Công an Hà Tĩnh bắt giữ 2 nghi phạm trong đường dây đưa người đi nước ngoài

Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh, Đại tá Nguyễn Tiến Nam. Ảnh: Giáo dục Việt Nam
Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh, Đại tá Nguyễn Tiến Nam. Ảnh: Giáo dục Việt Nam
TPO - Chiều 1/11, Cơ quan An ninh điều tra, Công an Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam một đối tượng, bắt khẩn cấp một đối tượng khác để điều tra về hành vi “Tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép”.

Trao đổi với Tiền Phong, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh, Đại tá Nguyễn Tiến Nam cho biết, ngoài việc bắt 2 đối tượng trên, Cơ quan An ninh điều tra triệu tập và lấy lời khai nhiều đối tượng liên quan đến đường dây này.

Hiện danh tính các đối tượng bị bắt chưa được lực lượng chức năng tiết lộ vì đây mới là những “mắt xích” đầu tiên trong đường dây "Tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép" xảy ra trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Công an Hà Tĩnh bắt giữ 2 nghi phạm trong đường dây đưa người đi nước ngoài ảnh 1 Nhiều gia đình hoang mang khi người thân không liên lạc được trong những ngày qua.

Trước đó, liên quan đến vụ việc phát hiện 39 thi thể trong xe container ở Anh, nhiều gia đình ở Hà Tĩnh làm đơn trình báo đến các cơ quan chức năng việc người thân của họ thông qua các môi giới để sang Anh làm việc và sau đó bị mất liên lạc.

Ngày 30/10, Cơ quan An ninh điều tra, Công an Hà Tĩnh ra quyết định khởi tố vụ án "Tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kết luận về trách nhiệm của Quốc Cường Gia Lai trong vụ chuyển nhượng 32ha đất Phước Kiển

Kết luận về trách nhiệm của Quốc Cường Gia Lai trong vụ chuyển nhượng 32ha đất Phước Kiển

TPO - Chiều 3/12, Cơ quan An ninh điều tra - Công an TPHCM đã hoàn tất kết luận điều tra (KLĐT) bổ sung, đề nghị Viện KSND cùng cấp truy tố ông Tất Thành Cang (cựu phó Bí thư thường trực Thành ủy TPHCM) và 9 bị can - cùng tội danh “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát lãng phí ”.