Công an điều tra vụ hàng trăm gian hàng nghi bị kẻ gian phóng hỏa thiêu rụi

TPO - Chiều 12/10, trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Tiến Dũng, chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) cho biết: Cơ quan công an vẫn đang điều tra, chưa có kết luận nguyên nhân khiến hàng trăm gian hàng khu chợ tạm ở thị trấn Tĩnh Gia, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) bất ngờ bị bốc cháy lúc rạng sáng.

Theo đó, trước nghi vấn việc cháy chợ Còng (chợ tạm trong khi đang chờ xây dựng chợ mới) là do có người cố ý phóng hỏa, hiện cơ quan công an đang tích cực điều tra, xác minh để có kết luận nguyên nhân.

Về việc này, phía chủ đầu tư xây dựng chợ còng mới cũng đã có công văn đề nghị cơ quan công an và cơ quan chức năng điều tra, làm rõ nghi vấn kẻ xấu cố ý phóng hỏa đốt chợ tạm gây thiệt hại cho các tiểu thương cũng như doanh nghiệp.

Công an điều tra vụ hàng trăm gian hàng nghi bị kẻ gian phóng hỏa thiêu rụi ảnh 1 Hiện trường hàng trăm ki ốt, gian hàng ở chợ Còng tạm bị thiêu rụi lúc rạng sáng

Như Tiền Phong đã đưa tin,  khoảng 2 giờ sáng, ngày 2/10 tại chợ tạm Còng (thị trấn Tĩnh Gia), nhiều tiểu thương và người dân nơi đây chưa hết bàng hoàng khi phát hiện lửa bốc cháy và lan nhanh khắp khu chợ.

Đến 8h sáng cùng ngày, đám cháy mới được khống chế. Theo thống kê có hơn 200 gian hàng, ki-ốt của hơn 160 hộ kinh doanh và nhiều tài sản, hàng hóa, máy móc… trị giá ước tính hàng chục tỷ đồng bị thiêu rụi. 

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia cho biết: Sau khi vụ hỏa hoạn xảy ra, cơ quan chức năng đã gặp gỡ, động viên các tiểu thương; rà soát lại các hộ tiểu thương kinh doanh trong chợ tạm để kiến nghị Chi cục thuế miễn giảm thuế, sau khi các hộ quay lại sản xuất kinh doanh; các ngân hàng thực hiện việc khoanh nợ, giãn nợ và cho các hộ tiểu thương bị hỏa hoạn, vay bổ sung với lãi suất ưu đãi; các nhà trường trên địa bàn huyện thực hiện việc miễn giảm học phí cho con em các tiểu thương bị thiệt hại...

Được biết, phía chủ đầu tư xây dựng chợ Còng mới cũng đã có phương án hỗ trợ các tiểu thương, dựng chợ tạm mới cho các tiểu thương trong khi chờ chợ Còng mới được xây dựng hoàn thành, đưa vào sử dụng...

MỚI - NÓNG
Cấp phép khai quật khảo cổ đầm Nhà Mạc
Cấp phép khai quật khảo cổ đầm Nhà Mạc
TPO - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho phép Bảo tàng Quảng Ninh phối hợp với Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội khai quật khảo cổ tại đầm Nhà Mạc (xã Yên Đức, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh).