Con gái ông Stalin qua đời

Con gái ông Stalin qua đời
TP - Các quan chức Mỹ hôm 29-11 xác nhận với phóng viên BBC rằng bà Svetlana Alliuyeva (trong ảnh: bà Svetlana năm 1967), con gái duy nhất của nhà lãnh đạo, đại nguyên soái Liên Xô Josef Stalin, qua đời hôm 22-11 tại nhà dưỡng lão ở bang Wisconsin (Mỹ) vì ung thư ruột, thọ 85 tuổi.

> Stalin và Churchill từng cùng uống đến say

Con gái ông Stalin qua đời ảnh 1

Bà Alliuyeva ở Mỹ có tên là Lana Peters, tác giả của 4 cuốn sách bán chạy, trong đó có hai hồi ký. Bà Svetlana tốt nghiệp Đại học Mátxcơva năm 1949, sau đó làm nghề dạy học và dịch thuật Anh-Nga.

Ngày còn trẻ, bà yêu say đắm một thanh niên Ấn Độ tên là Brijesh Singh vốn là đảng viên đảng Cộng sản Ấn Độ, nhưng không được chính quyền Liên bang Xô Viết lúc đó và hai bên gia đình ủng hộ nên không có hôn nhân.

Năm 1966, ông Singh qua đời, bà Svetlana bay sang Ấn Độ để dự đám tang thực hiện nghi lễ rải tro di hài người yêu. Sau đó, thay vì trở về Liên Xô, bà vào Đại sứ quán Mỹ ở New Delhi xin cư trú chính trị tại Mỹ. Sau đó, bà Svetlana kết hôn 3 lần, sinh được hai con gái và một con trai.

Đ.P
Tổng hợp

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Bộ Y tế yêu cầu giám sát chặt người về từ vùng dịch COVID-19
Bộ Y tế yêu cầu giám sát chặt người về từ vùng dịch COVID-19
TPO - Tối 15/0, Bộ Y tế cho biết, tại một số tỉnh, thành-nơi người dân trở về từ vùng dịch COVID-19, đã ghi nhận nhiều trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2. Trước thực tế này, Bộ Y tế có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc giám sát người về từ các khu vực có dịch COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Bitcoin vẫn là đồng tiền kỹ thuật số có giá trị lớn nhất. (Ảnh: Reuters)

Giá Bitcoin tăng vọt lên gần 60.000 USD

TPO - Giá Bitcoin hôm nay (15/10) tiệm cận mốc 60.000USD, lần đầu tiên trong 6 tháng qua, khi các nhà đầu tư tin rằng giới chức Mỹ sẽ cho phép triển khai quỹ hoán đổi danh mục (ETF) dựa trên các hợp đồng tương lai.
Cô gái ảo Ai-Ailynn được tạo ra để trở thành người có ảnh hưởng trên mạng xã hội Thái Lan. (Ảnh: Instagram)

Dân Thái Lan phát sốt với người đẹp ảo

TPO - Giống như những người trẻ trong thế hệ Z, Ai-Ailynn dùng tài khoản Instagram của mình để ghi lại hoạt động rèn luyện sức khoẻ mỗi ngày và những lần đi chơi ở các quán cà phê và bảo tàng ở Bangkok. Chỉ trong chưa đầy 1 tháng, cô thu hút được hơn 5.000 người theo dõi trên mạng xã hội.