Cơn mưa to cả Hà Nội mong chờ

Cơn mưa to cả Hà Nội mong chờ
TPO - Sau nhiều ngày nắng nóng gay gắt, có lúc lên đến 40 độ C, 17h hôm nay, 17/5, Hà Nội xuất hiện mưa giông lớn.
Cơn mưa to cả Hà Nội mong chờ ảnh 1

Cơn giông lớn cùng với mưa to xuất hiện đúng vào giờ tan tầm ngày cuối tuần, khiến giao thông trên nhiều tuyến phố của Thủ đô như Nguyễn Lương Bằng, Cát Linh, Tôn Đức Thắng…, bị ùn tắc cục bộ. 

Trong bản tin dự báo phát lúc 17h20 hôm nay, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, những đám mây đối lưu phát triển từ phía tây nam, gây mưa rào và giông mạnh cho khu vực trung tâm thủ đô Hà Nội và các vùng lân cận.

Dự báo, những đám mây đối lưu này tiếp tục gây mưa rào và giông cho khu vực Hà Nội và các vùng lân cận. Trong cơn giông cần đề phòng có gió giật mạnh. 

Theo thông tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, ngày mai, thứ Bảy 18/5, Hà Nội có thể tiếp tục nóng tới 36 độ C, chiều tối có mưa rào và giông.

Giảm nắng nóng

Cũng theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong 3 ngày vừa qua (từ 14 – 16/5), do ảnh hưởng của rìa đông nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với đới gió Tây Nam, gây hiệu ứng phơn mạnh, nên ở Bắc Bộ và các tỉnh ven biển Trung Bộ, đã xảy ra nắng nóng gay gắt trên diện rộng.

Nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37 – 39 độ C. Một số nơi có nhiệt độ trên 40 độ C như Ba Vì (Hà Nội) 40,1 độ; Láng ( Hà Nội) 40 độ; Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc), Như Xuân (Thanh Hóa) và Ba Đồn (Quảng Bình) 40,2 độ; Tương Dương (Nghệ An) 40,5 độ; Quỳ Hợp (Nghệ An) 40,6 độ; Tây Hiếu (Nghệ An) 40,4 độ; Hương Khê (Hà Tĩnh) 39,5 độ C...

"Hiện nay, vùng áp thấp nóng phía tây đang có dấu hiệu suy yếu về cường độ nên mức độ nắng nóng sẽ giảm dần trên khu vực Bắc Bộ. Ở các tỉnh ven biển Bắc và Trung Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36 – 38 độ, có nơi trên 39 độ, tuy nhiên sẽ không còn gay gắt như những ngày vừa qua", bản tin lúc 15h30 của Trung tâm trên cho biết.

Theo Viết
MỚI - NÓNG
MC Phan Anh mong pháp luật vào cuộc để minh bạch từ thiện ..
MC Phan Anh mong pháp luật vào cuộc để minh bạch từ thiện ..
TPO - MC Phan Anh khẳng định, anh hoàn toàn ủng hộ quan điểm phải minh bạch trong việc kêu gọi từ thiện. “Minh bạch, sao kê là đương nhiên. Tất cả những thông tin đến hành trình thiện nguyện từ năm 2016, Phan Anh vẫn giữ để ai muốn tìm hiểu có thể xem lại”- MC Phan Anh nhấn mạnh.

Có thể bạn quan tâm

Cán bộ y tế tại Hà Nam xuyên đêm xét nghiệm cho người dân để truy tìm F0 - Ảnh: Hoàng Long

Tiếp tục xuất hiện F0, Hà Nam thiết lập thêm 6 khu phong toả

TPO - Đến ngày 24/9, tại thành phố Phủ Lý vẫn tiếp tục xuất hiện các ca dương tính SARS-CoV-2 mới. Để đối phó diễn biến dịch phức tạp, cùng với thực hiện giãn cách xã hội tại một số khu vực, thành phố Phủ Lý phong tỏa thêm 6 khu vực, lập mới 8 khu cách ly tập trung có tổng khoảng 650 người.
Kết luận của Bộ Chính trị về bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung

Kết luận của Bộ Chính trị về bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung

TPO - Khi cán bộ thực hiện thí điểm mà kết quả không đạt hoặc chỉ đạt được một phần mục tiêu đề ra hoặc gặp rủi ro, xảy ra thiệt hại thì phải đánh giá công tâm để xem xét, xử lý phù hợp, nếu thực hiện đúng chủ trương, có động cơ trong sáng, vì lợi ích chung thì được xem xét miễn hoặc giảm nhẹ trách nhiệm.
Bộ LĐ-TB&XH đề nghị các địa phương ưu tiên để trẻ em mồ côi cha mẹ do COVID-19 được nuôi dưỡng tại gia đình người thân. Ảnh minh họa.

Bộ Lao động: Đưa trẻ mồ côi do COVID-19 vào trường nuôi dưỡng là giải pháp sau cùng

TPO - Theo Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), với trẻ mồ côi do dịch COVID-19 cần ưu tiên bố trí, hỗ trợ, nuôi dưỡng bởi người thân, người nhận chăm nuôi để các em được lớn lên trong môi trường gia đình; biện pháp sau cùng mới đưa trẻ vào chăm sóc thay thế tại cơ sở trợ giúp xã hội.