Công an điều tra vụ giả mạo Tổng cục 2 nhắn tin đe dọa Giám đốc ban quản lý

Tin nhắn đe dọa Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp Đà Nẵng.
Tin nhắn đe dọa Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp Đà Nẵng.
TPO - Sáng 29/10, tại cuộc họp báo quý III/2019 của UBND TP Đà Nẵng, ông Nguyễn Hữu Hinh, Giám đốc BQL dự án Đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và Công nghiệp Đà Nẵng, cho biết đang làm việc với công an về việc đối tượng giả danh người của Tổng cục 2 nhắn tin dọa ông.

Ông Hinh cho biết: sau khi công bố kết quả đấu thầu dự án xây dựng lại Trường tiểu học Lý Tự Trọng (phường Thạch Thang, quận Hải Châu), từ ngày 18/10 đến 25/10, ông liên tục nhận được tin nhắn đe dọa từ số điện thoại +847744389xx, trong đó có tin nhắn tự xưng người của Tổng cục 2 yêu cầu hủy kết quả đấu thầu.

Trong tin nhắn này, kẻ mạo danh đe dọa sẽ can thiệp kiểm tra các dự án trước đây của Ban quản lý dự án nói chung, lý lịch cá nhân của ông Hinh nói riêng nếu ông không đáp ứng. 

Công an điều tra vụ giả mạo Tổng cục 2 nhắn tin đe dọa Giám đốc ban quản lý ảnh 1 Ông Nguyễn Hữu Hinh, Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp Đà Nẵng cung cấp thông tin tại buổi họp báo. Ảnh: Nguyễn Thành

Cụ thể có tin nhắn từ số máy nói trên với nội dung: “Mọi việc sẽ ổn nếu anh nghe lời tôi. Anh không nghe lời tôi khuyên thì sự nghiệp chính trị của anh xem như chấm hết… Công an TP Đà Nẵng đã có công văn trả lời anh về Công ty Thăng Long. Đây là cơ hội cuối cùng để anh làm đúng pháp luật. Hủy thầu”

“Trong quá trình triển khai, dự án đi vào thi công có số điện thoại nặc danh nhắn tin với nội dung không bình thường, Ban quản lý có báo cáo lãnh đạo TP. Tổng cục 2 đã đến làm việc với Ban quản lý và đang điều tra việc này”, ông Hinh cho biết.

Được biết, Dự án xây dựng Trường tiểu học Lý Tự Trọng được UBND TP Đà Nẵng giao cho Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình công nghiệp và dân dụng Đà Nẵng làm chủ đầu tư kiêm điều hành. Tổng cộng có 17 nhà thầu mua hồ sơ thầu dự án này, giá gói thầu là hơn 66,8 tỷ đồng.

Ngày 20/9, Ban này đã phê duyệt danh sách nhà thầu đáp ứng yêu cầu tham gia dự thầu, gồm Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển hạ tầng Thăng Long, Tổng Công ty 789, Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại quốc tế Huy Hoàng.

Ngày 7/10, Ban quản lý dự án phê duyệt kết quả đơn vị trúng thầu là Công ty Thăng Long với giá trúng thầu hơn 58,5 tỷ đồng. Sau khi kết quả được công bố, một số luồng thông tin cho rằng Công ty Thăng Long không đáp ứng năng lực tài chính, và điện thoại ông Hinh liên tục nhận tin nhắn đe dọa từ số điện thoại +847744389xx.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xe chở thi hài bị chặn, không được vào hoả táng sáng 10/5 - Ảnh: Hoàng Long

Nam Định: Đài hoá thân bị 'tố' ép cơ sở tang lễ thuê xe, mua quan tài giá cao

TPO - Sau một xe tang bị chặn, không cho vào Đài hoá thân hoàn vũ ở Công viên nghĩa trang Thanh Bình làm thủ tục hoả táng người chết vì chưa ký hợp đồng, nhiều chủ cơ sở dịch vụ tang lễ tại Nam Định bày tỏ bức xúc và "tố" công ty đang khai thác dịch vụ có dấu hiệu ép người dân phải thuê xe, mua quan tài với giá cao.
Lâm tại cơ quan công an. Ảnh: C.A

Bắt đối tượng 'khoác áo' từ thiện trên Facebook, chiếm đoạt gần 7 tỷ đồng

TPO - Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dung công nghệ cao - Bộ Công an cho biết vừa phối hợp với Công an Hà Nam ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Trần Văn Lâm (SN 1988) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Lâm đã lập nhiều Fanpage kêu gọi từ thiện, chiếm đoạt gần 7 tỷ đồng của các nhà hảo tâm.