“Con cưng” của DreamWorks và Disney đối đầu hè 2014

Poster của "Bí kíp luyện rồng 2" và "Thế giới máy bay 2"
Poster của "Bí kíp luyện rồng 2" và "Thế giới máy bay 2"
TPO - Cuộc chiến đấu giữa DreamWorks và Disney sẽ lại nổ ra vào mùa hè năm nay với sự xuất hiện trở lại của “Bí kíp luyện rồng 2” và “Thế giới máy bay 2”.

DreamWorks Animation (thuộc hãng phim DreamWorks) và Walt Disney là hai trong số những “đại gia” phim hoạt hình của thế giới. Các cuộc đối đầu giữa 2 hãng phim này luôn là đề tài bàn tán nóng hổi của làng điện ảnh, thậm chí từ nhiều tháng trước, khi cuộc chiến chính thức nổ ra.

“How to train your dragon” - Bí kíp luyện rồng là một trong những bộ phim hoạt hình thành công nhất của DreamWorks Animation khi nhận về tới 2 đề cử cho giải Oscar 2013 và hàng loạt giải thưởng điện ảnh khác.

Ngược lại, “Planes” - Thế giới máy bay - do DisneyToon Studios sản xuất, Walt Disney phát hành vào mùa thu năm 2013 lại nhận về những phản hồi không mấy tích cực.

Trong đó, có nhiều ý kiến cho rằng, bộ phim này vẫn chưa hoàn toàn thoát khỏi cái bóng quá lớn của “Cars” - Vương quốc xe hơi – sản phẩm của hãng phim hoạt hình Pixar.

Hè năm nay, phần tiếp theo của 2 bộ phim hoạt hình này sẽ lại tiếp tục “càn quét” các phòng chiếu trên khắp thế giới.

Với lịch công chiếu chỉ cách nhau 1 tháng (19/6 với “Bí kíp luyện rồng 2” và 18/7 với “Thế giới máy bay 2”), những đứa “con cưng” của 2 hãng phim hoạt hình nổi tiếng được dự đoán sẽ trở thành cơn sốt mùa hè, bên cạnh những bộ phim bom tấn về các siêu anh hùng.

Vào cuối phần 1 của “Bí kíp luyện rồng”, cậu bé Hiccup và bộ tộc người Viking có truyền thống săn rồng, sau một thời gian “cùm chân”, đã trở lại trên lưng của những quái vật biết bay, tiến đến khám phá vùng Bắc bán cầu.

Ở phần 2 này, với trí tò mò vốn có, Hiccup sẽ lại đưa những người bạn Viking của mình phiêu lưu qua nhiều vùng đất mới, tiếp xúc với nhiều loài rồng mới. Và một cuộc đối đầu nữa sẽ lại nổ ra giữa tộc người Viking và những chú rồng hoang dã.

“Con cưng” của DreamWorks và Disney đối đầu hè 2014 ảnh 1

Hiccup ở phần 2 đã trở thành một chàng thanh niên

“Con cưng” của DreamWorks và Disney đối đầu hè 2014 ảnh 2

Một số cảnh trong "Bí kíp luyện rồng 2"

Khác với phần 1 và cũng khác với “Vương quốc xe hơi”, phần 2 của “Thế giới máy bay” sẽ không còn chỉ nói về những cuộc đua đơn thuần. Sự thay đổi ấy được thể hiện ngay ở nhan đề đầy đủ của bộ phim: “Planes: Fire and Rescue” (“Thế giới máy bay: Hỏa hoạn và cứu hộ”).

Do động cơ bị hư hỏng, chiếc máy bay Dusty không thể tiếp tục tham gia các cuộc đua và được chuyển sang làm công việc cứu hộ. Từ đây, cậu và phi hành đoàn của mình sẽ phải tham gia vào một cuộc chữa cháy quy mô lớn để cứu lấy Vườn quốc gia Piston đang ngập tràn trong biển lửa.

“Con cưng” của DreamWorks và Disney đối đầu hè 2014 ảnh 3

Dusty tham gia cứu hộ Vườn quốc gia Piston

“Con cưng” của DreamWorks và Disney đối đầu hè 2014 ảnh 4

Khác với phần 1, những cảnh trong "Planes 2" có phần tăm tối hơn

Nếu so sánh phần đầu tiên của 2 bộ phim với nhau, ngôi vị chiến thắng chắc chắn thuộc về “Bí kíp luyện rồng” của DreamWorks Animation.

Thế nhưng, trước cái bóng quá lớn của phần 1 “Bí kíp luyện rồng”, việc tạo ra thành công tương tự ở phần 2 là điều hoàn toàn không dễ, nhất là khi mô típ rồng – người đối đầu từ lâu đã không còn mới lạ với khán giả. Sự kì vọng của người hâm mộ càng cao thì khả năng thất bại của bộ phim càng lớn.

Còn đối với “Thế giới máy bay 2”, việc đưa Dusty ra khỏi những cuộc đua đơn thuần để bước vào một cuộc chiến sinh tử sẽ hứa hẹn một phần phim mới hồi hộp, kịch tính và hấp dẫn hơn.

Cuộc đối đầu giữa những “đứa con cưng” của các “đại gia” hoạt hình trong mùa hè năm nay thoạt đầu “tưởng không cân sức” nhưng thực ra lại “cân sức không tưởng”.

MỚI - NÓNG