Công an Đà Lạt đi khắp hẻm tặng quà cho dân nghèo

Đi khắp các ngõ hẻm trao quà cho người dễ bị tổn thương
Đi khắp các ngõ hẻm trao quà cho người dễ bị tổn thương
TPO - Sau khi đóng góp tiền lương và vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ lương thực, thực phẩm… trị giá hơn 500 triệu đồng, công an các phường, xã ở Đà Lạt đã đi khắp các ngõ hẻm để trao quà cho những người dễ bị tổn thương trong mùa dịch.

Thấu hiểu những khó khăn chồng chất của người dân trong thời gian giãn cách xã hội khi dịch bệnh COVID-19 hoành hành, 9/15 đơn vị công an xã, phường ở TP.Đà Lạt đã tự nguyện góp tiền lương, đồng thời vận động người thân, bạn bè và các mạnh thường quân hỗ trợ tiền, gạo, mì tôm, nhu yếu phẩm để giúp người già neo đơn, bị bệnh hiểm nghèo, người bán vé số không có thu nhập...

Công an Đà Lạt đi khắp hẻm tặng quà cho dân nghèo ảnh 1 Chăm lo cho người lớn tuổi.

Phường ít nhất đã trao 150 phần quà, phường nhiều nhất gần 400 phần quà với tổng trị giá trên 500 triệu đồng. Trong đó, công an các phường 1 và 5 huy động được nhiều nhất, trị giá từ 65 - 100 triệu đồng.

Công an Đà Lạt đi khắp hẻm tặng quà cho dân nghèo ảnh 2 Trao quà tận nhà.

Để tránh tình trạng tập trung đông người, cán bộ chiến sĩ công an, dân phòng phân công nhau đến tận nhà người dân khắp các ngõ hẻm để trao những gói quà nghĩa tình.

Công an Đà Lạt đi khắp hẻm tặng quà cho dân nghèo ảnh 3  Đưa quà đến những phòng trọ ở tầng hầm.

Mỗi phần quà trị giá từ 300.000 - 450.000 đồng, gồm 5-10 kg gạo, 1 thùng mì gói, các nhu yếu phẩm như dầu ăn, nước mắm, nước tương...

Một số đơn vị công an phường còn cử cảnh sát khu vực đi vận động các chủ nhà trọ giảm tiền thuê phòng cho người già neo đơn, người lao động (phụ hồ, bán vé số, lượm ve chai...) có hoàn cảnh khó khăn, các sinh viên ở tỉnh xa trót lên Đà Lạt nhưng chưa được nhập học. Tiêu biểu, Công an phường 2 đã vận động nhiều nhà trọ giảm giá tiền thuê phòng với tổng trị giá gần 200 triệu đồng.

Ngoài tặng quà, Công an xã Tà Nung còn vận động tặng cả thẻ bảo hiểm y tế, khẩu trang cho đồng bào dân tộc thiểu số.

Những ngày gần đây, khi TP.Đà Lạt được nới lỏng việc cách ly, các đơn vị mời bà con đến trụ sở công an phường, xã để trao quà nhưng luôn chú ý đảm bảo khoảng cách 2m/người.

Công an Đà Lạt đi khắp hẻm tặng quà cho dân nghèo ảnh 4 Việc trao quà đang được tổ chức tại trụ sở công an phường.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bảo vệ dân phố "ra đòn" vô cùng tàn nhẫn với hai thiếu niên. Ảnh cắt từ clip

Chưa xử lý bảo vệ dân phố đánh 2 thiếu niên: Lãnh đạo UBND TPHCM lên tiếng

TPO - Sáng 22/4, bên hành lang kỳ họp thứ 25 (kỳ họp chuyên đề) HĐND TPHCM khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Ngô Minh Châu đã có cuộc trao đổi ngắn với PV Tiền Phong về vụ bảo vệ dân phố đánh đập dã man 2 thiếu niên N.D.T.A và N.P.H.T (cùng 14 tuổi, ngụ quận 10) trong phòng giám thị Trường THCS Nguyễn Văn Tố (quận 10) gây bức xúc dư luận.
Lực lượng biên phòng cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên (Kiên Giang) tuyên truyền người dân nâng cao ý thức phòng, chống dịch COVID -19.

Phòng chống dịch COVID – 19: Phát huy ‘tai mắt’ trong dân

TPO - Để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID -19 trên địa bàn, nhất là trong công tác phát hiện, xử lý kịp thời các trường hợp nhập cảnh trái phép, một số địa phương đã phát động phong trào toàn dân tham gia cung cấp thông tin, tố giác các trường hợp nhập cảnh trái phép.