Công an cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mới qua mạng xã hội

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 27/1, Công an tỉnh Thanh Hoá phát đi cảnh báo về chiêu thức lừa mua iphone 14 qua mạng xã hội khiến một nạn nhân mất hơn 55 triệu đồng.

Thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết, tối ngày 15/1/2023, một người Hùng thấy tài khoản facebook “NG Mai” đăng bài bán điện thoại Iphone 14 Promax giá với 28 triệu đồng nên đã đặt mua 2 chiếc với giá 56 triệu đồng. Sau đó, anh Hùng được đối tượng chỉ dẫn đến cửa hàng điện thoại N.A ở đường Trần Phú, phường Ba Đình (TP.Thanh Hóa) để lấy điện thoại.

Cùng thời điểm này, đối tượng liên hệ với cửa hàng điện thoại N.A để đặt mua 2 điện thoại Iphone 14 Promax với giá 62 triệu đồng và nói là sẽ cho người tên Hùng qua lấy điện thoại. Đến chiều ngày 16/1/2023, anh Hùng đến cửa hàng điện thoại N.A gặp anh Ng là chủ cửa hàng thì được anh Ng đưa cho 2 điện thoại Iphone 14 Promax để kiểm tra. Do tin tưởng là đối tượng gửi điện thoại cho cửa hàng N.A nên anh Hùng đã chuyển khoản 55,5 triệu đồng vào tài khoản ngân hàng Vietcombank số tài khoản 0331000429848 tên Lương Thị Thanh do đối tượng cung cấp.

Sau khi chuyển tiền xong, anh Hùng bảo anh Ng giao máy điện thoại nhưng do chưa được thanh toán tiền nên anh Ng không giao. Lúc này, anh Hùng mới biết mình bị lừa và trình báo cơ quan công an.

Hiện Công an thành phố Thanh Hóa đang điều tra, xử lý vụ việc.

MỚI - NÓNG
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
TPO - Ngoài các đoàn viếng đã được bố trí thời gian, đối với đoàn đại biểu của UBND các tỉnh, thành khu vực phía Nam; các cơ quan, đơn vị, các tập đoàn tổng công ty, công ty Trung ương trên địa bàn thành phố, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài... gửi văn bản đăng ký với UBND TPHCM hoặc trao đổi trực tiếp trước 20 giờ ngày 24/7 để Ban tổ chức bố trí lịch viếng cụ thể vào khung thời gian phù hợp.