong việc phát ngôn, thông tin ban đầu về sự việc còn thiếu chủ động, chưa đầy đủ, gây bức xúc, khó khăn đối với phóng viên. Văn bản cũng ghi rõ: Công ty Điện lực Thanh Hóa sẽ có trách nhiệm cung cấp thông tin sớm nhất đến các cơ quan báo chí, khi có kết luận của cơ quan chức năng về sự việc.

MỚI - NÓNG