Công an điều tra vụ bé trai 10 tuổi chết đuối khi học bơi

Di ảnh cháu Nguyễn Anh Đức.
Di ảnh cháu Nguyễn Anh Đức.
Liên quan đến vụ tai nạn tại hồ bơi không phép của Trường Cao đẳng nghề công nghệ Hà Tĩnh làm một cháu bé 10 tuổi tử vong, hồ bơi này đã bị đình chỉ hoạt động để phục vụ công tác điều tra.

Sáng 22/6, theo Công an TP Hà Tĩnh, sau khi xảy ra vụ cháu Nguyễn Anh Đức chết đuối ở hồ bơi, cơ quan điều tra đã vào cuộc làm rõ.

“Chúng tôi đã hoàn thành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi. Bước đầu xác định nạn nhân chết do ngạt nước”, một cán bộ công an điều tra nói.

Sáng 21/6, cháu Nguyễn Anh Đức đến học bơi tại bể bơi của trường Cao đẳng nghề Công Nghệ Hà Tĩnh. Khoảng 8h, chị Hồ Thị Nhung, mẹ của Đức đến đón cháu nhưng không thấy, đi tìm thì hoảng loạn phát hiện con trai chết dưới hồ bơi.

Được biết hồ bơi Trường Cao đẳng nghề công nghệ Hà Tĩnh được đầu tư 5 tỷ đồng. Chủ hồ là của ông Lê Văn Hà, một người dân TP Hà Tĩnh. Hồ bơi này có tổng diện tích 1.200m2, bao gồm 1 bể bơi người lớn, 1 bể trẻ em, có sức chứa hơn 100 người và đưa vào hoạt động từ ngày 30/4.

Ông Nguyễn Trọng Tấn – Hiệu phó Trường Cao đẳng nghề công nghệ Hà Tĩnh - cho biết, trường này cho ông Hà thuê đất để đầu tư, khai thác. Mỗi tháng trả cho trường chi phí 10 triệu đồng.

Theo ông Tấn, trong hợp đồng Trường Cao đẳng nghề công nghệ Hà Tĩnh đứng ra xin chủ trương xây dựng. Còn ông Lê Văn Hà lo mọi thủ tục giấy tờ, từ xin giấy phép đến tuyển chọn, thuê mượn, quản lý giáo viên dạy bơi. “Hiện chúng tôi chưa nhận được giấy phép hoạt động của ông Hà. Khi xảy ra sự việc chúng tôi cũng phải chịu trách nhiệm”, ông Tấn nói.

Công an điều tra vụ bé trai 10 tuổi chết đuối khi học bơi ảnh 1 Bố mẹ cháu Đức khóc vật vã bên di ảnh con mình

Trao đổi với PV, ông Võ Phúc Hà – Phó chánh văn phòng Sở VH-TT&DL Hà Tĩnh khẳng định, Sở này chưa nhận được hồ sơ đề nghị xin cấp phép của hồ bơi Trường Cao đẳng nghề công nghệ Hà Tĩnh. Do đó việc quản lý hồ bơi này phải do các đơn vị địa phương phụ trách.

Như vậy, sau gần 2 tháng hoạt động cho đến ngày xảy ra tai nạn thương tâm, hồ bơi vẫn hoạt động khi chưa được cấp phép.

Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG